Gồng gánh Gen.G cật lực tại LCK mùa hè, nhưng Fly lại đang có nguy cơ phải ngồi nhà xem CKTG 2018

Loris CarryUs  - Theo Helino | 24/09/2018 05:30 PM

 
  thích

Nhìn vào trường hợp của Fly, cộng đồng LMHT thế giới lại cảm thấy khá tiếc nuối và ước rằng giá như điều luật 2 tuyển thủ dự bị được Riot Games áp dụng tại CKTG.

Trong những động thái chuẩn bị cho CKTG 2018, thì các đội tuyển tham dự cũng đã dần xác định được bộ khung đội hình để tham gia chinh chiến vào tháng 10 này. Nếu như các đội tuyển tại LCS như Fnatic đã chốt đội hình từ rất sớm để tiện cho việc sang Hàn Quốc tập huấn, thì một đại diện khác của nước chủ nhà là Gen.G lại khá đau đầu trong việc lựa chọn đội hình.

Dù không đạt thành tích ấn tượng tại LCK, Gen.G vẫn được đánh giá là sở hữu một đội hình cực kỳ chất lượng. Nhưng điều đó cũng là nguyên nhân khiến HLV Edgar phải bối rối. Nguyên do là bởi Gen.G đang có trong tay 2 tuyển thủ dự bị đẳng cấp là Haru (Đi rừng) và Fly (Đường giữa).

Gồng gánh Gen.G cật lực tại LCK mùa hè, nhưng Fly lại đang có nguy cơ phải ngồi nhà xem CKTG 2018 - Ảnh 1.

Fly

Haru là một trong 6 tuyển thủ Samsung Galaxy (tên cũ của Gen.G) vô địch CKTG 2017, trong khi Fly là người đã thay thế Crown trong phần lớn quãng thời gian diễn ra LCK mùa hè khi phong độ của Crown trở nên không ổn định, và bản thân Fly cũng đã có một màn trình diễn không hề kém cạnh những người chơi Đường giữa hàng đầu Hàn Quốc khác.

Tuy có phong độ khá ấn tượng, nhưng Fly lại không được Gen.G sử dụng nhiều trong giai đoạn cuối của mùa giải, đặc biệt là thời điểm diễn ra Vòng loại khu vực thì Crown luôn là cái tên được tin tưởng ở vị trí Đường giữa. Điều này cũng khiến cho nhiều game thủ dự đoán rằng khả năng Fly bị loại khỏi đội hình chính thức tham dự CKTG của Gen.G là khá cao.

Các chuyên gia cũng đưa ra dự đoán về đội hình chính thức của Gen.G Esports bao gồm 5 tuyển thủ chính thức và 1 tuyển thủ Dự bị, bao gồm: Đường trên - Cuvee, Đi rừng - Ambition/Haru, Đường giữa - Crown, Xạ thủ - Ruler và Hỗ trợ - CoreJJ.

Gồng gánh Gen.G cật lực tại LCK mùa hè, nhưng Fly lại đang có nguy cơ phải ngồi nhà xem CKTG 2018 - Ảnh 2.

Các chuyên gia dự đoán về đội hình chính thức của Gen.G tại CKTG 2018. Ảnh: Team Gen.G LOL Việt Nam Fanpage

Nếu như Fly thực sự phải ngồi nhà xem CKTG, thì đây cũng là một lựa chọn khá dễ hiểu của Gen.G, bởi người Đi rừng hiện tại luôn là vị trí trọng yếu của các đội tuyển, và với một đội tuyển có tới 2 lựa chọn chất lượng ở vị trí này như Gen.G (Ambition và Haru), thì chắc chắn họ sẽ ưu tiên vị trí Dự bị duy nhất giành cho Haru thay vì Fly, để có thể triển khai lối chơi một cách đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, Crown sau một khoảng thời gian dài ngồi dự bị tại giai đoạn vòng bảng LCK thì cũng đã có màn thể hiện rất tốt khi được trao cơ hội ở giai đoạn cuối mùa giải, và góp công lớn giúp Gen.G vượt qua Vòng loại khu vực để đến với CKTG.

Gồng gánh Gen.G cật lực tại LCK mùa hè, nhưng Fly lại đang có nguy cơ phải ngồi nhà xem CKTG 2018 - Ảnh 3.

Crown

Ngoài ra, kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu tại giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT cũng là một yếu tố khiến Ban lãnh đạo Gen.G đặt niềm tin vào tuyển thủ này nhiều hơn Fly. Bên cạnh đó, việc một trong những người chơi Đường giữa có phong độ ấn tượng nhất của LCK mùa hè vừa rồi là Fly đang có nguy cơ không thể đến với CKTG, cũng khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối.