Google thử nghiệm tính năng chơi game Android trên PC

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 12:30 PM

Quá trình thử nghiệm giới hạn cho Google Play Games trên PC đang được triển khai tại các thị trường gồm Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông.

Google thử nghiệm tính năng chơi game Android trên PC - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến việc chơi game Android trên PC, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các phần mềm giả lập nổi tiếng như Bluestacks hay NoxPlayer. Tuy nhiên, viễn cảnh này có lẽ sẽ thay đổi bằng một chiến lược mang tính bước ngoặt của Google. Đó là việc thử nghiệm tính năng chơi game Android trên PC

Đây là những bước tiếp theo nằm trong kế hoạch đưa trò chơi Android lên PC, mở đăng ký ở các khu vực được chọn để thử nghiệm tính năng này một năm sau khi nó được công bố lần đầu tiên. Các trò chơi Android sẽ được cung cấp trong một ứng dụng độc lập có tên là Google Play Games với rất nhiều tựa game di động phổ biến bao gồm Mobile Legends: Bang Bang , Summoners War , State of Survival: The Joker Collaboration, Three Kingdoms Tactics....

Launcher (trình khởi chạy) mà Google tự xây dựng sẽ cho phép người chơi duyệt, tải xuống và chơi các trò chơi Android từ PC dựa trên nguyên bản, sao đó có thể tiếp tục chơi trên điện thoại, máy tính bảng hoặc Chromebook của họ. Tính năng đồng bộ dữ liệu trên các tài khoản giúp bạn chuyển việc chơi game giữa các thiết bị khác nhau một cách dễ dàng. Ngoài ra, Google còn tích hợp Play Points - một phần của chương trình phần thưởng mà người chơi có thể nhận được khi mua ứng dụng trên PC. Điều quan trọng nữa là việc Google tuyên bố những tựa game cho di động được chơi thông qua Google Play Games sẽ hỗ trợ đầu vào bằng chuột và bàn phím và được tối ưu hóa cho màn hình lớn hơn. 

Hiện tại chương trình mới chỉ đang được thử nghiệm tại Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, người chơi ở Mỹ, Châu Âu và các thị trường khác sẽ cần phải đợi lâu hơn một chút. Google cho biết sẽ còn rất nhiều điều cần chia sẻ về các bản phát hành beta trong tương lai gần nhưng họ từ chối cung cấp những thông tin cụ thể hơn.

https://gamek.vn/google-thu-nghiem-tinh-nang-choi-game-android-tren-pc-2022012612305283.chn