Gumayusi giúp Faker thỏa ước nguyện, T1 được kỳ vọng lặp lại màn "leo tháp" lịch sử

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 20/08/2023 11:10 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker và T1 đã và đang tiếp tục viết nên lịch sử cho riêng họ.

Đối đầu với KT Rolster lần thứ hai chỉ tính riêng trong giai đoạn playoffs, T1 vẫn nhận về rất nhiều sự nghi ngờ. Đối với giới chuyên môn tại LCK, lần này không phải tỉ lệ 100% nhận định T1 sẽ thua, nhưng hầu hết vẫn tin KT sẽ giành chiến thắng. Hơn nữa, trong trận gặp Gen.G, T1 đã để lộ nhiều sai sót trong khi KT vừa hủy diệt Hanwha Life Esports. Nhưng dù sao, fan T1 vẫn đặt niềm tin vào đội nhà có thể làm nên một chiến thắng hoành tráng nữa.

T1 bước vào trận đấu khó khăn với KT

T1 bước vào trận đấu khó khăn với KT

Và quả thực, các tuyển thủ T1 đã không làm khán giả của họ thất vọng. Tuy rằng khá vất vả dù đã dẫn trước 2 ván, nhưng T1 vẫn có được chiến thắng chung cuộc đầy xứng đáng. Trận thắng KT cũng giúp T1 trả hoàn toàn món nợ mà đội tuyển này đã gieo ở vòng bảng khi đánh bại T1 cả hai lượt trận đi và về. Đáng nói, trong trận đấu cực kỳ quan trọng, Faker và Gumayusi cùng với Oner cũng là 3 tuyển thủ đã có màn thể hiện xuất sắc nhất xuyên suốt 5 ván đấu.

Dù vất vả nhưng T1 đã giành chiến thắng chung cuộc

Dù vất vả nhưng T1 đã giành chiến thắng chung cuộc

Chiến thắng đồng nghĩa với tấm vé dự Chung kết thế giới (CKTG) 2023 dành cho Faker và các đồng đội. Đây cũng chính là cột mốc lịch sử với Faker. Cụ thể, xuyên suốt sự nghiệp kéo dài hơn 10 năm của mình, đây là lần đầu tiên Faker có cơ hội dự CKTG khi giải đấu này được tổ chức tại quê nhà Hàn Quốc. Trong hai lần trước đây (2014 và 2018), Faker và SKT T1 đều phải ở nhà khi CKTG được tổ chức tại xứ kim chi. Có thể nói, hai người đàn em là Oner và nhất là Gumayusi đã giúp Faker thỏa ước nguyện. Nếu không có màn tỏa sáng của Gumayusi ở ván 5, có thể T1 sẽ phải tiếp tục ôm hận.

Faker có lần đầu được dự CKTG diễn ra trên quê nhà Hàn Quốc

Faker có lần đầu được dự CKTG diễn ra trên quê nhà Hàn Quốc

Ngoài ra, nhiều khán giả cũng mong chờ T1 sẽ lặp lại hành trình "leo tháp" lịch sử. Ở Mùa Hè năm nay, T1 đã đánh trọn vẹn tất cả các trận của vòng playoffs khi họ đi từ vòng 1, thắng KT ở vòng 2, thua Gen.G ở chung kết nhánh thắng và thắng KT ở chung kết nhánh thua để vào chung kết tổng. Nếu vô địch LCK Mùa Hè 2023, T1 sẽ lặp lại được thành tích của chính họ ở Mùa Hè 2019. Chỉ có 1 điểm khác biệt: ở Mùa Hè 2019, T1 vào chung kết tổng từ nhánh thắng.

Người hâm mộ cũng kỳ vọng T1 sẽ tái hiện thành tích của SKT T1 vào Mùa Hè 2019

Người hâm mộ cũng kỳ vọng T1 sẽ tái hiện thành tích của SKT T1 vào Mùa Hè 2019

Trận chung kết sắp tới cũng sẽ là lần thứ tư trong mùa hè này T1 đối đầu Gen.G. Giờ đây, hai đội đã được đánh giá cân bằng. Và chắc chắn, khi chứng kiến các tuyển thủ T1 thể hiện, Gen.G cũng cần phải cảnh giác cao nhất vì T1 sẽ trừng phạt mọi sai lầm dù là nhỏ nhất của đối thủ.