Gunbound và những kỷ niệm "chỉ người già mới nhớ"

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2021 09:59 PM

Gun Gun Mobile
09/04/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu là những game thù kỳ cựu của dòng game Gunbound, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được những kỷ niệm này.

Thoát chết vì... ngược gió

Một trong những yếu tố dễ gây ức chế/may mắn nhất của Gunbound chính là gió. Không chỉ cần căn góc, đo lực cho chuẩn xác mà người chơi còn rất cần lưu tâm về hướng và độ mạnh của gió để bắn. Nhiều game thủ đã từng khóc hận khi chỉ còn "1 hit" nữa thôi mà gió lại đổi chiều.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 1.

Những pha thoát chết "rùa" đến lạ

Gió cũng là yếu tố khiến nhiều tân thủ "bối rối" nhất khi chỉ cần hơi thay đổi đã khiến những đường đạn dần lệch lạc đi khá nhiều. Điển hình chính là chiếc xe Boomer: Thành bại đều tại... gió!

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 2.

Boomer – Chiếc xe phụ thuộc vào gió nhiều nhất

Lập acc mới "hành gà"

Nếu là những game thù kỳ cựu của dòng game Gunbound, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được tình trạng này. Nhiều cao thủ sau khi đã "cày" chán chê lại có sở thích "trá hình đi bắt nạt tân thủ". Có lẽ cái thuật ngữ "hành gà" cũng chính là xuất phát từ Gunbound, khi mà mức rank đầu tiên của người chơi là "Gà con".

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 3.

Đây đôi khi lại là cao thủ ẩn dật

Nếu như ở nhiều tựa game online khác, mỗi khi nhìn thấy một nhân vật cấp cao, trang bị lấp lánh toàn thân, chiến lực "khủng" mới là đáng sợ thì ở Gunbound ngày xưa lại ngược lại. Những người chơi mang mác "Gà con", toàn thân "đóng khố" như thế này mới là đáng nhớ hơn cả.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 4.

...thường có thói quen lập acc mới đi hành gà

Nhịn ăn sáng mua thời trang

Tất nhiên, việc nhịn ăn sáng mua đồ ingame là chuyện xảy ra rất nhiều, thế nhưng, vào những năm 200x, Gunbound mới là tựa game gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ nhất. Thêm vào đó, việc là tựa game online đầu tiên được phát hành chính thức tại Việt Nam, việc "cào thẻ" mua đồ cũng dần phổ biến hơn cả.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 5.

Kho thời trang ngày nào của Gunbound

Random xe, kiếm ngay được... Rồng

Ngoài việc được lựa chọn trong hệ thống xe phong phú của Gunbound để chinh chiến, người chơi còn được... Random để có cơ hội nhận được xe đặc biệt: Rồng và Ngựa. Mặc dù Ngựa cũng là một loại xe siêu mạnh nhưng lại khá khó chơi nên khi nhắc tới Random, người ta lại thường nghĩ tới Rồng nhiều hơn.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 6.

Random có xác suất kiếm được Rồng

Chiếc xe với lượng damage cực lớn, đôi khi chỉ cần 1 lượt cũng có thể khiến đối thủ "hấp hối". Quả thật, đây sẽ là nỗi ác mộng nếu khi solo mà đối thủ vừa biết chơi, vừa nhận được Rồng!

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 7.

Nỗi ác mộng trong mỗi trận solo

Nơi mà con gái đôi khi còn... siêu hơn con trai

Quả thật, với lối chơi cuốn hút, đồ họa dễ thương và hàng loạt bộ cánh siêu đẹp, Gunbound còn có sự thu hút mạnh đối với phái nữ. Thế nhưng, đừng tưởng họ vào chơi chỉ để "show hàng", nhiều bạn nữ cũng đạt đến "Trượng xanh", "Trượng đỏ" ấy chứ!

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 8.

Đừng tưởng bở, đôi khi nhiều bạn gái rất cao siêu đấy!

Game tuổi thơ, biết tìm đâu?

Quả thật, được gắn với những ký ức thời "trẩu tre" của phần lớn game thủ, Gunbound đã trở thành một "tượng đài" không thể quên. Đối với bất kỳ ai từng căng mắt để tính tọa độ trong tựa game này chắc chắn phải thừa nhận rằng: "Nếu nói về bắn súng tọa độ, Gunbound vẫn là đỉnh cao mà nhiều sản phẩm phải học hỏi".

Hiện nay, theo xu hướng phát triển mạnh mẽ của Smartphone, nhiều tựa game mobile với đề tài Bắn súng tọa độ được đem đến với cộng đồng game thủ. Trong số đó, nổi lên giữa những tựa game bắn súng tọa độ hiện nay, Gun Gun Mobile đã và đang là gMO thu hút được đông đảo game thủ nhờ chính ở cái "bắn súng tọa độ" quen thuộc.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 9.

Vẫn là những yếu tố "chuẩn mực": căn góc, tính lực, lựa gió... Gun Gun Mobile còn sở hữu hệ thống Xếp hạng, là sân chơi không thể bỏ qua cho những fan của dòng game bắn súng tọa độ. Nếu đã quá chán với những tựa game MMORPG, sao bạn lại không thử ngay Gun Gun Mobile?

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 10.

Nếu như trước đây, Gunbound tạo dựng tên tuổi nhờ dàn xe phong phú, mỗi xe lại có lối chơi riêng biệt thì hiện nay, Gun Gun Mobile cũng sở hữu dàn súng không hề kém cạnh. Mỗi loại súng sẽ đi kèm những hiệu ứng ẩn cực kỳ riêng biệt, người chơi cần lựa chọn và sử dụng hợp lý nhất để đả bại những đối thủ “khó xơi”.

Gunbound và những kỷ niệm chỉ người già mới nhớ - Ảnh 11.

Thêm vào đó, khi đạt đến cấp độ nhất định, tùy loại vũ khí mà bạn sở hữu sẽ có khả năng Tiến hóa, thay đổi từ hình dáng, công dụng và cả hiệu ứng. Bước Tiến hóa súng này giúp người chơi tránh khỏi nhàm chán, vừa tăng sức mạnh, vừa tăng độ “ngầu” của nhân vật ingame. Đặc biệt, Gun Gun Mobile còn sở hữu một cộng đồng đông đảo, trẻ trung và năng động bậc nhất.

Vẫn biết những gì là quá khứ hoàng kim sẽ không thể quay trở lại, nhưng cũng chẳng ai ngăn cấm chúng ta tìm lại những niềm vui cũ ở những miền đất mới.