Goosebumps 2 - Đêm Halloween ma quái nhưng ngập tràn niềm vui

Yasha  - Theo Helino | 25/10/2018 03:00 PM

Goosebumps 2 là phần phim thứ 2 của loạt phim Goosebumps vừa ra mắt dựa theo nguyên tác series truyện cùng tên của nhà văn R. L. Stine - vốn là nhân vật "tác giả" do diễn viên Jack Black thủ vai.

Trong đời thực, R. L. Stine chính là nhà văn đã viết ra những cuốn truyện kinh dị mà dân Mỹ nói riêng hay thanh niên Việt Nam thế hệ 8x đều cảm thấy quá đỗi thân thuộc. Những quyển sách thường miêu tả những đứa trẻ đụng độ các nhân vật ma quái, hoặc bị mắc kẹt vào các tình huống siêu nhiên, được hàng triệu trẻ em say mê, dù khiến chúng run rẩy.

Theo nguyên tắc ấy, Goosebumps 2 trở thành phim kinh dị khác hẳn với những tác phẩm kinh dị "mì ăn liền" khác. Không hù dọa, không đan xen yếu tố tình dục và sự ghê tởm huyền bí, Goosebumps 2 là một chuyến phiêu lưu đầy tính giải trí của lễ hội Halloween truyền thống đối với trẻ em. Bộ phim mang tính "hài hước" và vui nhộn hơn là đáng sợ, với sự xuất hiện của hàng loạt con quái vật vô cùng quen thuộc trong ngày lễ này.

Goosebumps 2 - Đêm Halloween ma quái nhưng ngập tràn niềm vui - Ảnh 1.

Bộ ba nhân vật của phần phim thứ 2

Không giống như những con quái thú chui ra từ những cuốn sách của Stine trong phần 1, những con quái vật của phần 2 sinh ra từ chính...những đồ vật trang trí Halloween, nhờ vào sức mạnh phép thuật của con rối Slappy. 

Như mọi người đã biết, Slappy chính là phản diện trong phần 1 của loạt phim (và có thể cũng sẽ là phản diện chính của phần phim thứ 3 trong tương lai). Slappy là một con rối quỷ, "đứa con cưng" của Stine với sức mạnh điều khiển vật thể, dịch chuyển, có thể làm sống dậy mọi thứ. 

Với năng lực đó, mọi thứ quen thuộc nhất cũng có thể biến thành quái vật và muốn...giết bạn, từ quả bí ngô, bức tượng của kị sĩ không đầu hay Jack-O'-Lantern, nhện khổng lồ từ… bóng bay và ... kẹo dẻo Gummy Bear.

Goosebumps 2 - Đêm Halloween ma quái nhưng ngập tràn niềm vui - Ảnh 2.

Kẹo dẻo Gummy Bear đáng yêu trở thành cái gì vậy trời?

Hàng loạt các con quái vật của phần cũ như thần lùn giữ của, Người Tuyết lông lá hay Người Sói (thậm chí vẫn mặc chiếc soọc hài hước như trong phần đầu) cũng được Slappy "triệu hồi" về. Theo như đa số khán giả, tạo hình của những con quái vật mới trong phần 2 hay cũ trong phần 1 đều rất chân thực, mang vẻ hài hước nhiều hơn là đáng sợ.

Goosebumps 2 - Đêm Halloween ma quái nhưng ngập tràn niềm vui - Ảnh 3.

Dàn quái vật quen thuộc của Slappy

Không chỉ là chuyến hành trình tiêu diệt quái vật và bảo vệ thị trấn, Goosebumps 2 mang tới không khí Halloween cực kì thú vị đến cho khán giả. Sẽ không có giây phút nào nhàm chán trong bộ phim này, từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng, đó là điều dễ dàng khẳng định. 

Không cần giới thiệu dài dòng, bộ phim chuyển tông lập tức thành hành động tốc độ cao và duy trì nó đều đặn. Sức hút chính bộ sậu quái vật đông đảo, đa phần đã quen thuộc với khán giả sẽ khiến cho người xem vừa sợ, vừa cười mỗi lần chúng xuất hiện. Chất kinh dị và hài hước được san sẻ cho nhau hợp lý mà không hề gây mất cân bằng, và có thể nói chúng đan xen vào nhau, tạo nên cảm nhận khác một chút so với phần phim trước đó.

Goosebumps 2 - Đêm Halloween ma quái nhưng ngập tràn niềm vui - Ảnh 4.

Bộ 3 chị em trong trang phục Halloween

Tuy nhiên, chính vì lẽ vậy mà có một bộ phận khán giả đánh giá rằng phần phim này ...chưa thực sự tốt như phần đầu tiên. Có lẽ, người xem cần nhiều chất "kinh dị" hơn là hài hước. Nhưng điều đó không phải là "lỗi" của phim. 

Goosebumps 2 tập trung vào mối quan hệ gia đình, gợi đến từ việc gắn kết của chị em cậu bé Sonny hay mong ước của chính Slappy trong cuốn truyện dở dang, chưa hoàn thành mang tên "Haunted Halloween". Đó cũng là hành trình mà các nhân vật chính tự viết nên câu chuyện Halloween cho chính họ, bằng trí tưởng tượng, mong ước và có lẽ là cả những dự định tương lai.

Nói tóm lại, dù chưa hoàn hảo, Goosebumps 2: Haunted Halloween vẫn sẽ là một bộ phim vô cùng thú vị, tựa như gia vị không thể thiếu đối với bất kì ai muốn tận hưởng không khí Halloween đang đến rất gần. Còn đợi gì nữa, hãy cùng gia đình, bạn bè và người thương đến rạp để thưởng thức phần phim này ngay nhé!