Google đóng cửa dịch vụ Stadia, nhiều trò chơi có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

PV  THEO TỔ QUỐC | 03/10/2022 10:30 AM

(Tổ Quốc) - Google đã chốt mốc thời gian để đóng cửa Stadia vào đầu năm sau.

Google đóng cửa dịch vụ Stadia, nhiều trò chơi có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

Mới đây, Google vừa khiến không ít người phải hoang mang khi tuyên bố sẽ xóa sổ dịch vụ chơi game không đòi hỏi cấu hình mang tên Stadia. Đích thân phó chủ tịch và tổng giám đốc của Stadia đã lên tiếng xác nhận điều này, đồng thời cam kết hoàn tiền cho mọi game thủ đã mua thiết bị và các trò chơi trên dịch vụ này. Với động thái này từ phía Google, rất nhiều người đang lo ngại việc sẽ có khá nhiều tựa game bị biến mất vĩnh viễn. Trong số đó, có không ít cái tên sẽ mang tới sự tiếc nuối như bản danh sách dưới đây.

 PixelJunk Raiders

Google đóng cửa dịch vụ Stadia, nhiều trò chơi có nguy cơ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 1.

Về cơ bản, PixelJunk Raiders được thiết kế để tận dụng, tối ưu hóa các tính năng của Stadia và chỉ có thể hoạt động được trên nền tảng này. Thế nên, một khi Stadia bị xóa sổ, đây sẽ là trò chơi đầu tiên đứng trước nguy cơ biến mất vĩnh viễn.

Hello Engineer

Google đóng cửa dịch vụ Stadia, nhiều trò chơi có nguy cơ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 2.

Nếu như để tìm ra một cái tên sẽ tạo nên sự tiếc nuối nhiều nhất, Hello Engineer chính là trò chơi mà nhiều game thủ sẽ nghĩ tới. Lấy bối cảnh của một thế giới kinh dị với một công viên giải trí bỏ hoang, Hello Engineer đưa người chơi tới với những nhiệm vụ tưởng như đơn giản nhưng lại không kém phần khó khăn và trên hết, tạo nên những phút giây vui nhộn khó quên. Trò chơi này được phát hành vào 10/2021, độc quyền trên Stadia và đã nhanh chóng tạo dựng được dấu ấn riêng.

Outcasters

Google đóng cửa dịch vụ Stadia, nhiều trò chơi có nguy cơ biến mất vĩnh viễn - Ảnh 3.

Hiện tại, tương lai của Outcasters vẫn chưa thật sự được xác định, khi nhà phát hành của trò chơi đang cân nhắc các lựa chọn một khi Google đóng cửa Stadia. Tức là không loại trừ khả năng, trò chơi này vẫn có thể biến mất vĩnh viễn. Đây cũng là điều khá đáng tiếc cho nhiều người chơi, khi Outcasters vừa trở thành game miễn phí trong tháng 7 vừa rồi.