Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

Real Madrid  - Theo Helino | 13/12/2019 11:38 AM

 
  thích

Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.

Cách đây ít phút, tại lễ trao giải danh giá nhất của ngành công nghiệp game – The Game Awards, chúng ta đã tìm ra được chủ nhân cho danh hiệu vận động viên thể thao điện tử xuất sắc nhất thế giới năm 2019. Đó là Kyle " Bugha " Giersdorfm, nhà vô địch tại Fortnite World Cup. Sau một năm thi đấu hết sức thành công, danh hiệu này là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của "cậu nhóc" 17 tuổi này.

Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019” - Ảnh 1.

Được biết, Kyle Giersdorf sinh năm 2002 tại Pennsylvania, Mỹ. Trước khi giành danh hiệu vô địch thế giới thể thức solo tại Fortnite World Cup, hầu như không ai biết Bugha là ai. Cuộc sống của cậu nhóc 17 tuổi này chỉ gói gọn trong những giờ học trên lớp rồi sau đó chơi game cùng bạn bè. Theo chia sẻ của Bugha, chính bố của anh là người đã dẫn dắt, ủng hộ hết mình để anh đến với Fortnite và trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Thành công tại Fortnite World Cup có thể coi là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Bugha. Nó không chỉ mang về cho cậu nhóc số tiền khổng lồ 3 triệu USD (~70 tỷ VNĐ) mà còn tiếp thêm niềm tin để anh sẵn sàng gặt hái những thành công trong tương lai.

Về phần Faker, đây đã là lần thứ 5 liên tiếp anh có tên trong hạng mục đề cử giải thưởng game thủ xuất sắc nhất thế giới tại The Game Awards. Trong 5 lần trước đó, ngôi sao đến từ Hàn Quốc giành chiến thắng duy nhất 1 lần trong năm 2017. Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.