GTA V trên PS5 bất ngờ bị game thủ ném đá

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2022 12:30 PM

Game thủ PS5 có vẻ không hài lòng với GTA V.

Trong khi cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đang mong chờ sự ra mắt của bom tấn GTA 6, thì Rockstar đã tạt một "gáo nước lạnh" vào mặt cộng đồng game thủ khi ra mắt một phiên bản nâng cấp của GTA 5 dành cho PS5 và Xbox Series X chứ không phải GTA 6 như kỳ vọng. Điều này ngay lập tức đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới khi coi đây là một động thái "vắt sữa" vô cùng trơ trẽn đến từ Rockstar.

GTA V trên PS5 bất ngờ bị game thủ ném đá - Ảnh 1.

Cụ thể, phiên bản nâng cao của GTA 5 mang tên Expanded & Enhanced Edition sau khi phát hành đã ngay lập tức nhận được rất nhiều "gạch đá" từ phía cộng đồng game thủ PS5. Tại thời điểm này, trên đánh giá Metacritic, điểm User Score do game thủ bình chọn của GTA 5 Expanded & Enhanced Edition vô cùng thấp chỉ là 2.1 điểm mà thôi. Rất nhiều game thủ chỉ trích rằng Rockstar đã quá lười khi "phiên bản nâng cao" chỉ làm đồ họa nét hơn ngang với PC chứ không có bất kỳ thay đổi nào.

Nhiều game thủ tức giận vì đã lầm tưởng rằng phiên bản Expanded & Enhanced Edition sẽ có đồ họa đẹp hơn với công nghệ Ray Tracing tiên tiến mà PS5 hỗ trợ cùng với những nội dung cốt truyện mới của GTA 5. Nhưng không, Expanded & Enhanced Edition chẳng có bất kỳ thay đổi lớn nào ngoài việc Rockstar tăng độ chi tiết của đồ họa nên cao hơn vì khả năng xử lý đồ họa của PS5 mạnh hơn PS4 mà thôi.

GTA V trên PS5 bất ngờ bị game thủ ném đá - Ảnh 2.

"Phiên bản PC vẫn có một nền đồ họa vượt trội so với phiên bản này. Rockstar lẽ ra không nên hủy hoại danh tiếng của họ bằng những trò rẻ tiền này. Thật là đáng thất vọng. Đây là những gì hãng đã thông báo trong sự kiện tiết lộ PS5 ư, Rockstar? Hãy tự xấu hổ về những gì đã làm đi", một game thủ tức giận cho biết.

GTA V trên PS5 bất ngờ bị game thủ ném đá - Ảnh 3.

Lý do cho phản ứng tiêu cực này có thể được nhìn thấy trong các bình luận của cộng đồng game thủ. Nhiều game thủ không hài lòng với chất lượng hình ảnh trong các phiên bản mới của GTA 5 vì nó không khác gì việc chơi GTA 5 Max Settings trên PC cả. Cũng có rất nhiều người tin rằng phiên bản PS5 và Xbox Series X / S của GTA V sẽ là những phiên bản có giá đắt so với những nâng cấp ít ỏi đó.

https://gamek.vn/gta-v-tren-ps5-bat-ngo-bi-game-thu-nem-da-20220326124753745.chn