Google Stadia “hủy diệt” đường truyền Internet, tan tành mộng chơi game không cần PC xịn của game thủ Việt

Real Madrid  - Theo Helino | 25/11/2019 12:30 PM

Cử tưởng Google Stadia sẽ là một bước ngoặt lớn làm thay đổi cách thức chơi game của thế giới, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, hệ thống này vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Kể từ khi được giới thiệu, cái tên Google Stadia đã trở thành một chủ đề hot của cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhìn vào viễn cảnh được chơi các game xịn xò nhưng không cần bỏ tiền mua key bản quyền, càng không phải sắm những bộ PC đắt tiền; ai cũng không giấu nổi sự háo hức và kỳ vọng.

Google Stadia “hủy diệt” đường truyền Internet, tan tành mộng chơi game không cần PC xịn của game thủ Việt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự đời không đẹp như mơ. Cử tưởng Google Stadia sẽ là một bước ngoặt lớn làm thay đổi cách thức chơi game của thế giới, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, hệ thống này vẫn tồn tại nhiều bất cập. Trong đó, rào cản lớn nhất chính là tốc độ đường truyền Internet.

Trong một cuộc thử nghiệm nhỏ, người ta thấy rằng dịch vụ Google Stadia sẽ ngốn của bạn hơn 7GB dữ liệu cho mỗi giờ chơi Red Dead Redemption 2. Đây mới chỉ tính khi chơi ở mức đồ họa Full HD 60fps. Nếu để chơi ở thiết lập đồ họa 4K, còn số này có thể lên đến hơn 20GB mỗi giờ. Chưa nói đến việc sử dụng mạng 4G không dây, ngay cả đến những kết nối Internet truyền thống bằng cáp quang tại Việt Nam cũng khó có thể đáp ứng nổi cho dịch vụ này.

Như vậy, nếu game thủ muốn chơi game thông qua nền tảng phát trực tuyến Stadia thì game thủ cần phải tính toán mức sử dụng dữ liệu của Stadia. Với tình trạng cơ sở vật chất hiện tại ở Việt Nam, việc có thể sử dụng Google Stadia xem ra là rất khó khăn. Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ đợi vào một tương lai xa phía trước.