Godzilla vs. Kong tung thêm trailer mới trước thềm ra mắt 26/3, hé lộ vì sao 2 con quái thú phải đánh nhau sứt đầu mẻ trán

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 21/03/2021 01:00 PM

Hóa ra mục đích cuối cùng trong trận chiến giữa Kong và Godzilla chính là ngôi vị cao nhất trong thế giới quái vật khổng lồ.

Mới đây, Warner Bros. đã ra mắt thêm 1 trailer nữa dành cho bom tấn Godzilla vs. Kong trước thềm công chiếu vào ngày 31/3 tới đây (26/3 tại Việt Nam). Mặc dù chỉ có thời lượng 1 phút, đa số đều là phân cảnh hành động và rất ít lời thoại, nhưng đoạn trailer này cũng đã phần nào hé lộ 1 trong những nguyên nhân khiến hai con quái vật khổng lồ này lại phải lao vào cuộc tử chiến dữ dội như vậy.

Trailer mới nhất đã phần nào hé lộ lý do mà Godzilla tử chiến với Kong: Chính là ngôi vị cao nhất của thế giới quái vật khổng lồ.

Trong những giây cuối cùng của đoạn trailer trên đây, chúng ta có thể nghe thấy nhân vật Ilene Andrews (Rebecca Hall) nhận định: “2 con Alpha Titan (tạm hiểu là 2 dã thú khổng lồ hùng mạnh nhất) không thể cùng tồn tại với nhau được”. Điều này ám chỉ cuộc chiến giữa Godzilla và Kong chính là để quyết định ngôi vương trong thế giới quái vật. Trước đó, đạo diễn Adam Wingard từng khẳng định trận chiến này sẽ có người thắng kẻ bại rõ ràng, không có chuyện cả 2 giảng hòa với nhau.

Kể từ khi ra mắt trailer đầu tiên vào đầu năm nay, Godzilla vs. Kong đã khiến cho cộng đồng fan hâm mộ chia nửa và tranh cãi nảy lửa xem ai mới là người mạnh nhất. Godzilla vốn đã xưng hùng xưng bá từ lâu trong MonsterVerse, đặc biệt là sau khi hạ Ghidorah và khiến mọi loài quái vật khác phải quy phục nó. Bên cạnh đó, Godzilla còn vô tình trở thành người hùng của nhân loại khi nhiều lần giúp thế giới tránh khỏi cảnh diệt vong, dù mục đích thực sự của nó chỉ là duy trì sự cân bằng cho hành tinh này mà thôi.

Trong khi đó, Kong là 1 con tinh tinh khổng lồ cả đời chỉ sống quanh quẩn trên hòn đảo Skull vốn tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Đây là lần đầu tiên nó bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình, và đương nhiên là sẽ không ngán bất cứ kẻ nào dám gây khó dễ cho nó. Những đoạn trailer, teaser đều đã cho thấy kích thước của Kong không hề kém cạnh so với Godzilla, và thậm chí còn có nhiều pha trên cơ so với đối thủ. Điều đó càng khiến cho cuộc chiến này trở nên khó đoán và ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị.

Godzilla vs. Kong tung thêm trailer mới trước thềm ra mắt 26/3, hé lộ vì sao 2 con quái thú phải đánh nhau sứt đầu mẻ trán - Ảnh 2.

Trailer mới còn nhá hàng về 1 đối thủ kỳ lạ khác của Godzilla.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong đoạn trailer mới này chính là hình bóng của 1 con quái vật kỳ lạ xuất hiện trong con ngươi của Godzilla, khi nó có vẻ đang thất thế. Dựa theo hình dáng cùng cặp mắt sáng rực, đây rất có thể không phải Kong, mà là MechaGodzilla, con quái vật robot được cho là phản diện chính của bộ phim sắp tới, đồng thời cũng là trùm cuối mà Godzilla và Kong phải hợp sức để tiêu diệt.

Lẽ dĩ nhiên, Warner Bros. không bao giờ tiết lộ 1 chi tiết quan trọng như vậy trước khi bộ phim ra mắt, nhưng tất cả những đoạn trailer trước đây của Godzilla vs. Kong đã phá hỏng kế hoạch của họ (hoặc cũng có thể là họ cố tình nhá hàng như vậy?). MechaGodzilla gần như chắc chắn sẽ xuất hiện trong bom tấn này, do Ren Serizawa tạo ra vào điều khiển. Về cơ bản, đây là 1 con robot khổng lồ, có kích thước và vẻ bên ngoài rất giống với Godzilla. Nếu như phủ lên nó 1 lớp họa tiết vảy để che đi vỏ bọc kim loại, con người sẽ rất khó để phân biệt giữa nó và hàng xịn.

Vậy mục đích của Ren Serizawa khi tạo ra MechaGodzilla là gì? Hiện tại, khả năng lớn nhất chính là “bôi nhọ” danh tiếng của Godzilla và tìm cơ hội để mượn gió bẻ măng, tiêu diệt vua quái vật. Suy cho cùng, Godzilla chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của tiến sĩ Ishiro Serizawa, cha của Ren Serizawa, trong King of the Monsters. Tất nhiên, kịch bản này mới chỉ dừng lại ở mức độ giả thuyết, và chúng ta chỉ có câu trả lời chắc chắn nhất khi Godzilla vs. Kong chính thức ra rạp vào ngày 26/3 tới đây.

Theo ScreenRant, IGN