GTA 6 và những tin đồn làm nức lòng các fan hâm mộ

Thomas  - Theo Helino | 28/03/2019 11:59 PM

GTA 6 vẫn luôn là thứ gì đó khiến các fan hâm mộ không thể bỏ qua.

Mặc dù cho đến nay, hãng Rockstar đưa ra rất ít thông tin về phần tiếp theo của loạt game Grand Theft Auto nhưng GTA 6 vẫn là một ấn phẩm game được chờ đợi nhất trong cộng đồng game thủ. Người chơi không thể kìm lòng trước sự hấp dẫn của loạt game này với những hành động tội phạm đã làm nên thương hiệu của nó.

Đã nhiều năm trôi qua kể từ lần phát hành đầu tiên của GTA 5 vào tháng 9 năm 2013. Trong khi Rockstar vẫn đang rất thành công với Grand Theft Auto Online thì người hâm mộ vẫn đang ngóng chờ những tin tức từ Rockstar về GTA6. Tin tốt là phần 6 của loạt game về tội phạm này chắc chắn sẽ được sản xuất, còn tin xấu là chưa biết bao giờ GTA6 sẽ ra mắt.

Trong khi những tin đồn xung quanh trò chơi này vẫn ngày một xuất hiện nhiều, hãy cùng điểm qua một vài tin tức liên quan đến trò chơi đang rất được mong đợi này.

Project America

GTA 6 và những tin đồn làm nức lòng các fan hâm mộ - Ảnh 1.

Có vẻ như Grand Theft Auto 6 sẽ trở lại một địa điểm yêu thích của người hâm mộ, Vice City. Lấy cảm hứng từ Miami trong thế giới thực, Vice City đóng vai trò là bối cảnh cho trò chơi cùng tên, phát hành năm 2002 cho PlayStation 2. Cộng thêm với đại dịch cocaine những năm 1980, Vice City nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Mặc dù trò chơi đã gây ra rất nhiều tranh cãi, nhưng khá đông fan hâm mộ và các nhà phê bình vẫn coi đây là một trong những tựa game video hay nhất từ trước đến nay.

Theo một nguồn tin giấu tên được trích dẫn bởi The Know vào tháng 3 năm 2018, Rockstar sẽ đặt tên cho GTA 6 là "Project America". Vice City sẽ đóng vai trò là địa điểm chính trong trò chơi và bối cảnh chủ yếu là ở Hoa Kỳ và Nam Mỹ.

Trở lại Vice City mang đến cho Rockstar rất nhiều điều thú vị. Với lịch sử buôn lậu cocaine giữa Nam Mỹ và Miami, kinh doanh ma túy có thể sẽ là hoạt động chính trong các nhiệm vụ. Và người chơi có thể sẽ gặp lại những gương mặt quen thuộc trong bản Vice City 2002.

Có thể đầu năm 2020 chúng ta mới được chơi GTA 6

GTA 6 và những tin đồn làm nức lòng các fan hâm mộ - Ảnh 2.

Theo nguồn tin của The Know, trò chơi vẫn đang phát triển giai đoạn đầu vào tháng 3 năm 2018. Nếu thông tin của họ là chính xác, thì phải 3 hay 4 năm tới chúng ta mới có thể cầm trên tay ấn phẩm GTA 6.

Nếu thực sự 2020 mới là năm ra mắt GTA 6 thì đó là khoảng cách dài nhất giữa các tựa game Grand Theft Auto được thấy cho đến nay. Bạn sẽ mất bảy năm chờ đợi từ bản phát hành của GTA 5 vào năm 2013.

Với sự thành công vượt bậc của GTA 5 và GTA Online , Rockstar thực sự không cần phải vội vàng cho ra mắt thêm một bản GTA mới. Theo báo cáo năm 2018 từ MarketWatch, GTA 5 đã mang lại doanh thu khổng lồ cho Rockstar. Bên cạnh đó thì GTA Online cũng thu về cho hãng này hàng triệu đô la. Cùng với việc phát hành Red Dead Redemption 2, chừng nào GTA 5 tiếp tục đứng đầu các bảng xếp hạng trò chơi video ở Mỹ, Rockstar có thể sẽ chưa vội vàng ra mắt GTA 6.

Lần đầu tiên sẽ có nhân vật nữ chính

GTA 6 và những tin đồn làm nức lòng các fan hâm mộ - Ảnh 3.

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay, GTA vẫn chưa bao giờ cho phép người chơi được chọn nhân vật nữ. Điều này làm các fan suốt một thời gian dài vẫn kêu gọi Rockstar thay đổi, và theo The Know thì rất có thể Grand Theft Auto 6 có thể sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng về nữ quyền.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta luôn quan niệm kẻ đứng đầu thế giới tội phạm phải là nam giới, tuy nhiên thực tế cũng có rất nhiều bà trùm nổi tiếng trong giới xã hội đen. Vì vậy, việc có một nữ chính thực hiện những nhiệm vụ phi pháp trong GTA sẽ là một làn gió mới, khiến cho các fan thêm phần thích thú với GTA6.

Bản thân Rockstar cũng tỏ ra hào hứng với mong muốn có một nữ chính của các fan. Khi được hỏi tại sao họ không thiết kế một nhân vật nữ chính trong GTA 5, Houser nói: "Khái niệm nam tính là rất quan trọng trong câu chuyện của GTA, nhưng một nữ chính có thể "phù hợp với chò trơi trong tương lai."

Nếu tin đồn là sự thật, Grand Theft Auto 6 có thể là tựa game đầu tiên trong series GTA có một câu chuyện được thiết kế để thu hút cả nam và nữ.

Một game console thế hệ tiếp theo

GTA 6 và những tin đồn làm nức lòng các fan hâm mộ - Ảnh 4.

Với tin tức về thế hệ Xbox tiếp theo được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020 và PlayStation 5 được đồn đoán sẽ phát hành sau đó khoảng 2 năm, nhiều người tin rằng Grand Theft Auto 6 sẽ được sản xuất để chơi trên hai hệ máy mới này.

Có thể Rockstar sẽ sử dụng chiến lược như họ đã làm với GTA 5, GTA6 có thể sẽ bắt đầu với bản chơi trên PS4, trước khi được chuyển sang chơi trên PS5. Nhưng người chơi vẫn có thể chơi đồng thời trên cả hai hệ máy.

Chờ đợi để ra mắt cùng với thế hệ console mới có thể mang lại nhiều lợi ích cho Rockstar, sức mạnh của thế hệ máy mới này có thể nâng cao chất lượng hình ảnh, cũng như game play, làm cho GTA6 sẽ có nhiều điều thú vị hơn.

Xem thêm:

gta 6

rockstar

gta