GTA 6 đối mặt tương lai ảm đạm, có thể bị "hủy hoại" vì điều này

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 10/12/2023 12:00 PM

Đây có lẽ cũng là điều khiến nhiều fan GTA 6 phải cảm thấy cực kỳ lo ngại.

GTA từ lâu đã luôn được coi là gà đẻ trứng vàng của Rockstar - điều được minh chứng qua vô số các phiên bản thành công trước đó. Nổi bật nhất phải kể tới GTA 5. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, GTA 5 từ chế độ cốt truyện một người chơi sau đó đã mở rộng và đỉnh cao chính là GTA Online - một chế độ cho tới nay vẫn đang tiếp tục được phát triển và chứng minh được sức hút rộng rãi của mình. Và mới nhất, màn ra mắt trailer của GTA 6 tiếp tục mang tới vô số kỳ vọng dành cho Rockstar.

photo-1701929435324

Bản thân GTA 6 đã là dự án được đồn đoán xuyên suốt gần một thập kỷ qua, thế nên không lạ khi Rockstar đã cực kỳ ưu ái và lên một kế hoạch truyền thông rầm rộ cho màn ra mắt trailer đầu tiên của tựa game này. Trước thời điểm công chiếu 24 tiếng, đã có hàng chục nghìn game thủ xếp hàng chờ đợi sẵn. Nhưng bất hạnh thay, đoạn trailer đã bị rò rỉ, qua đó phá vỡ toàn bộ kế hoạch của Rockstar và khiến NPH này phải vội vàng ra mắt sớm hơn thời điểm dự kiến. Và đây là điều khiến không ít fan của GTA 6 phải cảm thấy lo ngại.

photo-1701929701957

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên GTA 6 gặp phải những rò rỉ và cũng chắc chắn, từ giờ cho tới 2025 - thời điểm tựa game ra mắt sẽ còn nhiều hơn những màn spoil, leak nội dung của bom tấn này. Dẫu cho Rockstar có nỗ lực bảo mật thông tin tới đâu cũng không mang lại nhiều hiệu quả. Tháng 9 năm ngoái, GTA 6 thậm chí còn bị rò rỉ quy mô lớn với toàn bộ bản dựng của trò chơi đã xuất hiện trực tuyến, gây thiệt hại nặng nề cho Rockstar. Thậm chí theo thời gian, các rò rỉ sẽ xuất hiện ngày một nhiều và tiết lộ nhiều nội dung hơn cho các game thủ, trái hẳn với kế hoạch ban đầu từ phía Rockstar.

GTA 6 đối mặt tương lai ảm đạm, có thể bị "hủy hoại" vì điều này - Ảnh 3.

Mặc dù những rò rỉ cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng và là khía cạnh rất phổ biến đối với làng game thế giới nhưng chắc chắn, Rockstar có lý do để không hài lòng về điều này. Bản chất GTA 6 đang là một dự án rất đáng được chờ đợi, và nếu các thông tin liên tục bị tuồn ra ngoài, sức hút của trò chơi sẽ giảm đi đáng kể theo thời gian và thậm chí, GTA 6 còn dễ dàng bị hủy hoại bởi những lời đồn không hề được kiểm chứng về độ xác thực.

https://gamek.vn/gta-6-doi-mat-tuong-lai-am-dam-co-the-bi-huy-hoai-vi-dieu-nay-178231207132903513.chn