Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả

PV  Phụ Nữ Số | 01/12/2023 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Điều này cho thấy chức vô địch CKTG 2023 của Faker là quá thuyết phục.

Sau khi CKTG 2023 kết thúc, tương lai của đội hình T1 cũng đã được xác định khi họ sẽ tiếp tục gắn bó với nhau ít nhất là hết mùa 2024. Vì vậy, đây là khoảng thời gian thư giãn và nghỉ ngơi cần thiết của các tuyển thủ T1 sau một mùa giải căng thẳng. Faker cũng không phải ngoại lệ khi “Quỷ Vương” đã trở lại với sóng livestream để giao lưu và chia sẻ những câu chuyện thú vị với khán giả.

Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả- Ảnh 1.

Faker mới đây cũng trở lại với sóng livestream

Một trong số những câu chuyện đó lại là về vấn đề lỗi game của vị tướng Akali. Cụ thể, Faker chia sẻ rằng: “Akali thực tế đang có một số lỗi khá nặng và có thể giúp vị tướng này trở nên rất mạnh. Tôi biết về lỗi này nên đã không dùng ở CKTG để giữ sự công bằng. Riot Games nên tìm cách sửa lỗi cho Akali càng sớm càng tốt”.

Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả- Ảnh 2.

Faker gửi lời tới Riot: “Họ cần phải sửa lỗi của Akali càng sớm càng tốt”

Lỗi được Faker nhắc tới rất có thể là việc Akali có thể dùng chiêu Q - Phi Đao Năm Cánh 2 lần liên tiếp. Cụ thể, khi sử dụng chiêu E lần 2 cùng với Q và chiêu cuối lần 2 thì kỹ năng Phi Đao Năm Cánh sẽ hồi lại ngay lập tức. Khi đó, Akali dùng 2 lần kỹ năng Q trong một khoảng thời gian ngắn cùng với chiêu cuối lần 2 để kết liễu mục tiêu.

Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả- Ảnh 3.

Nếu dùng Q và chiêu E lần 2 cùng lúc rồi sử dụng chiêu cuối lần 2 thì kỹ năng Q của Akali sẽ hồi lại ngay lập tức, đây là một lỗi khá nặng

Về cơ bản, tại một giải đấu quan trọng như CKTG thì việc người chơi tận dụng mọi trick hay kể cả lỗi game để chiến thắng là điều dễ hiểu. Chỉ cần không bị Riot Games cấm là người chơi sẵn sàng sử dụng. Điển hình là việc Neeko có thể kéo dài thời gian lấy tầm nhìn với chiêu W khi thực hiện động tác Biến Về. Tương tác này từng bị cấm ở LPL nhưng Riot lại không nhắc tới ở CKTG nên nhiều game thủ đã sử dụng.

Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả- Ảnh 4.

Riot không cấm việc kéo dài thời gian lấy tầm nhìn của chiêu W khi Biến Về nên không ít người chơi đã sử dụng nó ở CKTG 2023

Vì vậy việc Faker dù biết lỗi giúp Akali trở nên quá mạnh kể trên vẫn không sử dụng khiến khán giả vô cùng khâm phục. Faker có lẽ muốn giành chiến thắng bằng thực lực của bản thân thay vì tận dụng lỗi game, thứ vốn được cho là “không công bằng”. Điều này càng cho thấy chức vô địch CKTG 2023 của Faker và T1 là quá thuyết phục và không có điều gì phải bàn cãi.

Gửi lời cảnh báo tới Riot, Faker lại khiến cộng đồng khâm phục vì tinh thần “thượng võ” đầy cao cả- Ảnh 5.

Faker càng khiến cộng đồng khâm phục với tinh thần “thượng võ” của mình

Về phía Riot Games, họ cần phải nhanh chóng sửa lỗi kể trên của Akali trong thời gian tới. Thực tế thì lỗi này đã tồn tại được 2 năm nhưng Riot vẫn chưa hề phát hiện ra. Cần biết rằng không phải game thủ nào cũng có tinh thần “thượng võ” lớn như Faker và lỗi này hoàn toàn có thể bị lợi dụng từ các trận xếp hạng cho tới giải đấu.