Gumayusi sở hữu thành tích "khủng" đến cả khán giả LPL cũng phải thán phục

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 08/07/2024 05:16 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều ý kiến còn cho rằng kể cả có áp dụng Fearless Draft của LPL cũng không làm khó được Gumayusi.

Như vậy, sau khoảng 4 ngày thi đấu, hành trình của các đội Liên Minh Huyền Thoại tại Esports World Cup 2024 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về T1 và MVP cũng thuộc về Faker - Đường Giữa của nhà đương kim vô địch. Đây là thành tích xứng đáng với những gì T1 đã thể hiện trong các trận đấu của mình. Đặc biệt, các tuyển thủ với tâm lý thoải mái cũng đã thể hiện rất tốt. Tuy vẫn còn một số va vấp trong các hành trình chinh phục EWC 2024, nhưng những gì T1 thu hoạch được không chỉ gói gọn trong chức vô địch hay tiền thưởng. Đặc biệt, cái tên đang được nhắc đến rất nhiều bên cạnh Faker chính là Xạ Thủ Gumayusi.

Hành trình tại Arab Saudi của T1 thành công mỹ mãn

Hành trình tại Arab Saudi của T1 thành công mỹ mãn

Ở EWC 2024, Xạ Thủ nhà T1 đã được sử dụng những vị tướng AD thực thụ và nhận được sự chăm sóc đúng mực của các đồng đội. Tất nhiên, Gumayusi đã không phụ lòng T1 và anh thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt nữa chính là Gumayusi đã sử dụng 10 tướng ở 10 ván đấu mà T1 đã trải qua kể từ khi bắt đầu EWC 2024 đến khi kết thúc ván 4 trận gặp Top Esports. Và trong 10 ván đó, Gumayusi thua 3 ván, đạt tỉ lệ thắng 67%.

Gumayusi sử dụng 10 tướng tại 10 ván khác nhau ở EWC 2024

Gumayusi sử dụng 10 tướng tại 10 ván khác nhau ở EWC 2024

Việc Gumayusi mở rộng bể tướng là phụ thuộc vào lối chơi của T1. Nhưng điều này cũng cho thấy Xạ Thủ sinh năm 2002 luôn sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong trận đấu, kể cả khi phải sử dụng những vị tướng đã rất lâu không đụng đến hay không nằm trong meta. Đặc biệt, với tỉ lệ thắng cao, tương đương chỉ có 3/10 vị tướng là thất bại, Gumayusi còn cho thấy bộ kỹ năng thượng thừa của một Xạ Thủ. Việc mở rộng bể tướng cũng giúp chiến thuật của T1 đa dạng hơn.

Gumayusi sở hữu thành tích "khủng" đến cả khán giả LPL cũng phải thán phục- Ảnh 3.

"Gumayusi nhận 9.5 điểm theo đánh giá của khán giả LPL trên HUPU ván 4 trận gặp TES: "Ở giải đấu này, cậu đã chơi như thể đang là chế độ Fearless Draft, một Xạ Thủ năng động với bể tướng "khủng". Kai'Sa, Senna, Jhin, Ezreal, Caitlyn, Zeri, Kalista, Ashe, Xayah. 10 ván 10 tướng khác nhau""

Tất nhiên, sẽ không thể so sánh môi trường của giải EWC 2024 với LCK Mùa Hè 2024 hay CKTG sắp tới. Nhưng nhiều khán giả cũng mong rằng, T1 sẽ có thể nhìn ra những phẩm chất của Gumayusi, vốn đã bị che lấp khi anh phải đánh theo đội quá lâu, và có những luân chuyển chiến thuật phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh của "Thái tử", nhất là khi anh vẫn luôn được đánh giá là một trong những Xạ Thủ hay nhất làng LMHT thế giới hiện nay.

https://gamek.vn/gumayusi-so-huu-thanh-tich-khung-den-ca-khan-gia-lpl-cung-phai-than-phuc-178240708160210551.chn