Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua

RED  - Theo Helino | 28/03/2019 11:59 PM

 
  thích

Gskill Trident Z Royal quả thực rất xứng đáng với ngôi 'hoa hậu' vừa đẹp vừa khỏe của mình trên thị trường RAM tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Kể từ khi chính thức ra mắt thị trường hồi đầu năm 2019 này, bộ RAM Trident Z Royal liên tục xuất hiện trong khá nhiều dàn máy tính chiến game khủng tại Việt Nam. Nguyên nhân đầu tiên thì ai cũng có thể nhìn ra chỉ qua một cái liếc mắt, đó chính là nó quá đẹp mắt.

Quả thực Gskill đã làm quá tốt khâu thiết kế trên Trident Z Royal, tiếp nối những thành công ấn tượng mà dòng Trident đã làm được trong quá khứ: Dải màu RGB chuyển tuyệt vời, quá đẹp quá nhiều hiệu ứng, tương thích với nhiều dòng mainboard và kết hợp thêm phong cách vô cùng hoàng gia mà sản phẩm mới này mang lại, từ lớp tráng sáng bóng tới phần 'kim cương' toát LED hoàn hảo.

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 1.
Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài mà bỏ quên mất phần hiệu năng bên trong của Gskill Trident Z Royal được! Đơn giản bởi nhiều game thủ không quá coi trọng vẻ bề ngoài, nội lực về hiệu năng bên trong vẫn luôn được chú ý hơn khi lắp đặt một dàn máy tính khủng chơi game. Và kể cả trên phương diện này thì sản phẩm vẫn tỏa sáng rực rỡ không kém gì dàn đèn RGB bên ngoài.

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 3.

Sau đây là thử nghiệm với hệ thống Intel Core i7 8700k, mainboard Asus ROG STRIX Z370-F Gaming, cặp Gskill Trident Z Royal của tôi được test có tốc độ bus 3200 MHz, lưu ý là để lên được mức này bạn phải chỉnh chọt một chút trong BIOS, để auto sẽ nhận bus rất thấp, không thể hiện hết sức mạnh:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 4.

Đây là phần benchmark bằng phần mềm AIDA 64:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 5.

Có thể thấy rằng tốc độ đọc ghi của cặp RAM này rất nhanh, đảm bảo giúp cho CPU xử lý mọi thứ một cách ổn định. Sau đây là phần thử trên Time Spy của 3DMark, vốn là phép đo hiệu năng vi xử lý, nhưng một phần kết quả cũng đến từ bộ nhớ trong:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 6.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể dễ dàng tăng hiệu năng của cặp Gskill Trident Z Royal @3200MHz này lên một chút với mức bus 3333MHz, khá dễ dàng, hiệu năng cũng tăng thêm rất ngọt:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 7.

Một điều khá thú vị, đó là Gskill Trident Z Royal cũng hỗ trợ tốt bộ vi xử lý của AMD, hot boy Ryzen chạy cực ổn, nhanh hơn cả CPU Intel một tí chút:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 8.

OC lên được hẳn @3466MHz luôn, cũng rất dễ dàng:

Gskill Trident Z Royal đã đẹp vô đối lại còn cực mạnh, bảo sao mà dân chơi máy tính nào cũng muốn mua - Ảnh 9.

Nhìn chung, Gskill Trident Z Royal quả thực rất xứng đáng với ngôi 'hoa hậu' vừa đẹp vừa khỏe của mình trên thị trường RAM tại Việt Nam, đặc biệt với những người yêu thẩm mỹ, thích RGB thì không thể nào mà bỏ qua được!