Gumayusi tiết lộ bí mật đằng sau lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ "outplay" từ đối thủ tới khán giả của Keria

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 21/02/2024 10:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ của Keria hóa ra lại liên quan mật thiết đến Gumayusi.

Như đã biết, trong trận đấu gặp FearX, Hỗ Trợ Keria của T1 đã sử dụng Ezreal và Neeko cho vị trí Hỗ Trợ. Đáng nói, nếu không kể trường hợp PoohManDu vốn chỉ là đảo lane với các đồng đội, thì có lẽ Keria là tuyển thủ đầu tiên sử dụng Ezreal cho vị trí Hỗ Trợ thuần trong một trận chuyên nghiệp trong lịch sử LCK . Không chỉ là một Xạ Thủ, Ezreal còn được xem là vị tướng định nghĩ các AD ở nền LMHT xứ kim chi. Sẽ không thể là một Xạ Thủ giỏi của LCK nếu tuyển thủ đó không thể chơi Ezreal. Do đó, việc Keria sử dụng Ezreal làm Hỗ Trợ thuần khiến cộng đồng LMHT bàn tán rất nhiều.

Keria có lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ vô cùng độc đáo

Keria có lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ vô cùng độc đáo

Theo như người đi cùng đường với Keria và cũng là đồng đội thân thiết bậc nhất của anh - Gumayusi , lựa chọn này của cả hai có thể nói là đến từ một quyết định "liều lĩnh". Cụ thể, Gumayusi chia sẻ trên livestream: "Thực ra thì quá trình chuẩn bị cho Ezreal Hỗ Trợ nằm ngoài kiểm soát của mình nhưng mình cũng có khuyến khích cậu ấy sử dụng tướng đó trong một trận chuyên nghiệp. Tất nhiên là có tập luyện kỹ càng rồi. Nhưng mà Keria cũng tự tin Ezreal sẽ có thể thắng Renata. Và quả thực trận đó có Renata nên mình thách cậu ấy sử dụng Ezreal luôn".

Gumayusi cho biết lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ nằm ngoài suy nghĩ của anh nhưng cũng xuất phát từ một thách thức giữa Gumayusi và Keria

Gumayusi cho biết lựa chọn Ezreal Hỗ Trợ nằm ngoài suy nghĩ của anh nhưng cũng xuất phát từ một thách thức giữa Gumayusi và Keria

Tiết lộ từ Gumayusi và trước đó là HLV KkOma cho thấy các lựa chọn của Keria tuy có vẻ "độc lạ" nhưng đều đã được tập luyện từ trước. Chỉ là bước vào các trận chuyên nghiệp, Keria có lựa chọn sử dụng hay không mà thôi. Hơn nữa, việc cho phép Keria được thoải mái với các lựa chọn của mình, càng cho thấy sự "hy sinh" của Gumayusi là rất có ý nghĩa. Ai cũng hiểu, Ezreal Hỗ Trợ nếu không làm "vướng chân" Xạ Thủ của đội đã là một điều tốt, chưa nói đến việc có tác dụng gì hay không. Lý do là vì vị tướng này vốn mỏng manh, lại không có hiệu ứng khống chế trong khi Dịch Chuyển Cổ Học cũng không phải ở tầm quá rộng.

Nhưng lựa chọn của Keria cũng cho thấy cả đội rất tin tưởng anh chàng

Nhưng lựa chọn của Keria cũng cho thấy cả đội rất tin tưởng anh chàng

T1 đã dám thử nghiệm và đang cho thấy đó là con đường đúng đắn. Với những kết quả thu được, có thể trong thời gian tới, T1 sẽ còn tiếp tục có những lựa chọn mới. Đây cũng có thể sẽ mang đến cho các tuyển thủ những sự đánh giá và chuẩn bị kỹ càng, khi mục tiêu của T1 không chỉ nằm ở vòng bảng mà là ở các danh hiệu.