Gumayusi hạ gục cả đội BLG nhưng khán giả chỉ ra 2 cái tên quan trọng nhất bên T1

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 28/10/2023 10:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các tuyển thủ T1 đã có ngày thi đấu hoàn hảo trước BLG.

T1 bước vào trận đấu quan trọng với Bilibili Gaming (BLG) tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023 và đây là lần đối đầu thứ hai giữa hai đội trong khuôn khổ các giải quốc tế của làng LMHT trong năm nay. Ở lần gặp nhau trước, BLG đã khiến các tuyển thủ T1 "ôm hận" và khi đó, họ còn đánh bại luôn cả Gen.G để rồi được cộng đồng đặt biệt danh là "LCK Slayer" (tạm dịch: khắc tinh của LCK ). Dù rằng BLG hiện tại đã xuống phong độ so với MSI nhưng họ vẫn rất mạnh và giàu tính đột biến.

T1 được dự đoán gặp nhiều khó khăn trước BLG

T1 được dự đoán gặp nhiều khó khăn trước BLG

Nhưng rồi T1 mới cho thấy họ mới là đội đột biến và có những lựa chọn gây bất ngờ. Ngay từ khâu ban/pick, T1 đã mang lại những kèo tướng vô cùng "lạ" mà đã lâu người ta gần như không còn được chứng kiến, như Senna - Tahm Kench hay Jinx - Tahm Kench . Đây đều là những combo lừng lẫy một thời nhưng đã dần bị thoái trào khi các meta ưa chuộng những tướng Xạ Thủ sát thương cao, cơ động, giao tranh sớm được và mạnh về cuối ván đấu, ví dụ như Xayah và Kai'Sa.

Nhưng rồi T1 hủy diệt gọn gàng BLG

Nhưng rồi T1 hủy diệt gọn gàng BLG

Và khi BLG bất ngờ, lại trong một ngày các tuyển thủ T1 đạt phong độ cao nhất, Faker và đồng đội mới là những người chiến thắng sau cùng. Không chỉ vậy, T1 còn giành vé sớm vào Tứ Kết của CKTG 2023 đồng thời đẩy BLG vào tình thế khó. Đối thủ sắp tới của họ chính là G2 Esports , đại diện rất mạnh đến từ châu Âu nhưng vừa bại trận trước NRG của khu vực LCS.

T1 hoàn thành mục tiêu đầu tiên là vào Tứ Kết

T1 hoàn thành mục tiêu đầu tiên là vào Tứ Kết

Nhưng theo nhiều ý kiến, dù Gumayusi sở hữu KDA cực đẹp ở hai ván đấu (lần lượt 4/0/4 và 11/0/3) đồng thời giành MVP của trận BO3 nhưng Keria và Oner cũng là 2 cái tên rất xứng đáng được tôn vinh. Keria với vị tướng Tahm Kench trong cả 2 trận đã thực hiện bảo vệ cho các chủ lực mà nhất là Gumayusi vô cùng tốt. Những pha ngậm nuốt của Tahm Kench thực sự mang tính đảo chiều toàn bộ tình huống giao tranh của BLG.

Tahm Kench của Keria luôn bảo vệ chủ lực tối đa

Tahm Kench của Keria luôn bảo vệ chủ lực tối đa

Còn Oner , anh đã có ngày thể hiện trên cả tuyệt vời cùng vị tướng Jarvan IV . Sự chủ động và kiểm soát của Oner giúp T1 dễ vận hành hơn hẳn. Thậm chí, anh còn khiến XUN bên phía BLG thực sự bế tắc, kể cả khi sử dụng tướng sát thương hay tướng dạng đấu sĩ đỡ đòn.

Oner có ngày thi đấu tỏa sáng với Jarvan IV

Oner có ngày thi đấu tỏa sáng với Jarvan IV

Khán giả dành nhiều lời khen cho Oner

Khán giả dành nhiều lời khen cho Oner

Với chiến thắng này, mục tiêu bước đầu của T1 đã hoàn thành. Họ sẽ có thời gian nghỉ ngơi trước khi các đối thủ tại Tứ Kết được xác định đầy đủ và chuẩn bị cho chặng đường khó khăn tiếp theo trên hành trình hướng tới chức vô địch CKTG 2023.