Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình

Mẹ Sề  - Theo Helino | 12/08/2019 04:07 PM

Cùng nhau điểm lại các mobile suit mạnh nhất đã xuất hiện trong những series Gundam nào.

Được lên sóng lần đầu ở năm 1979 và trở thành một hiện tượng ở Nhật Bản, “Mobile Suit Gundam” (tên gốc: “Kidou Senshi Gundam”) là một trong những thương hiệu anime dài hơi nổi tiếng nhất, quy mô nhất cho tới ngày hôm nay, với hơn tá series TV, phim dài, OVA và đủ thứ khác. Với rất nhiều cốt truyện chia rẽ thành nhiều cột mốc thời gian hay vũ trụ riêng biệt, có rất nhiều robot mạnh mẽ đã xuất hiện trong series Gundam.

Do đó trong bài viết này, hãy cùng nhau lướt qua danh sách 10 robot mạnh nhất trong các sê-ri Gundam nhé!

10. RX-78NT 1 Gundam "Alex"

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 1.

Đây là phiên bản hiệu suất cao của mẫu Gundam gốc RX-78-2, được sử dụng bởi phi công huyền thoại Amuro Ray, nhưng đáng tiếc cuộc chiến đã kết thúc trước khi bộ đồ này có thể được chuyển đến anh ta.

9. Strike Freedom

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 2.

Đây là một Mobile vô cùng hiện đại với nhiều tính năng mới mà Freedom cũ không có như: DRAGOON system, HiMAT...và một lò phản ứng hạt nhân đã được thiết kế lại khiến tầm bay của Strike Freedom gần như vô hạn và chỉ phụ thuộc vào sức khỏe của phi công. Mobile này được thiết kế để cho Kira Yamato lái và nó cũng được thiết kế để đánh cặp với Gundam ZGMF-19A Infinite Justice.

8. Nu Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 3.

Nu Gundam được điều khiển bởi Amuro Ray. Sau nhiều năm làm việc cho Lực lượng Liên đoàn Trái đất, Nu Gundam đã được thiết kế để tận dụng tất cả các khả năng đã phát triển của Amuro. Cỗ máy này được bổ sung hệ thống Psycommu, cho phép Amuro có thể điều khiển từ xa các vũ khí, giúp tăng cường hỏa lực đáng kinh ngạc cho người dùng.

7. V2 Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 4.

Khả năng ấn tượng nhất của V2 Gundam là Minovsky Drive, cho phép nó có khả năng cơ động vượt trội hơn so với các robot khác. Tiếp đến là hệ thông phòng thủ chính Wings of Light giúp V2 có sức mạnh lớn đến mức có thể bắn đại bác.

6. Gundam Double X

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 5.

Đây là phiên bản cải tiến từ After War Gundam X. Dễ hiểu hơn Double X Gundam của Garrod Ran được tạo ra như một bản nâng cấp sau khi Gundam X ban đầu bị phá hủy. Tính năng quan trọng của nó là hệ thống Vệ tinh, một tính năng từ Gundam X ban đầu cho phép nó lấy năng lượng từ một trạm năng lượng mặt trời khi di chuyển.

5. Wing Zero Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 6.

Wing Zero Gundam được ví như là khẩu súng thần công với kỷ lục thắng thua đáng kinh ngạc. Người lái nó là Heero Yuy và bộ đôi này gần như không thể đánh bại. Bởi vì ZERO System có thể cung cấp cho phi công lượng giữ liệu khổng lồ, giúp người đó dự đoán các chuyển động của đối thủ để dành chiến thắng.

4. Unicorn Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 7.

Unicorn Gundam nếu được điều khiển bởi NewType thì có thể chuyển sang Chế độ hủy diệt mà phi công có thể điều khiển nó bằng suy nghĩ. Đây là một mẫu mobile suit có tốc độ nhanh vượt trội. Khi ở chế độ Destroy Mode, nó thể điều khiển vũ khí của đối phương trên sân và sử dụng chúng để chống lại các đối thủ khác. Hệ thống NT-D (Newtype Destroyer) thực sự mang lại sức mạnh đáng sợ cho Unicorn Gundam. Thậm chí, nếu phi công đủ mạnh, Unicorn Gundam có thể kiểm soát được cả thời gian.

3. God Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 8.

God Gundam là mobile suit thứ hai được trao cho Domon Kasshu. Điều giúp nó đứng ở vị trí này là màn trình diễn cuối cùng chống lại Devil Gundam - một mobile suit được thiết kế để liên tục cải thiện bản thân và phát triển từ bất kỳ cuộc tấn công nào, khiến nó trở nên bất khả chiến bại về mặt lý thuyết. Nhưng nhờ tài năng của Domon và cộng sự Rain, God Gundam đã xóa sổ hoàn toàn Devil Gundam.

2. 00 Qan[T] Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 9.

Khả năng đặc biệt của 00 Qan[T] khiến nó đứng vào hàng ngũ Gundam mạnh nhất là lượng tử hóa ra toàn vũ trụ. Qan [T] cho phép phi công của mình giao tiếp với tâm trí của bất kỳ loài nào thông qua não Lượng tử Brainwaves. Ngoài ra nó cũng có thể sử dụng Dịch chuyển tức thời lượng tử, cho phép mobile suit này dịch chuyển tức thời cả hai khoảng cách ngắn cũng như đến các hành tinh hoàn toàn khác nhau trong các thiên hà khác.

1. Turn A Gundam

Gundam: Turn A và 10 Mecha mạnh nhất trong các sê-ri về Robot biến hình - Ảnh 10.

Turn A về cơ bản là mobile suit mạnh nhất từng được thiết kế. Nó được cung cấp bởi một lỗ đen nhân tạo, giúp triệu tập năng lượng khổng lồ cần thiết để vận hành các sợi nano giúp gundam này tái sinh sau mọi cuộc tấn công. Khả năng nguy hiểm nhất của Turn A là Moonlight Butterfly, có thể tàn phá dải ngân hà.