GTA 5 và cách mà nó thay đổi làng game trên toàn thế giới mà có lẽ ngay cả nhiều game thủ cũng chưa chắc đã nhận ra

Teppi  - Theo Helino | 10/12/2019 11:59 PM

GTA 5 quả là một tựa game hay xuất sắc trong lịch sử.

Có lẽ ngay cả những người không thể phân biệt sự khác nhau giữa các hệ máy chơi game cũng đã từng nghe nói về Grand Theft Auto 5. Rockstar Games có một hit không thể phủ nhận trên tay của họ. Grand Theft Auto 5 đã tạo được tên tuổi cho mình thông qua những tranh cãi vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ và đạt được những thành công rực rỡ.

Từ những con phố ở Liberty City đến đỉnh núi Chiliad, các trò chơi Grand Theft Auto mang đến trải nghiệm khiến người chơi quay trở lại nhiều hơn, thậm chí nhiều năm sau khi phát hành. Rất ít vụ bê bối có thể làm suy giảm tên tuổi kiệt tác của Rockstar, một loạt trò chơi đã để lại dấu ấn lâu dài trong ngành công nghiệp. Và đây đây là cách Grand Theft Auto 5 đã thay đổi cả thế giới ảo.

Grand Theft Auto 5 là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại ở Mỹ

GTA 5 và cách mà nó thay đổi làng game trên toàn thế giới mà có lẽ ngay cả nhiều game thủ cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 1.

Grand Theft Auto 5 ra mắt vào năm 2013 và nhanh chóng trở thành viên ngọc quý trong dòng sản phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ của Rockstar. Đúng vậy, Red Dead Redemption và phần tiếp theo của nó đã khiến người hâm mộ và khen ngợi, nhưng Grand Theft Auto 5 đã khẳng định vị trí là một trong những game thành công nhất trong lịch sử, cạnh tranh với các tựa game được yêu thích trên toàn cầu như Tetris và Minecraft. Trên thực tế, theo Rockstar, Grand Theft Auto 5 đã bán chạy hơn tất cả các trò chơi khác ở Hoa Kỳ.

Năm 2017, công ty mẹ của Rockstar Take-Two tuyên bố Grand Theft Auto 5 đã bán được 85 triệu bản kể từ khi phát hành, và con số tăng lên gần 110 triệu vào tháng 5 năm 2019. Nhu cầu liên tục của đại chúng đối với trò chơi đã mang lại cho Take-Two lợi nhuận chưa từng thấy, một dòng tiền dường như chẳng dừng lại. Mọi người vẫn tiếp tục mua trò chơi và đắm chìm vào thế giới của GTA5. Grand Theft Auto 5 dường như vẫn luôn tươi mới mặc cho tuổi đời của nó chẳng còn "trẻ" chút nào.

Grand Theft Auto 5 tiên phong cho lối chơi tự do chưa từng có

GTA 5 và cách mà nó thay đổi làng game trên toàn thế giới mà có lẽ ngay cả nhiều game thủ cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 2.

Bay trên đường phố trong một siêu xe? Đánh lộn trong các câu lạc bộ thoát y? Phạm tội giết người cấp độ một? Bạn có thể làm tất cả trong Grand Theft Auto 5. (Vui lòng hạn chế các vụ giết người của bạn trong thế giới ảo.) Sê-ri Grand Theft Auto, đặc biệt là Grand Theft Auto 5, mang đến cho người chơi một sự tự do chưa từng có. Thế giới là khối rubik của bạn, và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Rockstar đã tạo ra một trò chơi rất chi tiết và những người chơi ở mọi lứa tuổi vẫn chưa cảm thấy nhàm chán với nó.

Ngay cả sau chiến dịch chính, các nhiệm vụ phụ và các vụ trộm cắp, người chơi đã tìm thấy những cách giải trí mới và sáng tạo trong Grand Theft Auto 5. Trò chơi cho phép bạn thể hiện bản thân theo tất cả các cách mới: tạo chế độ trò chơi, các pha nguy hiểm mới , chụp ảnh, và thậm chí tiến hành các thí nghiệm xã hội. Với khả năng dường như vô tận, bạn có thể hành động hỗn loạn hoặc tuân thủ pháp luật. Mọi việc đều tuỳ thuộc vào chính bản thân bạn.

Grand Theft Auto 5 hoàn thiện các trò chơi như một mô hình dịch vụ

GTA 5 và cách mà nó thay đổi làng game trên toàn thế giới mà có lẽ ngay cả nhiều game thủ cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 3.

Bằng một động thái thiên tài, những người ở Rockstar đã phát hành chế độ trực tuyến cho Grand Theft Auto 5. Được hỗ trợ bởi nội dung và tiền thưởng hàng tuần, GTA Online đã giữ cho trò chơi tồn tại, phát triển mạnh mẽ và quan trọng nhất là có lợi nhuận. Bằng cách kiếm tiền từ Grand Theft Auto 5 theo cách này, Rockstar đã trở thành một trong những công ty đầu tiên tìm thấy thành công rực rỡ trong các trò chơi hiện đang thịnh hành như một mô hình dịch vụ.

Bạn có bao giờ nhận thấy các trò chơi hiện đại hoạt động hơi khác so với trước đây không? Thay vì phát hành một lần, ngành công nghiệp đã áp dụng chiến lược tạo ra những trải nghiệm không bao giờ kết thúc; cập nhật, mùa mới và các chế độ đa dạng giúp trò chơi tiếp tục hoạt động lâu sau khi ra mắt.