GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn "nghỉ game" nhất

Froong  - Theo Helino | 03/01/2020 11:59 PM

 
  thích

Không phải nhiệm vụ nào của GTA cũng đều hấp dẫn cả đâu.

Được đánh giá là một trong những video game nhượng quyền thương mại nổi tiếng nhất mọi thời đại, GTA đã đưa cái tên Rockstar trở thành một ông lớn thực sự trong làng game, trò chơi này là sự phản ánh rõ ràng thái độ làm việc cũng như óc sang tạo tuyệt vời của những nhà phát triển game đến từ Rockstar.

Bắt đầu từ 14 năm về trước, đã có rất nhiều phiên bản GTA được ra mắt, cùng với đó là vô vàn những sự thay đổi, những sang tạo mà các nhà phát triển đã đưa vào nhượng quyền thương mại nổi tiếng này. Và sau quãng thời gian rất dài ấy, các fan hâm mộ GTA đã phần nào được thỏa mãn khi Rockstar cho ra mắt GTA5, một tựa game có thể nói là đã đáp ứng hầu hết những mong muốn của GTA fan. Nhưng cho dù GTA5 được đánh giá tốt thế nào thì lịch sử trò chơi vẫn có một vài nhiệm vụ thực sự khó hiểu, dưới đây là những nhiệm vụ khiến người chơi thực sự bối rối, thậm chí khiến các fan hết muốn tiếp tục chơi GTA.

Nhiệm vụ kéo xe cứu hộ - GTA V

GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn nghỉ game nhất - Ảnh 1.

GTA V có một bản đồ rộng lớn, nhưng dường như những nhà phát triển game muốn giữ các game thủ luôn quanh quẩn trong khu vực trung tâm thành phố, với dày đặc những nhiệm vụ dù là ngớ ngẩn nhất ở khu vực này.

Trước đây, chúng ta đã có nhiệm vụ chạy suốt 5 dặm trong sa mạc chỉ để thực hiện một cú điện thoại, và giờ đây các nhà làm game GTA V đã cho người chơi một nhiệm vụ ngớ ngẩn không kém. Nhiệm vụ kéo xe trong nửa tiếng đồng hồ, chính xác như tên gọi của nó, người chơi chỉ cần kéo chiếc xe trong vòng nửa giờ cho nhiệm vụ này, thực sự không hiểu mục đích của nhiệm vụ này là gì nữa.

Nhiệm vụ này được giới thiệu là mới mẻ và độc đáo nhưng có lẽ không game thủ nào thấy nó hấp dẫn, mới mẻ hay độc đáo một chút nào cả.

Kingdom come – GTA III

GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn nghỉ game nhất - Ảnh 2.

GTA III được đánh giá là có bộ nhiệm vụ hay nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại GTA, nhưng không phải là nó không có những nhiệm vụ ngớ ngẩn.

Kingdom come thực sự khiến người chơi phải bối rối khi phải nghĩ ra cách chiến đấu thích hợp trong một hoàn cảnh trớ trêu. Phải đối mặt với những kẻ tâm thần với tiếng cười ghê rợn lặp đi lặp lại trong nhiệm vụ này đòi hỏi các game thủ phải thật tỉnh táo. Mẹo để vượt qua Kingdom come là bạn phải tìm cách rời khỏi điểm bị phục kích, chạy lên bãi gửi xe gần đó, sau đó ném lựu đạn hoặc Molotov xuống để đánh bại những kẻ tâm thần này.

Nhiệm vụ dưới nươc ở GTA San Andreas

GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn nghỉ game nhất - Ảnh 3.

Nếu bạn là một fan của GTA, và đã chơi qua nhiều phần khác nhau của nhượng quyền thương mại này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra nước là một cái gì đó rất nguy hiểm trong GTA. GTA III và Vice City khiến cho nhân vật của bạn mất mạng ngay lập tức nếu rơi xuống nước, nhưng GTA IV hay GTA V lại có cách khác khiến người chơi phải gặp rắc rối với môi trường nước.

Trong GTA San Andreas, người chơi phải hoàn thành một nhiệm vụ bơi do thám thật bí mật, nhân vật của bạn phải bơi hàng giờ dưới nước để tiếp cận các chiếc thuyền mà không được bị phát hiện. Hàng triệu người chơi GTA đã cảm thấy hết sức khó hiểu với nhiệm vụ này, khi mà trước đó họ đã quen với việc môi trường nước là nơi hết sức nguy hiểm trong các phần GTA trước.

Cuộc đua với Hilary – Vice City

GTA và những nhiệm vụ khiến cho nhiều người chơi cảm thấy muốn nghỉ game nhất - Ảnh 4.

Việc chống lại các AI trong Vice City thực sự khiến người chơi cảm thấy khổ sở, các AI trong phân game này được lập trình để luôn gây ra sự hỗn loạn và phiền toái.

Nhiệm vụ đối đầu với Hilary trong một cuộc đua xe ở Vice City chính là một ví dụ tiêu biểu để người chơi nếm trải cảm giác khó khăn thế nào khi phải đối đầu với các AI của Vice city. Nhiệm vụ chỉ đơn giản là đánh bại Hilary trên đường đua, nhưng việc các nhà phát triển đã lập trình để anh ta là một tay đua cự phách, luôn bám sát trên đường đi của mình khiến nhiệm vụ này trở nên không hề dễ dàng.

Để dành chiến thắng trong cuộc đua này, người chơi cần phải tìm cơ hội vượt qua Hilary trên mọi con đường dù là nhỏ nhất, ghi nhớ từng khúc cua, từng điểm mù để nâng cao cơ hội chiến thắng cho mình.

Xem thêm:

game

gta

game thủ