GTA 6 liên tục bị rò rỉ thông tin, Rockstar Games quyết định mạnh tay

Đông Phong  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/02/2024 02:25 PM

Càng gần đến thời điểm ra mắt, những thông tin rò rỉ về game bom tấn GTA 6 càng xuất hiện nhiều hơn.

Càng gần đến thời điểm ra mắt, những thông tin rò rỉ về game bom tấn GTA 6 càng xuất hiện nhiều hơn. Mặc dù đa số chúng đều là những tin đồn chưa được kiểm chứng, tuy nhiên vẫn có không ít thông tin được xác thực. Điều này khiến Rockstar Games không hề cảm thấy thoải mái. 

GTA 6 liên tục bị rò rỉ thông tin, Rockstar Games quyết định mạnh tay - Ảnh 1.

Để ngăn chặn những vụ rò rỉ thông tin lớn có thể xảy ra trong giai đoạn cuối của quá trình hoàn thiện GTA 6, Rockstar Games đã quyết định thực hiện chiến dịch mạnh tay với đội ngũ nhân viên. Theo đó, mọi thành viên trong dự án GTA 6 sẽ phải có mặt tại trụ sở công ty 5 ngày trên tuần và không được làm việc tại nhà. Những người này cũng phải ký vào hợp đồng bảo mật, yêu cầu giữ kín mọi thông tin trong quá trình phát triển. Mọi chiều thất thoát thông tin từ nội bộ đội ngũ sản xuất đều sẽ được Rockstar Games bịt kín.

Trước đó, hãng game của Mỹ đã cho phép các nhà phát triển của mình làm việc từ xa (kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu). Điều này khiến cho hầu hết nhân viên của Rockstar Games thích thú và thoải mái. Đến nay, 2 năm sau khi đại dịch kết thúc, cha đẻ của GTA muốn mọi việc phải trở lại như cũ. Bằng cách đó, họ có thể kiểm soát tốt hơn nguồn thông tin bị rò rỉ từ chính đội ngũ nội bộ.

photo-1709182651413

Được biết, "làm việc từ xa" đang trở thành một xu hướng mới của các công ty game. Không tí trò chơi bom tấn được hoàn thiện theo cách này, ví dụ như Marvel's Spider-Man 2. Tuy nhiên, điều này dường như chỉ khiến các nhân viên vui vẻ, còn giới chủ thì không. Tháng 9 vừa rồi, Ubisoft cũng quyết định bắt tất cả nhân viên của mình quay lại văn phòng, bất chấp sự phản đối của phần đông nhân sự. 

https://gamek.vn/gta-6-lien-tuc-bi-ro-ri-thong-tin-rockstar-games-quyet-dinh-manh-tay-178240229115830363.chn