GTA V Việt hóa chính thức ra mắt, ngay lập tức khiến cộng đồng "sốt xình xịch"

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2017 07:47 PM

Mặc dù chưa hoàn chỉnh nhưng bản Việt hóa này đã và đang được cộng đồng fan hâm mộ GTA V Việt Nam đón nhận nhiệt liệt.

Ra mắt khoảng 3 năm về trước, GTA V đến nay vẫn là tựa game được rất nhiều game thủ Việt ưa thích bởi tính giải trí của nó. Chẳng cần suy nghĩ nhiều mệt óc, chỉ cần nhảy vào thế giới game là ngay lập tức người chơi có thể thực hiện những màn quậy phá không hồi kết cả khi chơi offline lẫn online. Nhưng nói như vậy không có nghĩa phần chơi cốt truyện của game tỏ ra mờ nhạt mà ngược lại, Rockstar Games cũng đã rất thành công trong việc khắc họa tính cách của 3 nhân vật chính qua những phi vụ cướp bóc mạo hiểm.

Đối với những người có vốn tiếng Anh hạn chế thì hiểu được cốt truyện GTA V cũng là một thử thách bởi game phản ánh chính xác giới xã hội đen của nước Mỹ với nhiều ngôn từ lóng không dễ để nắm bắt. Chính vì vậy mà một bản Việt hóa dành cho GTA V là điều được nhiều game thủ hằng mong đợi từ lâu.

Sau 2 năm trời nỗ lực, trang Gametiengviet.com hay tiền thân còn được biết đến qua tên gọi RomhackingVN đã đáp ứng nguyện vọng đó vào ngày hôm nay khi tung ra bản Việt hóa thử nghiệm đầu tiên dành cho tựa game thế giới mở của Rockstar. Mặc dù chưa hoàn chỉnh nhưng nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ Việt.

Theo chia sẻ của nhóm thì bản demo Việt hóa lần này mới bao gồm 15 nhiệm vụ chính kể từ phần Prologue mở đầu cho đến Jewel Store Job. Đặc biệt nhóm còn phải tạo ra tới hai bản mod song song dành cho chế độ chơi offline và online để tránh xung đột giữa hai bộ phận game thủ chơi crack và bản quyền. Có lẽ chính vì khối lượng công việc rất lớn trong khi nhân lực thì có hạn nên dự án Việt hóa GTA V mới tiêu tốn nhiều thời gian như vậy.

Dưới đây là trailer giới thiệu của bản Việt hóa do nhóm Gametiengviet thực hiện:

Demo GTA V Việt hóa.

Các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và link tải GTA V Việt hóa tại đây.

Một vài hình ảnh có trong bản demo Việt hóa của GTA V:

>> Hành tẩu giang hồ qua bản Việt hóa của Võ Lâm Quần Hiệp - game nhập vai bối cảnh truyện Kim Dung