Gumayusi khẳng định vẫn còn "bài tẩy" sẵn sàng cho Chung Kết của CKTG 2023

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 15/11/2023 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gumayusi có lẽ muốn chứng tỏ anh thực sự là tuyển thủ có bể tướng rộng và hiệu quả nhất CKTG 2023.

Một trong những thế mạnh của T1, giúp họ vận hành lối chơi hiệu quả dù ở bên đội Xanh hay đội Đỏ, chính là bể tướng rộng của các tuyển thủ nhất là ở cặp Đường Dưới Gumayusi - Keria. Có thể nói, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa T1 và các đối thủ đã bị họ đánh bại. Tính riêng Gumayusi thì chỉ sau 12 ván đấu, anh đã sử dụng tổng cộng 10 tướng khác nhau. Trong khi đó, Keria cũng không kém cạnh khi Hỗ Trợ này cũng dùng 6 tướng xuyên suốt từng đó ván đấu.

Gumayusi đã thể hiện bể tướng cực rộng tại CKTG 2023

Gumayusi đã thể hiện bể tướng cực rộng tại CKTG 2023

Tuy nhiên, chính bản thân Gumayusi trong một bài phỏng vấn gần đây cũng khẳng định vẫn còn nhiều lựa chọn chưa sử dụng. Xạ Thủ nhà T1 chia sẻ: "Dù đã dùng nhiều tướng cho Đường Dưới từ vòng Swiss, nhưng tôi vẫn còn một số lựa chọn khác. Tôi sẵn sàng sử dụng chúng trong các trận đấu sắp tới, tùy theo tình huống".

Nhưng anh khẳng định vẫn còn nhiều lựa chọn chưa mang ra sử dụng

Nhưng anh khẳng định vẫn còn nhiều lựa chọn chưa mang ra sử dụng

Việc Gumayusi - Keria là bộ đôi bể tướng rộng là chuyện đã có rất nhiều dẫn chứng trước đây. Thậm chí, đây còn là thế mạnh đặc trưng của bộ đôi. Chính Keria là tuyển thủ sử dụng lối chơi Xạ Thủ Hỗ Trợ hiệu quả nhất làng LMHT hồi Mùa Xuân 2022, góp phần lớn vào thành tích bất bại dài nhất lịch sử LMHT của T1. Còn về phần Gumayusi, thực sự gần như mọi kèo tướng Xạ Thủ đều có thể được tuyển thủ này mang vào ván đấu và trở nên hiệu quả. Ví dụ như Jhin đã có lần đầu xuất hiện cực kỳ thành công tại CKTG lần này trong tay Xạ Thủ nhà T1.

Gumayusi đã sử dụng đến 10 tướng chỉ sau 12 ván đấu của T1 tính từ đầu vòng Swiss

Gumayusi đã sử dụng đến 10 tướng chỉ sau 12 ván đấu của T1 tính từ đầu vòng Swiss

Hơn nữa, việc bể tướng rộng giúp T1 có thể vận hành các kèo đấu khắc chế những vị tướng hot meta thường được sử dụng như Zeri, Kai'Sa hay Aatrox, Xayah. Ví dụ như trong các trận gặp các đại diện LPL vừa qua, T1 hoàn toàn không nao núng khi bị đối thủ cấm chọn vào các tướng meta. Những sự xuất hiện của Ashe hay Bard trong tay Keria còn tỏ ra mạnh và hiệu quả hơn hẳn những tướng thuộc meta như Alistar hay Lulu.

T1 là đội duy nhất tại vòng Bán Kết có tỉ lệ thắng bên Đỏ cao hơn bên Xanh

T1 là đội duy nhất tại vòng Bán Kết có tỉ lệ thắng bên Đỏ cao hơn bên Xanh

Với việc bể tướng được mở rộng, cộng thêm sự cẩn trọng cần thiết, T1 đã cho thấy nhiều sự cải thiện so với CKTG 2022. Và ở thời điểm hiện tại, có lẽ các tuyển thủ T1 chỉ còn một mục tiêu duy nhất là cúp vô địch CKTG, bởi nếu không lúc này, thì có lẽ sẽ không còn bất kỳ lúc nào nữa.

https://gamek.vn/gumayusi-khang-dinh-van-con-bai-tay-san-sang-cho-chung-ket-cua-cktg-2023-17823111515521954.chn