Godzilla vs. Kong đem đến một sự thay đổi đáng chú ý dành cho “Vua Quái Thú”

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2021 11:09 AM

Tốc độ của Godzilla chính là một trong những chi tiết được vũ trụ MonsterVerse thay đổi và đưa vào Godzilla vs. Kong.

Godzilla vs. Kong đang là một trong những bom tấn thu hút nhiều sự chú ý nhất trong năm 2021, với tâm điểm xoay quanh màn chạm trán giữa hai quái thú tiêu đề. Và đặc biệt hơn là còn có sự xen ngang đến từ MechaGodzilla, thành phẩm được tạo ra từ trí tuệ của tổ chức APEX. Mỗi quái thú từng xuất hiện trong MonsterVerse đều có những điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình.

Các quái thú như Rodan hay Mothra làm chủ bầu trời bằng đôi cánh của mình. Trong khi đó King-Ghidorah sở hữu tới ba phần đầu kèm theo khả năng ngoại cảm. Ở Kong là sự linh hoạt và cực kỳ dẻo dai trong việc di chuyển. Godzilla đã đối đầu với những đối thủ sừng sỏ trên xuyên suốt quá trình phát triển trong MonsterVerse. Chỉ có hơi thở nguyên tử và sức mạnh thể chất vượt trội không thôi là vẫn chưa đủ, khi Godzilla còn cần tới tốc độ di chuyển đủ nhanh để đối đầu với dàn quái thú này. Và một điều thú vị khi đây từng là điểm hạn chế của Godzilla từ phần phim đầu tiên vào năm 2014.

Godzilla vs. Kong đem đến một sự thay đổi đáng chú ý dành cho “Vua Quái Thú” - Ảnh 1.

Godzilla khi ấy được nhận định là khá chậm trong phần phim cùng tên ra mắt vào năm 2014. Đến với Godzilla: King of the Monsters, "Vua Quái Thú" có một chút cải thiện về mặt tốc độ di chuyển, khi vừa đủ nhanh để có thể đối đầu với King-Ghidorah. Đây cũng chính là phần phim đánh đấu việc Godzilla có được danh xưng "Vua Quái Thú". Thực chất việc Godzilla di chuyển chậm trong lần đầu tiên mà nó xuất hiện ở MonsterVerse là dụng ý như muốn thực tế hóa chi tiết về việc "Vua Quái Thú" sở hữu chiều cao và cân nặng khủng khiếp. Dàn quái thú với sức nặng của mình có thể tạo ra động đất trên đường đi của chúng, cũng như khiến cho những tòa nhà cao tầng sụp đổ chỉ trong chớp mắt

Godzilla vs. Kong đem đến một sự thay đổi đáng chú ý dành cho “Vua Quái Thú” - Ảnh 2.

Quan trọng hơn hết, việc tốc độ di chuyển của Godzilla trong Godzilla vs. Kong được cải thiện đáng kể mà không phải bám quá sát vào định luật vật lý giúp cho "Vua Quái Thú" chọi lại với đối thủ trực tiếp, Kong.

Tốc độ chính là một trong những chi tiết được vũ trụ MonsterVerse thay đổi và đưa vào Godzilla vs. Kong dành cho Godzilla. Điều này cũng giống như Kong, khi "Vua Khỉ đột" có kích thước lớn hơn rất nhiều so với trong phần phim Kong: Skull Island. Chính nhờ vào việc tốc độ di chuyển được cải thiện đã giúp cho Godzilla gây ra tổn thương lên người của Kong.