Google đã có cách giúp bạn đọc truyện tranh trên smartphone không thể dễ hơn

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2016 12:11 PM

Google sử dụng thị giác máy để phát hiện và phóng to những đoạn hội thoại trên truyện tranh chỉ bằng một cú chạm.

Đọc truyện tranh trên smartphone luôn là một trải nghiệm khó chịu bởi truyện tranh được thiết kế để đọc trên một trang giấy kích thước 17,78 x 26,67 cm vốn không phù hợp một cách hoàn hảo với một màn hình kích thước 5 inch. Do vậy, rất khó để xem được toàn bộ trang và đọc các đoạn hội thoại. Chúng ta thường phải thu phóng cũng như di chuyển trang.

Google đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng máy học, cách mà hãng đã từng sử dụng để giải quyết mọi vấn đề trong thời gian gần đây. Google đã dạy cho đội quân máy tính của mình cách phát hiện ra những ô hội thoại trong truyện tranh, cho phép người dùng phóng to chúng lên chỉ bằng một cú nhấp vào màn hình. Những ô được nhấp sẽ nâng lên khỏi trang và to hẳn ra mà không ảnh hưởng gì tới hình ảnh cơ bản.

Tính năng này cho phép bạn xem toàn bộ trang trong khi vẫn đọc được những đoạn hội thoại. Google đặt tên cho tính năng này là Bubble Zoom.

Bubble Zoom hiện đã có mặt trong kho ứng dụng Google Play Books cho Android. Có lẽ phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt. Hiện tại, Bubble Zoom vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng rất nhiều truyện của cả DC và Marvel đều đã hỗ trợ tính năng này. Google cho biết sẽ cố gắng để hỗ trợ toàn bộ truyện tranh và manga.