Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2021 06:00 PM

 
  thích

Zack Snyder’s Justice League đã để lại cho người xem một vài thắc mắc về những gì đã diễn ra trong phim.

Zack Snyder’s Justice League sau khi lên sóng đã trở thành cái tên thu hút rất nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua. Bom tấn đến từ Warner Bros. đã hoàn thành một cách toàn diện, đem tới trải nghiệm tốt hơn hẳn so với bản ra rạp cách đó 4 năm. Zack Snyder đã được toàn quyền phát triển bộ phim theo đúng tầm nhìn và ý tưởng của ông, từ đó tạo ra mạch truyện cuốn hút và sự tò mò từ fan về những dự định của vị đạo diễn này trong tương lai.

Zack Snyder’s Justice League đã để lại cho người xem một vài thắc mắc về những gì đã diễn ra trong phim. Sau đây hãy cùng nhau điểm qua những thắc mắc xuất hiện từ phiên bản Justice League lần này.

7. Tại sao người Atlantis lại tạo ra lớp bong bóng?

Một trong những điểm đáng chú ý nhất chính là chi tiết khi các tộc nhân của Atlantis như Mera, Vulko phải tạo ra một lớp bong bóng bỏ túi để có thể giao tiếp ở dưới nước. Đây là một chi tiết khá khác biệt so với những phiên bản về Aquaman trong DC trước đây. Việc Mera làm được điều đó có thể là do cô vốn sở hữu khả năng điều khiển dòng chảy của nước. Vậy tại sao Vulko cũng làm được điều tương tự.

Điểm thú vị còn nằm ở một chi tiết, khi binh lính người Atlantis bị đám Parademon lôi lên bờ để cho Steppenwolf tra hỏi về tung tích của Mother Box. Một trong số họ vẫn nói chuyện được bình thường. Chi tiết này vẫn còn là một thắc mắc dành cho fan, có điều là nó đã bị lược bỏ hoàn toàn trong phần phim riêng của Aquaman do James Wan chỉ đạo vào năm 2018.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 1.

6. Việc quay trở về của Clark Kent sẽ như thế nào?

Cả hai phiên bản Justice League đều có cùng một điểm chung khi về những phân đoạn cuối, Superman sẽ một lần nữa quay trở lại với vai trò của tấm khiên bảo vệ cho nhân loại. Đó còn là việc cái tên Clark Kent quay trở về với cuộc sống thường nhật của một phóng viên cho tòa soạn Daily Planet.

Nhưng thắc mắc ở đây là anh sẽ giải thích như thế nào về việc mình quay trở lại, khi bản thân vốn đã được chôn cất trong phần phim Batman v Superman: Dawn of Justice. Lois Lane, Justice League và người mẹ Martha Kent là những người duy nhất biết đến danh tính bí mật của Superman.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 2.

5. Green Lantern đang ở đâu?

Trong trận chiến cổ xưa với Darkseid và binh đoàn Parademon khát máu của hắn, liên minh trái đất đã có thêm sự trợ giúp từ một chiến binh Green Lantern có tên là Yalan Gur. Đáng tiếc thay, anh đã bị Darkseid kết liễu mạng sống. Chiếc nhẫn sau đó được cho là đã quay trở về Oa hoặc tìm một người kế thừa xứng đáng. Chính chi tiết này lại dẫn đến thắc mắc về việc không có lấy một Green Lantern nào xuất hiện ở thời hiện đại. Ngay cả Steppenwolf còn dõng dạc nói rằng, trái đất sau khi mất đi Superman cũng sẽ không có Green Lantern nào tới bảo vệ cả.

Nhiều nhận định cho rằng trái đất không nằm trong khu vực 2814, nên không có Green Lantern nào tới trợ giúp như trong quá khứ. Còn đạo diễn Zack Snyder cho hay là ông từng có những dự tính dành cho Green Lantern ở vũ trụ DCEU.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 3.

