Godzilla vs. Kong: Có phải Gozilla muốn biến Skull Island thành nơi cư trú cho tất cả các titan?

Green  - Theo Helino | 26/10/2019 12:07 AM

Godzilla muốn biến Skull Island – quê nhà của Kong – trở thành địa bàn mới cho những titan đã được thức tỉnh trong Godzilla: King of the Monsters đến trú ngụ?

Trong loạt phim Godzilla do hãng Toho sản xuất, không thể không nhắc đến một địa danh rất quan trọng có tên đảo Quái Vật. Tuy nhiên, qua các phần phim mới nhất, MonsterVerse vẫn chưa đề cập đến hòn đảo này. Đây là một chi tiết được chú ý đến khi fan hâm mộ đưa ra những giả thuyết về nội dung phần phim Godzilla Vs. Kong vào năm sau. Một trong số những giả thuyết đang được ủng hộ và có vẻ rất hợp lý, đó là Godzilla muốn biến Skull Island – quê nhà của Kong – trở thành địa bàn mới cho những titan đã được thức tỉnh trong Godzilla: King of the Monsters đến trú ngụ.

Tại sao đảo quái vật lại quan trọng ở vũ trụ MonsterVerse?

Theo những lý giải từ các bộ phim trước đây, dù Godzilla là một sinh vật bò sát thường sống dưới nước, song nó vẫn có thể cư trú ở khu vực rừng nhiệt đới. Và nơi cư trú thường thấy của nó là đảo Quái Vật. Không những vậy, đảo còn là nơi sinh sống của rất nhiều các kaiju khác nhau như Rodan, Gorosaurus, Anguirus, Kumonga v.v...

Godzilla vs. Kong: Có phải Gozilla muốn biến Skull Island thành nơi cư trú cho tất cả các titan? - Ảnh 1.

Concept art cho đảo Quái Vật

Địa danh này được miêu tả là một hòn đảo nằm cách biệt với thế giới loài người, nơi sinh sống tự nhiên của nhiều kaiju khác nhau. Phần lớn chúng  chung sống khá hòa bình, nhưng thỉnh thoảng vẫn có những cuộc chạm trán giữa loài này với loài kia.

Hầu hết trong các phần phim Godzilla đã được công chiếu thì đảo Quái Vật luôn được nhắc đến với nhiều biến thể khác nhau. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc chiến cũng như âm mưu của một chủng tộc ngoài hành tinh có tên Xlien.

Skull Island liệu có phải là đảo Quái Vật mới của MonsterVerse

Trước hết, đảo Skull từng được xuất hiện trong các phần phim Godzilla gốc với miêu tả khá chi tiết. Trên đảo có người bản địa sinh sống hòa bình với Kong. Hơn thế nữa, họ còn tôn vinh Kong như là vị hộ thần của đảo (giống với Mothra được dân bản địa trên đảo Infant Island thờ cúng).

Godzilla vs. Kong: Có phải Gozilla muốn biến Skull Island thành nơi cư trú cho tất cả các titan? - Ảnh 2.

Skull Island là quê hương của Kong

Ở phần phim Kong: Skull Island, đảo một lần nữa được giới thiệu là nơi sinh sống của nhiều titan khác nhau. Trong số đó, Kong là titan mạnh nhất và nắm giữ vai trò như một vị chúa đảo. Dù không có thông tin cụ thể về số lượng titan cũng như giống loài của chúng, nhưng các titan sống trên đảo đa dạng đến mức tổ chức Monarch đã xây dựng hẳn một căn cứ tại đó để có thể theo dõi chúng sát sao nhất.

Có thể thấy rằng Skull Island là một môi trường sinh sống khá lý tưởng cho các titan vừa được đánh thức.

Godzilla Vs. Kong: Không chỉ là cuộc đối đầu giữa hai quái vật kinh điển sau 60 năm

Credit cuối phần phim Godzilla: King of the Monsters cho thấy rằng rất nhiều titan, bao gồm cả Godzilla, đã bắt đầu di chuyển về hướng Skull Island. Khá đông ý kiến cho rằng đây không chỉ là gợi ý về trận đấu giữa Godzilla và Kong, mà còn có thể là gợi ý về việc hình thành đảo Quái Vật như bản phim do hãng Toho từng sản xuất.

Godzilla vs. Kong: Có phải Gozilla muốn biến Skull Island thành nơi cư trú cho tất cả các titan? - Ảnh 3.

Liệu Skull Island có trở thành đảo Quái Vật hay không?

Cùng chờ đón cuộc chiến giữa hai siêu quái vật lâu đời của lịch sử điện ảnh trong Godzilla Vs. Kong sẽ được công chiếu vào năm 2020 với dàn cast có sự góp mặt nhiều ngôi sao lớn.