Gọi BlackPink là “vũ nữ thoát y Trung Quốc” ngay trên sóng truyền hình, nhà đài trả giá đắt từ game thủ

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/07/2020 0:00 AM

Mới đây, một nhà đài đã lĩnh trọn hậu quả cực đắng từ game thủ khi gọi nhóm BlackPink là “vũ nữ thoát y Trung Quốc” ngay trên sóng truyền hình.

BlackPink là một trong những nhóm nhạc nữ nổi tiếng trên toàn cầu và cũng là là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có vị trí xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Social 50 của Billboard. Đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, BlackPink cũng từng được cho là cảm hứng để tựa game Liên Minh Huyền Thoại ra mắt một số trang phục cho dàn tướng trong tựa game này. 

Vì vậy, có thể nói, BlackPink cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ đối với game thủ, trong đó có nhiều người chơi LMHT, những người đã từng hy vọng Black Pink sẽ tỏa sáng tại chung kết thế giới năm 2018 . Hay như mới đây, một nữ ca sĩ trong nhóm cũng là gương mặt đại diện cho MMORPG đình đám Perfect World.

Gọi BlackPink là “vũ nữ thoát y Trung Quốc” ngay trên sóng truyền hình, nhà đài trả giá đắt từ game thủ - Ảnh 1.

Mới đây, một sự kiện được cho là xúc phạm tới nhóm nhạc này đã diễn ra trên một kênh truyền hình có tiếng. Theo một báo cáo gần đây của MyD Daily, kênh truyền hình ở Ấn Độ - News NationTV - đã chiếu một video biểu diễn của BlackPink. Tuy nhiên, điều đáng nói là trong khi một video được chiếu, một dòng 'Vũ nữ thoát y Trung Quốc' đã được gắn vào màn hình. Ngay lập tức khán giả đã tức giận và yêu cầu kênh truyền hình đưa ra lời xin lỗi công khai dành cho BlackPink.

Gọi BlackPink là “vũ nữ thoát y Trung Quốc” ngay trên sóng truyền hình, nhà đài trả giá đắt từ game thủ - Ảnh 2.

Dòng chữ "vũ nữ thoát y Trung Quốc" khiến khán giả phẫn nộ

Kể từ khi vụ việc xảy ra, người hâm mộ và game thủ tại Ấn Độ đã sử dụng một loạt các hashtag trên Twitter như #ShameOnYouNewsNation và #ApologizeNewNation để thể hiện sự giận dữ của mình. Nhiều người hâm mộ, trong đó có một số game thủ LMHT không giấu nổi sự thất vọng của họ về một sai lầm lớn như vậy từ kênh truyền hình quốc gia.

Trên một trang dành cho người hâm mộ BlackPink tại Ấn Độ, nhiều fan của nhóm nhạc này một lần nữa tuyên bố rằng BlackPink đến từ Hàn Quốc và News NationTV nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chia sẻ với khán giả. Sau đó, News NationTV đã đưa ra lời xin lỗi và giải thích rằng đó chỉ là một sai lầm. Họ đã mắc một lỗi kỹ thuật khi tải lên video của BlackPink. Ngay sau khi nhận ra, họ đã ngay lập tức xóa dòng chữ này.

Gọi BlackPink là “vũ nữ thoát y Trung Quốc” ngay trên sóng truyền hình, nhà đài trả giá đắt từ game thủ - Ảnh 3.

Nhà đài này ngay lập tức phải lên tiếng xin lỗi

Tuy nhiên, điều đó không đủ để người hâm mộ và một số game thủ tại Ấn Độ của BlackPink tha thứ cho lỗi lầm của kênh truyền hình này. Người hâm mộ tin rằng kênh này đã không thể hiện đủ sự chân thành để xin lỗi tới nhóm nhạc nữ nổi tiếng. Được biết, News Nation là một trong những kênh truyền hình tiếng Hindi lớn tại Ấn Độ và lỗi này xảy ra ngay khi kênh truyền hình này đang phát sóng, vì vậy đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội tại quốc gia đông dân này.