Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới

Andrew Anh  - Theo Helino | 08/06/2019 09:31 AM

Vào tháng 11 tới, Stadia sẽ được phát hành tại 14 nước thuộc thị trường Âu Mỹ trước khi lên kế hoạch “đổ bộ” sang các thị trường khác vào đầu năm 2020.

Vài tháng trước, Google đã công bố nền tảng phát trực tuyến Stadia, cho phép người dùng có thể phát trực tuyến game thông qua Internet với công nghệ hiện đại và những ưu điểm vượt trội của nó. Hôm nay, gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ rằng Stadia sẽ ra mắt vào tháng 11 này với bộ kit cơ bản Founders Edition với giá bán lẻ chỉ gần 3 triệu đồng. Bài viết hôm nay sẽ mang đến những thông tin mới nhất về nền tảng này.

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 1.

Liệu Đó Là Một Mức Giá Ổn?

Với nhiều người, có lẽ 3 triệu là một mức giá khá ổn với đông đảo người dùng hiện tại, tuy nhiên, bạn không cần phải trả một mức giá đó nếu bạn không muốn. Người dùng có thể tự tạo một tài khoản Stadia Base miễn phí và mua các trò chơi theo ý thích của mình. Tuy nhiên, Google sẽ không mở đăng ký cho các tài khoản Stadia Base miễn phí cho đến đầu năm 2020, vì vậy nếu bạn muốn truy cập vào nền tảng này và thử nghiệm trong năm nay, bạn sẽ cần phải mua bộ kit Founder Edition.

Founder Edition Bao Gồm Những Gì?

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 2.

Phiên bản Founder Edition này là cách duy nhất và sớm nhất để chơi các tựa game trên Stadia vào tháng 11 tới. Gói bán lẻ với giá chỉ gần 3 triệu sẽ bao gồm một bộ điều khiển thuộc phiên bản giới hạn, một thiết bị Chromecast Ultra để phát trực tuyến lên TV, và ba tháng đăng ký trên Stadia Pro. Thậm chí bạn còn có thể tặng thêm 3 tháng truy cập miễn phí cho một người bạn của mình. Đồng thời phiên bản Founder Edition sẽ đi cùng với tựa game Destiny 2, bao gồm tất cả các bổ sung và phần mở rộng Shadowkeep mới. Nhà phát triển của Destiny 2 còn nói rằng, người chơi có thể chuyển hồ sơ của họ sang nền tảng Stadia cùng với nhiều toàn bộ các trang bị trong game của mình.

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 3.

Sự Khác Biệt Giữa Stadia Pro Và Stadia Base.

Đầu năm 2020, Google sẽ mở đăng ký cho những người chơi không mua bộ kit Founder’s Edition. Người dùng Stadia Base có thể đăng ký và bắt đầu mua thêm trò chơi từ đây. DỊch vụ này hoàn toàn miễn phí, và người chơi có thể phát trực tuyến trò chơi của mình ở độ phần giải 1080p/60fps với chất lượng âm thanh nổi đặc sắc.

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 4.

Ngoài ra, với chỉ 240 nghìn đồng một tháng, người dùng Stadia Pro còn có thể nâng cấp chất lượng độ phân giải lên 4K/60fps với chất lượng hình ảnh HDR và âm thanh vòm 5.1. Người dùng phiên bản Pro cũng sẽ nhận được các đợt giảm giá dành riêng cho họ và các trò chơi miễn phí thường xuyên. Điều này sẽ khá là tương tự như các dịch vụ PlayStation Plus của Sony và dịch vụ Xbox Gold của Microsoft, nhưng Google vẫn chưa tiết lộ thêm các chi tiết về số lượng game sẽ được miễn phí và thời gian phát hành miễn phí các tựa game đó. Tại thời điểm ra mắt, người dùng Pro cũng sẽ nhận được phiên bản Destiny 2 đầy đủ như những người đã mua kit Founder’s Edition.

Bộ Điều Khiển.

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 5.

Bộ điều khiển kết nối Bluetooth của Stadia sẽ kết nối trực tiếp thông qua hệ thống Wifi nhằm giảm thiểu tối đa độ trễ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất. Mỗi bộ điều khiển có giá hơn 1,6 triệu đồng với ba màu cơ bản là đen, trắng và xanh wasabi.

Hỗ Trợ Đa Nền Tảng.

Google cho hay Stadia là một nền tảng mở và cho phép việc chơi chéo giữa các nền tảng khác với nhau, tuy nhiên những việc chơi chéo này còn phụ thuộc khá nhiều từ phía các nhà phát triển cũng những chủ sở hữu của các nền tảng đó.

Tốc Độ Mạng Cần Thiết Cho Stadia

Google Stadia công bố giá thành chính thức, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới - Ảnh 6.

Theo phó chủ tịch của Google là Phil Harrison, chất lượng hình ảnh và âm thanh truyền trực tiếp sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng và được phân tầng để phù hợp với từng khoảng tốc độ mạng khác nhau. Theo Google, tốc độ tối thiểu được đề xuất là 10Mbps với độ phân giải tương đương là 720p/60 fps và âm thanh stereo. Tiếp theo đó, tốc độ trung bình phù hợp với đa số người dùng là 20Mbps với độ phân giải 1080p HDR/60fps với âm thanh vòm 5.1. Người dùng có thể đạt đến độ phân giải 4K HDR/60fps, cấu hình âm thanh vòm tương đương, với tốc độ mạng trên 35Mbps.

Các Quốc Gia Được Stadia Ra Mắt.

Vào tháng 11 tới, Stadia sẽ được phát hành tại 14 nước thuộc thị trường Âu Mỹ trước khi lên kế hoạch “đổ bộ” sang các thị trường khác vào đầu năm 2020. Thêm vào đó, tại thời điểm ra mắt, người dùng có thể mua thêm nhiều tựa game đình đám khác từ hơn 20 nhà phát triển lớn như The Division 2, Ghost Recon Breakpoint, Destiny 2 hay Wolfenstein: Young Blood.

Xem thêm:

google stadia

stadia