Gumayusi có hành động đặc biệt với cộng đồng LMHT Việt khiến khán giả "mở cờ trong bụng"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 30/01/2024 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gumayusi có hành động đặc biệt trên kênh stream hướng về VCS.

Tại kỳ CKTG 2023 vừa qua, có lẽ là lần đầu tiên mà khán giả quốc tế có thể chứng kiến được đầy đủ nhất sự cuồng nhiệt dành cho LMHT nói chung và T1 nói riêng từ cộng đồng VCS. Trước khi giai đoạn vòng Swiss diễn ra, theo thống kê thì kênh co-stream của BLV Hoàng Luân thậm chí có lượt view cao nhất trong tất cả các kênh co-stream, vượt qua cả những cái tên đình đám như Caedrel hay Ibal. 

Kênh co-stream của BLV Hoàng Luân cao nhất trong sốt tất cả các kênh co-stream tính đến trước vòng Swiss CKTG 2023

Kênh co-stream của BLV Hoàng Luân cao nhất trong số tất cả các kênh co-stream tính đến trước vòng Swiss CKTG 2023

Sau đó, tính riêng tại trận chung kết của CKTG 2023, Riot phải thống kê riêng lượt view từ VCS đã lên đến hơn 800k vào thời điểm cao nhất. Cộng thêm màn thể hiện của Team Whales và GAM Esports, VCS đã có những ấn tượng nhất định tại giải đấu lớn nhất năm 2023 của làng LMHT.

VCS đóng góp lượt view cực "khủng" trong trận chung kết T1 - WBG

VCS đóng góp lượt view cực "khủng" trong trận chung kết T1 - WBG

Đối với riêng đội tuyển T1, không phải đến bây giờ các fan VCS mới gây được tiếng vang. Trên thực tế, các tuyển thủ nhà T1 thường xuyên khoe các món quà nhận được từ cộng đồng LMHT Việt, hoặc giao lưu bằng tiếng Việt với các khán giả và cả tuyển thủ từ VCS trên kênh stream. Cá nhân Keria hay Gumayusi còn thường xuyên khoe quà được các fan VCS tặng khiến khán giả Việt Nam càng thêm hãnh diện.

Gumayusi khoe áo được fan Việt Nam tặng trên stream

Gumayusi khoe áo được fan Việt Nam tặng trên stream

Kerai cảm ơn fan Việt Nam bằng tiếng Việt

Kerai cảm ơn fan Việt Nam bằng tiếng Việt

Nhưng mới đây, trên kênh stream của mình, Gumayusi không chỉ giao lưu mà anh còn có một "món quà" đặc biệt cho khán giả VCS. Cụ thể, trong buổi stream của mình, Gumayusi gửi lời chào đến khán giả VCS: "Xin cảm ơn Vietnam (fan). Tôi sẽ đến thăm Việt Nam trong tương lai. Hẹn gặp các bạn ở đó nhé".

Gumayusi hẹn fan Việt Nam sẽ sang thăm VCS trong tương lai

Gumayusi hẹn fan Việt Nam sẽ sang thăm VCS trong tương lai

Chia sẻ của Gumayusi thực sự khiến không ít fan VCS "mở cờ trong bụng" về một ngày các tuyển thủ T1 có thể thực sự sang thăm Việt Nam. Hồi cuối mùa giải 2023, T1 cũng thực hiện một chuyến du đấu kết hợp fanmeeting nhỏ ở Đức, theo tài trợ từ RedBull. Tuy nhiên, thời điểm đó là khi mùa giải đã xong xuôi và các tuyển thủ có thể nghỉ ngơi nên T1 có thể sắp xếp lịch "chạy show". Theo nhiều ý kiến, thời điểm khả dĩ cho các hoạt động này chỉ có thể là giai đoạn cuối mùa, khi các giải đấu đã kết thúc mà thôi.

Khán giả cũng bán tín bán nghi

Khán giả cũng bán tín bán nghi

Tất nhiên, việc gặp gỡ và giao lưu với các tuyển thủ T1 nói riêng hay bất kỳ ngôi sao LMHT nào trên thế giới nói chung không quá phức tạp. Nhưng T1 là đội tuyển giàu thành tích nhất, có sức hút nhất làng LMHT và do đó, để đặt lịch với họ chắc chắn không hề dễ dàng. Nhưng tấm thịnh tình của khán giả VCS cũng đã đến được với các tuyển thủ và được các siêu sao nhà T1 trân trọng rất nhiều.

https://gamek.vn/gumayusi-co-hanh-dong-dac-biet-voi-cong-dong-lmht-viet-khien-khan-gia-mo-co-trong-bung-178240130121849571.chn