Goku “cân” cả thế giới: Cuộc chiến siêu cấp vũ trụ ai cũng muốn chiêm ngưỡng

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 08:00 PM

Siêu Anh Hùng Liên Minh
31/05/2017 NCB: Đang cập nhật NPH:

Đối với bất kỳ fan manga/anime nào, việc được chứng kiến trận chiến giữa Goku và tất cả các siêu anh hùng khác quả là niềm ao ước không hề nhỏ…

Sức mạnh không tưởng đến từ vũ trụ

Goku là một saiyan (người xay-da theo bản dịch tại Việt Nam) được gửi đến Trái Đất với mục tiêu duy nhất là hủy diệt nó. Thế nhưng, trong quá trình di chuyển, một tai nạn vô tình đã thay thế ký ức, khiến Goku lớn lên với một trái tim đầy bao dung và nhân hậu. Cả cuộc đời của mình, cậu ta luyện tập không ngừng nghỉ để cố gắng tự đột phá bản thân, đạt đến những cảnh giới sức mạnh khổng lồ chỉ để bảo vệ Trái Đất, thậm chí là cả ngân hà.


“Chú khỉ con” lạc từ hành tinh khác đến Trái Đất

“Chú khỉ con” lạc từ hành tinh khác đến Trái Đất

Goku là một thiên tài về chiến đấu. Cậu ta trau dồi, phát triển kỹ năng của mình qua từng trận chiến. Sức mạnh của Goku tăng nhanh sau từng cấp độ biến hóa siêu saiyan. Khi ở biến hóa siêu saiyan cấp 3, Goku có thể khiến cả địa cầu bị chấn động nếu vô tình mất kiểm soát sức mạnh.


Giờ đây đã đạt tới cấp độ không tưởng

Giờ đây đã đạt tới cấp độ không tưởng

Trong bộ Dragon Ball Super, Vegeta từng nhận xét: "Goku đã trở thành chiến binh mạnh nhất dải ngân hà". Sau khi đạt được bậc siêu saiyan thần thánh, Goku mạnh tới mức có thể tay đôi với Beerus (vị thần của sự hủy diệt) và thậm chí còn gây ra được một vài vết thương. Cuộc chiến của họ tạo ra những xung chấn tới khắp vũ trụ. Mặc dù buộc phải quay lại siêu saiyan bậc 1 do vượt thời gian cho phép, Goku vẫn còn khả năng hấp thụ sức mạnh của thần.


Với khả năng thổi bay cả dải ngân hà

Với khả năng thổi bay cả dải ngân hà

Goku “solo” với các siêu anh hùng khác

Chính vì sức mạnh “hư cấu” đến không tưởng này, Goku thường được đem ra so sánh với các vị siêu anh hùng nổi tiếng khác. Cuộc đối đầu gây tranh cãi gay gắt nhất vẫn là Goku vs Superman. Trên nhiều diễn đàn, 2 vị siêu nhân này có lượng fan khổng lồ và tất nhiên, không bên nào chịu kém cạnh. Nếu Goku đạt được sức mạnh cấp thần thì Superman cũng lên tới cấp ngân hà, “bá đạo” chẳng kém.


Goku thường được đem so sánh với Superman vì nhiều điểm tương đồng

Goku thường được đem so sánh với Superman vì nhiều điểm tương đồng

Hoặc một nhân vật khác đang rất nổi chính là Saitama – “thánh phồng tôm”. Nếu như Goku và Superman đại diện cho 2 khu vực văn hóa khác nhau nên khó mà so sánh thì Saitama xuất hiện và được coi là có sức mạnh ngang hàng hoặc thậm chí vượt trội hơn cả. Thế nhưng, một manga non trẻ như One Punch Man dù sao cũng không thể so sánh với Superman và Dragon Ball đã có tuổi đời và ký ức gắn sâu trong tâm trí nhiều độc giả.


Một tân binh mới nổi là Saitama cũng thường được đem ra thảo luận sức mạnh so với anh chàng siêu saiyan

Một tân binh mới nổi là Saitama cũng thường được đem ra thảo luận sức mạnh so với anh chàng siêu saiyan

Goku “cân” cả thế giới?

Đấu với Superman chưa đủ, nhiều fan còn cho Goku "cân" cả thế giới với những đoạn video được thiết kế rất kỳ công. Quả thật, cho đến hiện tại, sức mạnh của Goku đã đến mức chỉ nhìn thôi mà cả một hành tinh đã bị phá hủy. Vậy thì sẽ phải bao nhiêu siêu anh hùng gộp lại mới đả bại được “chú khỉ con” này?


Khả năng của Goku có thể “cân” cả thế giới?

Khả năng của Goku có thể “cân” cả thế giới?

Nhiều độc giả phương Tây thậm chí còn coi Goku là “trùm cuối” và cần tập hợp nhiều siêu anh hùng khác để hạ gục. Họ nghiễm nhiên mặc định anh chàng này thành Darkseid của DC hay Thanos của Marvel và lập nên những topic thảo luận quá trình chạm trán ra sao, sẽ có những bước đi chiến thuật như thế nào?


Goku còn được nhiều độc giả phương Tây coi là “trùm cuối”

Goku còn được nhiều độc giả phương Tây coi là “trùm cuối”

Quả thật, tác giả Akira Toriyama đã tạo ra một nhân vật ngoài sức tưởng tượng, khi mà sức mạnh còn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Không phải tự nhiên mà trong nhiều tựa game từ offline tới online, Goku luôn là nhân vật được săn đón nhất. Trong những trận hỗn chiến, một đòn Kamekameha sẽ thổi bay mọi đối thủ và “bá đạo” server chăng?

Goku "cân" cả thế giới trong Siêu Anh Hùng Liên Minh

Độc giả đã thấy mệt với sức mạnh “ảo lòi” này?

Mặc dù lứa độc giả trẻ tuổi vẫn đang rất yêu thích khi Goku ngày một mạnh hơn, thế nhưng, nhiều độc giả lớn tuổi từng theo dõi Dragon Ball từ những ngày đầu tiên lại đang dần thấy… “mệt”. Vẫn là cấu trúc tăng cường sức mạnh rồi đi đánh “trùm”, Goku được đẩy lên tới mức khó mà tin nổi. Chừng nào vẫn còn nhân vật truyện tranh nào đó khủng khiếp hơn, tác giả sẽ tiếp tục mang đến một Goku với khả năng “kinh dị” hơn thế.


Dù vậy, miễn là tác giả đừng “buff” quá tay, Goku và Dragon Ball vẫn là tượng đài của thế giới manga/anime

Dù vậy, miễn là tác giả đừng “buff” quá tay, Goku và Dragon Ball vẫn là tượng đài của thế giới manga/anime

Dẫu sao, Goku và Dragon Ball vẫn luôn là tượng đài trong thế giới manga/anime. Người đọc dù ở lứa tuổi nào đều vui thú trước cuộc phiêu lưu của “chú khỉ con” ngày ấy. Vậy nên, miễn là vẫn còn được chiêm ngưỡng nhân vật yêu thích của mình sống tốt, sống khỏe thì độc giả trung thành sẽ vẫn luôn dõi theo những cuộc hành trình của Goku. Miễn sao là tác giả đừng có “buff” mạnh tay quá không thì lại mất cân bằng server là được…

Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thông tin về Siêu Anh Hùng Liên Minh tại ĐÂY.