GTA và những trò nghịch phá mà các game thủ không thể nào cưỡng lại một khi đã khám phá ra

Teppi  - Theo Helino | 13/10/2019 11:59 PM

Phải công nhận rằng GTA đôi khi có những trò nghịch ngầm rất vui.

Các trò chơi Grand Theft Auto về cơ bản là các sân chơi khoái lạc, đó là lời khen ngợi tuyệt đối luôn được người hâm mộ công nhận. Những sự vui nhộn mà bạn có thể cảm nhận khi chơi trò chơi này là chẳng có hồi kết, cho dù đó là từ khi thực hiện nhiệm vụ hay chỉ đùa giỡn với bạn bè trong Grand Theft Auto Online.

Trong những năm qua, người chơi đã tìm thấy những quả trứng Phục sinh và những bug ( lỗi lập trình) trong trò chơi có thể được khai thác để gây cười, cũng như những trò giải trí nho nhỏ cực kì thú vi. Chính vì vậy, ngay cả những điều ngớ ngẩn nhất trong GTA cũng mang tới sự đam mê khó cưỡng. Hãy cùng khám phá những yếu tố thú vị này nhé.

Nhảy ra khỏi tất cả mọi thứ

GTA và những trò nghịch phá mà các game thủ không thể nào cưỡng lại một khi đã khám phá ra - Ảnh 1.

Giống như trong đời thực, nhảy ra khỏi máy bay hoặc tòa nhà chọc trời mà không cần dù không phải là một ý tưởng tuyệt vời trong Grand Theft Auto. Tuy nhiên, vật lý giả lập của trò chơi trong một số tình huống này làm cho nó trở nên thú vị hơn rất nhiều. Chỉ cần nhấn nút, bạn có thể phóng nhân vật của mình lơ lửng trên bầu trời hoặc nhảy ra khỏi một phương tiện đang di chuyển điên cuồng. Không có lý do để làm điều đó, ngoài việc nó cực kỳ đơn giản và luôn mang tính giải trí.

Đó là một cảnh tượng khá khó để vượt qua, đó là lý do tại sao một số người chơi đã đưa ra các kịch bản ngày càng lố bịch cho mục đích này. Cho dù bạn có mất công đặt một đống thùng bấp bênh để chạy lên đó rồi quăng mình xuống từ một cây cầu hoặc phóng một chiếc xe từ trên cao rơi xuống rồi quăng bạn ra giữa không trung từ ô cửa xe ô tô, sẽ có rất nhiều điều thú vị với khái niệm trọng lực.

"Bụp nhau" với NPC

GTA và những trò nghịch phá mà các game thủ không thể nào cưỡng lại một khi đã khám phá ra - Ảnh 2.

"Cà khịa" các NPC là một điều không thể bỏ qua trong Grand Theft Auto, bất kể bạn đang chơi phần nào. Đôi khi bạn sẽ tình cờ cảm thấy ai đó đáng ghét hoặc thô lỗ, và cảm thấy phải cho hắn một trận. Điều này đặc biệt đúng khi bạn là Trevor Philips trong Grand Theft Auto 5. Trong khi Niko Bellic của GTA 4 dường như luôn có ý định tấn công ngẫu nhiên thường dân, Trevor là một tác nhân chính của sự hỗn loạn, dường như anh ta không thể đưa người lạ vào hàng.

Hạn chế duy nhất của kiểu gây hấn này là nó có thể sẽ khiến bạn bị truy nã. Tuy nhiên, nó vẫn có giá trị, đặc biệt nếu bạn tự khởi động ngay tại NPC, người đang mài giũa bánh răng của bạn. Nó không chỉ trông vui nhộn, mà chắc chắn cảm giác như Trevor sẽ làm gì đó, chỉ vì anh ấy cảm thấy thích nó.

Tàn phá mọi thứ có thế với quả bóng lớn màu cam của GTA

GTA và những trò nghịch phá mà các game thủ không thể nào cưỡng lại một khi đã khám phá ra - Ảnh 3.

Nếu một cái gì đó có thể bị phá vỡ ở San Andreas, bạn có thể chắc chắn rằng người chơi GTA sẽ tìm ra nó và phá vỡ. Vì vậy, khi các game thủ phát hiện ra quả bóng màu cam khổng lồ trên đỉnh nước ép ở các khu vực như Vinewood Hills trong GTA 5 và Online, bạn nên tin rằng họ đã ngay lập tức cố gắng tìm ra cách gây ra sự hỗn loạn nhất với nó.

Quả bóng có thể bị ngắt kết nối với C4 hoặc một vài tiếng gõ hoặc bằng súng, sau đó một số người chơi thích thả nó xuống đồi và vào khu dân cư, giẫm nát dân chúng như một cảnh ngay trong Attack of the Killer Tomatoes. Những người khác thích thử chở nó ở phía sau xe tải của họ, mang nó đi nơi khác để gây ra sự nghịch ngợm và hỗn loạn. Thật sự thì có quá nhiều cách để thưởng thức quả bóng cam khổng lồ, miễn là bạn tạo ra càng nhiều rắc rối càng tốt. Nói cách khác, đó là một mô hình thu nhỏ của toàn bộ trò chơi. Nó ở đó, vì vậy nó phải bị rối tung vì những kết quả vui nhộn.

Can thiệp vào cuộc rượt đuổi của cảnh sát

GTA và những trò nghịch phá mà các game thủ không thể nào cưỡng lại một khi đã khám phá ra - Ảnh 4.

Khi bạn đang chơi GTA Online và bạn thấy một trong những người bạn của mình bị cảnh sát truy đuổi, tất nhiên nhiệm vụ của bạn là sắm vai đồng đội tốt để giúp họ trốn thoát bằng cách bắn xịt lốp xe cảnh sát. Tuy nhiên, vì một số lý do, điều này lại khá là bổ ích khi làm điều tương tự trong chế độ chơi đơn. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là gây nguy hiểm cho một nhiệm vụ mà bạn đang thực hiện, khi bạn ra đường và bạn thấy một tên tội phạm bị Sở cảnh sát Los Santos truy đuổi, bạn có thể sẽ cảm thấy sự thôi thúc không thể cưỡng lại để giúp đỡ anh em.

Điều buồn cười nhất là trò chơi đôi khi sẽ thưởng cho bạn vì đã tham gia phi vụ, trả cho bạn bằng tiền mặt để giải cứu những kẻ bất lương đang chạy trốn. Ngược lại, cảnh sát có thể bắt đầu đuổi theo bạn nếu bạn cố gắng loại bỏ tên tội phạm mà họ đang theo đuổi. Đúng vậy, đây là một trong những khoảnh khắc khi trò chơi thực sự khai thác bản năng ở sâu hơn trong bạn, vì vậy hãy đi thẳng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ. Đã ngoài vòng pháp luật là anh em phải gắn bó với nhau, đúng không?