Guardian Tales có một bước đi lớn, từ bỏ độc quyền di động để phát hành trên PC?

Bảo Minh  Tổ Quốc | 18/09/2022 10:12 AM

(Tổ Quốc) - Tựa game Guardian Tales sắp tới sẽ phát hành trên cả nền tảng PC chăng?

Với đồ họa lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) và dàn nhân vật độc đáo, Guardian Tales mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Đây là một trong số những tựa game di động được Kakao Games phát hành vào năm 2020. Sự kết hợp giữa đồ họa pixel theo phong cách cổ điển cùng lối chơi chiến đấu thời gian thực đã khiến cho Guardian Tales trở thành một trong số những cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế.

Guardian Tales có một bước đi lớn, từ bỏ độc quyền di động để phát hành trên PC? - Ảnh 1.

Guardian Tales mang đến cho bạn trải nghiệm theo cốt truyện với khả năng giải câu đố, đấu quái và chiến đấu căng thẳng. Vào thời điểm ra mắt, tựa game này chỉ được phát hành trên nền tảng di động. Sẽ là một câu chuyện khá đặc biệt và “ngược đời” khi một trò chơi được ra mắt trên di động sau đó mới đến PC.

Tuy nhiên, không phải hoàn toàn Guardian Tales được ra mắt trên nền tảng PC. Hiểu một cách đơn giản, Guardian Tales PC chỉ được phát hành do Google Play Games PC. Điều này cho phép các tựa game Android có thể chạy được trên máy tính Windows. Dẫu vậy, đây cũng không phải một phiên bản PC hoàn chỉnh.

Thế nhưng, Guardian Tales sẽ là một trong số những cái tên đầu tiên được phát hành trên PC theo phương thức này. Nhà phát triển của Guardian Tales – Kong Studios cho biết: “Chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng dành cho Google Play Games PC và đang phối hợp kỹ thuật với Google. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để người chơi có thể trải nghiệm Guardian Tales trên PC thông qua Google Play Games PC”.

Guardian Tales có một bước đi lớn, từ bỏ độc quyền di động để phát hành trên PC? - Ảnh 2.

Với Guardian Tales, chắc chắn trong tương lai sẽ có một làn sóng lớn các tựa game di động xuất hiện trên nền tảng PC. Được biết, Microsoft cũng đang nỗ lực để đảm bảo rằng phần mềm Android tương thích với Windows. Đây là cuộc cạnh tranh trực tiếp với Apple. Vì Apple làm cho các ứng dụng iOS có thể sử dụng được trên macOS, Microsoft cũng muốn làm điều tương tự nhưng đối với phần mềm Android.

Tất nhiên như vậy, sẽ có ít các tựa game độc quyền hơn trên các thiết bị di động. Thế nhưng cần phải nhớ rằng trong vài năm trở lại đây, phát triển game đa nền tảng mà người chơi có thể chơi chéo đang trở thành xu thế. Hãy cùng chờ xem, Guardian Tales chơi trên PC sẽ như thế nào nhé.