4. Làm thế nào mà Darkseid lại bỏ quên trái đất?

Trong quá khứ, Darkseid từng có ý định xâm chiếm trái đất và phát hiện ra được Anti-Life Equation (Phương trình phản sự sống) nằm ở nơi đây. Tuy vậy, hắn đã phải nhận lấy thất bại muối mặt từ binh đoàn trái đất.

Darkseid có vẻ như là đã quên đi hành tinh xanh và không nhớ ra được vị trí của Anti-Life Equation. Thậm chí là còn tỏ ra khá ngạc nhiên khi được Steppenwolf báo cáo về vị trí của Anti-Life Equation. Một điều khá lạ khi Darkseid lại quên đi trái đất và Anti-Life Equation, khi trong tay hắn có công nghệ từ Apokolips và DeSaad vẫn còn nhớ tới trận chiến huyền thoại ấy.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 4.

3. Lỗi lầm to lớn của Steppenwolf là gì?

Zack Snyder’s Justice League đã hé lộ một chi tiết cho biết là Steppenwolf vốn đã không còn nằm trong hàng ngũ của các New God (Tân thần) ở Apokolips nữa. Theo DeSaad cho hay, năm xưa hắn ta đã mắc phải một sai lầm đáng trách khi dám phản bội lại Darkseid. Và chính cuộc chinh phạt trái đất lần này là cơ hội duy nhất cho Steppenwolf được chuộc lại lỗi lầm, qua đó một lần nữa quay trở về với hàng ngũ các tướng lĩnh phục vụ cho đấng tối cao của Apokolips. Điều thắc mắc ở đây là nguyên do dẫn tới sự phản bội từ Steppenwolf trong quá khứ, và nó đã xảy ra như thế nào. Chỉ tiếc là chi tiết này vẫn chưa được giải thích một cách cụ thể ở trong phim.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 5.

2. Batman biết tới Mera như thế nào?

Trong phần epilogue ở cuối phim, fan đã được đạo diễn Zack Snyder cho thấy một tương lai đen tối từ cơn ác mộng của Batman. Thế giới lúc này đã bị tàn phá nặng nề, và Batman phải lập thành một tổ đội với những Flash, Cyborg, Deathstroke và Mera. Batman đã quen mặt với người đồng đội gồm Cyborg, The Flash từ sự kiện trong Justice League vừa qua. Với Deathstroke, cả hai người có không ít lần đối đầu nhau. Điều mà nhiều người thắc mắc là Bruce Wayne đã biết tới Mera như thế nào. Làm thế nào mà trong giấc mơ lại xuất hiện một người mà anh không hề biết tới?

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 6.

1. Dòng thời gian của sự kiện The Knightmare là như thế nào?

Epilogue The Knightmare như một sự kiện đặc biệt vốn được dùng để nhá hàng cho những phần phim Justice League tiếp theo, đặc biệt là phần 3. Trong Zack Snyder’s Justice League, đây là một cơn ác mộng mà Bruce Wayne/Batman gặp phải và trong đó có nhắc tới cụm từ "dòng thời gian khác". Chi tiết này được hé lộ từ Joker, như ám chỉ rằng đây có thể chính là một tương lai đen tối hơn nếu mà sự kiện trong Justice League rẽ nhánh theo một hướng khác.

Tuy vậy, nhiều nhận định lại cho rằng nó khá mâu thuẫn khi trong phim lại chỉ ra đó là một cơn ác mộng của Batman. Câu hỏi mà fan đặt ra là liệu cơn ác mộng này có phải như một điềm báo dành riêng cho Batman, người luôn tính toán mọi đường đi nước bước hay không. Hay chi tiết về dòng thời gian khác là để dành cho phần phim riêng của The Flash/Barry Allen.

Green Lantern và những chi tiết khiến fan thắc mắc sau khi Zack Snyder’s Justice League khép lại - Ảnh 7.