Goku có phải là nhân vật phản diện thực sự của Dragon Ball Super, vì sức mạnh mà nhiều lần khiến trái đất gặp nguy?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2021 09:42 PM

 
  thích

Trong Dragon Ball Super, Goku khó có thể được gọi là vị cứu tinh của vũ trụ, đặc biệt là khi anh là người liên tục đặt sự sống của trái đất vào vòng nguy hiểm.

Vào cuối Cell Saga trong Dragon Ball Z, Goku hy sinh mạng sống của mình để cứu thế giới nhưng anh đã được hồi sinh bởi các viên ngọc rồng. Goku đã thừa nhận rằng anh là người gián tiếp chịu trách nhiệm cho chuỗi các cuộc tấn công gần đây trên trái đất. Tiếp đến với Dragon Ball Super, đây là phần truyện có mức độ và tính chất các trận chiến lớn hơn rất nhiều. Lần này, Goku chịu trách nhiệm trực tiếp cho hầu hết các mối đe dọa đối với hành tinh mà anh đang sinh sống. Thế nhưng với sự ích kỷ của mình trong việc tìm kiếm đối thủ mạnh mà nhiều lần khiến vũ trụ rơi vào tình thế nguy hiểm. Tệ hơn nữa, Goku đã không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà anh ta gây ra mà thay vào đó là liên tục được người khác cứu trợ.

Goku có phải là nhân vật phản diện thực sự của Dragon Ball Super, vì sức mạnh mà nhiều lần khiến trái đất gặp nguy? - Ảnh 1.

Cuộc chạm trán ban đầu với Thần Hủy Diệt Beerus là một trong hai cuộc xung đột duy nhất trong Dragon Ball Super mà Goku không trực tiếp chịu trách nhiệm. Beerus có tầm nhìn chiến đấu với Super Saiyan God và tìm kiếm Goku, vì anh ta được biết đến là Saiyan mạnh nhất còn sót lại. Beerus dễ dàng đánh bại Goku nhưng quyết định không phá hủy hành tinh vì ông ta thích đồ ăn ở trái đất.

Việc Frieza trở về từ địa ngục để trả thù Goku là điều mà trách nhiệm thuộc về Goku. Sự đe dọa đối với trái đất sau đó của Frieza không thể chối cãi và nó xuất phát từ sự ích kỷ của Son Goku. Những nỗ lực lặp đi lặp lại của anh ta cho phép Frieza rút lui và trở lại mạnh mẽ hơn chỉ dẫn đến việc kẻ ác phá hủy toàn bộ hành tinh. Goku đã có thể dễ dàng chế ngự tên ác nhân này nhưng vẫn từ chối hoàn thành công việc của mình. Nếu Thiên Sứ Whis không có mặt để quay ngược thời gian, trái đất đã biến mất vĩnh viễn chỉ vì sự ích kỷ của Goku.

Goku có phải là nhân vật phản diện thực sự của Dragon Ball Super, vì sức mạnh mà nhiều lần khiến trái đất gặp nguy? - Ảnh 2.

Giải đấu giữa vũ trụ thứ 6 và vũ trụ 7 không phải ý tưởng của Goku nhưng cách tiếp cận vô trách nhiệm của anh ta đối với trận đấu cuối cùng là điều không thể chấp nhận được. Là chiến binh được cho là mạnh nhất của vũ trụ 7, Goku đối đầu với Hit của vũ trụ 6. Thực tế Goku đã có cơ hội dành chiến thắng tuy nhiên anh đã từ bỏ trận đấu với Hit. Và nếu như Hit không bỏ cuộc trong trận đấu tiếp theo với Monaka, trái đất sẽ bị chính sự vô trách nhiệm của Goku tiêu diệt.

Khi Future Trunks quay trở lại, anh ta mang đến tin tức về một phiên bản độc ác của Goku. Được mệnh danh là Goku Black, nhân vật phản diện đến từ tương lai được tiết lộ không ai khác chính là Zamasu, người được huấn luyện tối cao từ Vũ trụ 10. Goku khăng khăng muốn tham gia cùng Whis và Beerus khi họ điều tra về Zamasu. Cuộc gặp gỡ với Goku là điều khiến Zamasu nảy sinh ý định đánh cắp cơ thể của Goku. Khi Goku không thể đánh bại kẻ ác anh ta đã kêu gọi thần Zeno, đấng tối cao của muôn loài giải quyết vấn đề cho mình.

Goku có phải là nhân vật phản diện thực sự của Dragon Ball Super, vì sức mạnh mà nhiều lần khiến trái đất gặp nguy? - Ảnh 3.

Dragon Ball Super đã biến Goku từ vị cứu tinh của vũ trụ trở thành một kẻ vô lo vô nghĩ trước cái chết và sự hủy diệt hành tinh của mình. Trong khi anh ta luôn đứng giữa những nhân vật phản diện mà chính do tính cách có phần nhu nhược của anh tạo ra. Thay vì tiêu diệt kẻ thù Goku lại chọn cách vị tha với mong muốn rằng đối thủ của anh sẽ mạnh lên. Nói chung, điều mà Goku quan tâm chỉ là làm sao để mạnh hơn mà thôi. Khi không kiểm soát được tình hình, nhờ những mối quan hệ thì Goku mới có thể giải nguy cho trái đất hay vũ trụ của mình. Trong Dragon Ball Super thật không quá khi nói rằng Goku chính là phản diện kinh điển nhất. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!