GTA VI lấy bối cảnh ở Nga, hỗ trợ công nghệ thực tế ảo?

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/08/2016 06:30 PM

Một số dự đoán về GTA VI - phiên bản tiếp theo trong dòng game hành động/sandbox nổi tiếng.

Tháng 8 chuẩn bị qua đi để nhường chỗ cho tháng 9, và như vậy GTA V đã chuẩn bị bước sang tuổi thứ 3. 3 năm là một quãng thời gian không dài nhưng cũng không không ngắn. Nó đủ để người ta bắt đầu cảm thấy đã quá quen thuộc với những tựa game cũ, đồng thời bắt đầu băn khoăn về những gì sẽ chờ đón trong phiên bản tiếp theo. GTA VI chắc chắn đang được phát triển trong nội bộ Rockstar Games, nhưng thông tin về lúc này thì vẫn chỉ dừng lại ở dự đoán mà thôi.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Theo một trang tin tức ở châu Âu mới tiết lộ ngày hôm nay, GTA VI có thể sẽ lấy bối cảnh ở thành phố Moscow, Nga và nếu đúng sự thật thì đây sẽ là dịp hiếm hoi mà Rocktar đưa người chơi đến với một địa điểm không nằm trên đất Mỹ.

Tiếp theo, trang web nói trên cũng giải thích lý do Rockstar chưa hề tiết lộ bất kì thông tin nào về GTA VI ở thời điểm hiện tại là do họ còn đang bận bịu nghiên cứu công nghệ thực tế ảo để áp dụng vào trong trò chơi. Với GTA V, game thủ lần đầu tiên đã có cơ hội trải nghiệm gameplay hỗn loạn dưới góc nhìn người thứ nhất và đây được cho là bước đệm để Rockstar tích hợp công nghệ VR vào trong GTA VI.

Như chúng ta đã biết, hiện tại trên thị trường đang có 3 thiết bị thực tế ảo chính là Oculus Rift, HTC Vive (Valve) và PlayStation VR. Mỗi thiết bị này lại đi kèm cùng một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) riêng, và việc phát triển một tựa game hỗ trợ hoàn hảo cho cả 3 rõ ràng là công việc không hề đơn giản. Vì lý do này, GTA VI được cho là chưa thể ra mắt trong tương lai gần và dự đoán 2020 mới lộ diện. Khi đó rất có thể thế hệ console thứ 10 cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Tất nhiên toàn bộ thông tin nói trên chỉ mang tính chất phỏng đoán chứ chưa có căn cứ xác thực nào cụ thể. Dù vậy nhìn vào khoảng cách 5 năm giữa GTA IV và GTA V, xem ra chúng ta sẽ còn phải chờ lâu trước khi Rockstar chịu tiết lộ bất cứ điều gì về phiên bản mới nhất của series hành động/sandbox đình đám này.

>> GTA V đẹp thế này thì game thủ chờ GTA VI làm gì?