Gumayusi khẳng định: 'Không cặp Đường Dưới nào có bể tướng so được với chúng tôi'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 24/10/2022 03:37 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Gumayusi khẳng định vô cùng tự tin sau trận thắng trước RNG.

Tính đến thời điểm hiện tại của Chung kết thế giới (CKTG) 2022, T1 đang thể hiện một phong độ vô cùng tốt. Ở Vòng Bảng, đại diện của Liên Minh Huyền Thoại xứ Hàn đã đánh bại EDward Gaming - nhà đương kim vô địch CKTG 2021 ở cả hai lượt đi và về. Sau đó, bước sang vòng Tứ kết, T1 lại đánh bại Royal Never Give Up - nhà đương kim vô địch MSI 2022. Chiến thắng của T1 còn khiến RNG trở thành đại diện thứ hai của LPL phải chia tay CKTG 2022.

Chú thích ảnh

T1 đã dễ dàng vượt qua RNG ở trận Tứ kết CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Đáng chú ý, tính riêng từ giai đoạn Vòng Bảng đến hiện tại, T1 đã sử dụng tổng cộng 31 vị tướng khác nhau chỉ trong vòng 9 trận đấu. Trong số đó, có không ít tướng vốn không được sử dụng quá nhiều tại CKTG 2022, ví dụ như Soraka, Heimerdinger hay Jayce, Gangplank. Đặc biệt, vị tướng Jayce chỉ mới được sử dụng ba lần tại CKTG 2022 và hết hai lần trong số đó là thuộc về Zeus - tuyển thủ Đường Trên của T1.

Chú thích ảnh

T1 có bể tướng vô cùng đa dạng ở CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Riêng với Gumayusi - Keria thì cặp đôi Đường Dưới của T1 đã sử dụng tổng cộng 16 vị tướng khác nhau trong các trận đấu của mình. Đây là con số khá lớn nếu so sánh với chính đối thủ của T1 tại Bán kết sắp tới là JD Gaming. Theo đó, đại diện đến từ LPL chỉ mới sử dụng 12 vị tướng. Trong số này, Xạ Thủ Hope chỉ sử dụng 5 tướng và 7 tướng còn lại thuộc về Hỗ Trợ Missing.

Chú thích ảnh

Gumayusi - Keria đang là một trong những cặp đôi Đường Dưới sử dụng nhiều tướng nhất tại CKTG 2022 - nguồn: LoL Esports

Chính vì bể tướng khá phong phú của tập thể T1 nói chung và của cặp đôi Đường Dưới nói riêng mà mới đây, Gumayusi đã vô cùng tự tin trong phần phỏng vấn của mình. Theo đó, Xạ Thủ sinh năm 2002 khẳng định “chắc nịch”: “Chúng tôi tập luyện và thử nghiệm rất nhiều sự kết hợp ở Đường Dưới. Không một cặp đôi Đường Dưới nào khác có sự đa dạng về bể tướng như chúng tôi. Chính sự đa dạng này là điểm mấu chốt trong trận đấu hôm nay”.

Chú thích ảnh

Gumayusi tự tin rằng T1 đang có cặp đôi Đường Dưới sở hữu bể tướng rộng nhất CKTG 2022 - nguồn: Invenglobal

Với những thống kê ở trên, có thể thấy lời khẳng định của Gumayusi lần này hoàn toàn có cơ sở. Không những vậy, kể cả với những tướng vốn khó sử dụng lại không có nhiều sự cơ động thì Xạ Thủ nhà T1 cũng xử lý rất tốt. Ví dụ như vị tướng Xayah được Gumayusi sử dụng trong ván thứ hai trận gặp RNG. Dù chỉ sở hữu duy nhất chiêu cuối R - Bão Tố Nổi Dậy cung cấp hiệu ứng chống bị chỉ định, thì Gumayusi cũng không một lần bị hạ gục trong suốt cả ván đấu.

Chú thích ảnh

Trong trận với RNG, Xayah của Gumayusi không phải nằm xuống bất kỳ lần nào - nguồn: League of Legends Wallpaper

Trận đấu sắp tới gặp JDG chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn cho T1 hơn khi đối đầu với EDG hay RNG. Nhưng quan trọng, sự tự tin đang dâng cao đối với Gumayusi và tập thể T1. Nếu kết hợp cùng sự tập trung và nỗ lực, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng T1 sẽ làm nên chuyện trước đội LPL thứ ba mà họ phải đối đầu tại CKTG lần này.