Google cảnh báo người chơi cần kiên nhẫn, không liên hệ hỗ trợ để hoàn tiền trên Stadia

Tuấn Hưng  Tổ Quốc | 11/11/2022 10:50 AM

(Tổ Quốc) - Sau khi Google Stadia đóng cửa, hệ thống hoàn tiền cho các game thủ sẽ được kích hoạt một cách tự động.

Việc Google Stadia đóng cửa đã gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho những người dùng của nền tảng chơi game đám mây này. Bên cạnh việc phải tìm cách để sao lưu dữ liệu, tiến độ trò chơi của mình, không ít người còn đau đầu trước viễn cảnh sẽ phải chờ đợi mỏi mòn để Google có thể thực hiện các dịch vụ hoàn tiền (refund) cần thiết. Và mới đây, hãng công nghệ khổng lồ này vừa đưa ra một thông báo mới, yêu cầu người chơi cần kiên nhẫn hơn trong quá trình này.

Google cảnh báo người chơi cần kiên nhẫn, không liên hệ hỗ trợ để hoàn tiền trên Stadia - Ảnh 1.

Google Stadia sẽ triển khai hệ thống hoàn tiền tự động cho người dùng

Cụ thể, quá trình hoàn tiền trên Google Stadia đã bắt đầu từ hôm nay và được thực hiện theo cơ chế tự động. Google cho biết, họ sẽ cố gắng "tự động xử lý hoàn tiền cho tất cả các giao dịch mua trò chơi, nội dung bổ trợ và phí đăng ký thông qua Stadia Store". Tuy nhiên, điều này yêu cầu thời gian và Google cũng đã cảnh báo tiến trình nhiều khả năng chỉ được hoàn thành trong giai đoạn giữa tháng 1.

Google cảnh báo người chơi cần kiên nhẫn, không liên hệ hỗ trợ để hoàn tiền trên Stadia - Ảnh 2.

Google cũng yêu cầu các game thủ kiên nhẫn, không gọi điện tới hệ thống hỗ trợ, chăm sóc khách hàng

"Chúng tôi yêu cầu sự kiên nhẫn của người chơi và đồng thời, đừng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ khách hàng vì họ sẽ không thể tiến hành hoàn tiền lại cho bạn trong thời gian này. Phần lớn số tiền hoàn lại sẽ được xử lý trước ngày 18/1" - Google chia sẻ. Ngoài ra, Google cũng sẽ gửi một email thông báo cho người dùng chi tiết về quá trình hoàn tiền này của mình.

Hiện tại Stadia Store đã đóng cửa và tất cả các tùy chọn thương mại đều đã bị vô hiệu hóa. Bản thân nền tảng này sẽ còn tiếp tục hoạt động cho tới ngày 18/1/2023. Tuy nhiên, Google cũng đã lên tiếng cảnh báo về các lỗi có thể phát sinh trong quá trình này, đặc biệt là đối với những tựa game có giao dịch thương mại. Về vấn đề sao lưu tiến độ và quá trình chơi game của người dùng, Google khuyến cáo tất cả nên liên hệ với các nhà phát triển như Bestheda, Bungie, CD Projekt, IO Interactive, Rockstar hoặc Ubisoft để được hướng dẫn chi tiết nhất.