Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ

Green  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/04/2021 11:48 AM

 
  thích

Người hâm mộ của MonsterVerse lẫn Godzilla nói chung đều đang nín thở chờ đợi nhà sản xuất công bố kế hoạch cho tương lai của vũ trụ điện ảnh này sau Godzilla Vs. Kong.

MonsterVerse hay vũ trụ quái vật của hãng Legendary được đánh giá là đầy tiềm năng khi khai thác một trong những franchise mang tính biểu tượng nhất văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, doanh thu ảm đạm sau ba phần phim Godzilla (2014), Skull Island (2017), Godzilla: King of Monsters (2019) cộng với việc sắp hết hạn hợp đồng nhượng quyền với hãng Toho đang khiến cho vũ trụ điện ảnh này đứng trước nguy cơ bị xóa xổ.

Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ - Ảnh 1.

Trước khi Godzilla Vs. Kong ra mắt, fan hâm mộ đã tỏ ra lo lắng cho doanh thu phòng vé của bộ phim trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các rạp chiếu lẫn suất chiếu. Hơn hết, nếu doanh thu của Godzilla Vs. Kong vẫn tiếp tục thất bại thì vũ trụ MonsterVerse sẽ không tránh khỏi nguy cơ bị khai tử, điều mà Warner Bros. – một trong số những nhà sản xuất của phim – từng làm với SnyderVerse (vũ trụ phim siêu anh hùng của đạo diễn Zack Snyder).

May mắn là Godzilla Vs. Kong đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường, thậm chí phá kỷ lục mở đầu phòng vé tại Bắc Mỹ cũng như đem về cho nền tảng trực tuyến HBO Max một lượng người xem khổng lồ. Tuy nhiên, đấy chỉ là những thành tích xuất sắc trong bối cảnh ế ẩm của rạp chiếu thời dịch bệnh, còn so với chi phí đầu tư cho phim thì chỉ dừng ở mức tạm ổn. Chính điều này đã khiến fan hâm mộ lo lắng cho tương lai của MonsterVerse. Họ chọn bày tỏ sự ủng hộ bằng cách trending hashtag #ContinueTheMonsterverse trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ - Ảnh 2.

Việc trending hashtag được xem như một hành động kỷ niệm cho ngày Godzilla Vs. Kong phá kỷ lục phòng vé Bắc Mỹ, đồng thời cũng để tri ân ekip làm phim và vận động nhà sản xuất tiếp tục phát triển vũ trụ điện ảnh này. Đáp lại tình cảm từ khán giả, trên trang Twitter chính thức của hãng Legendary Pictures cũng đăng tải caption #ContinueTheMonsterverse is trending kèm những emoji dễ thương.

Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ - Ảnh 3.

Một fan hâm mộ chia sẻ: "Khi tôi tweet #ContinueTheMonsterverse là tôi thật lòng muốn ủng hộ phim. Monsterver dễ dàng trở thành vũ trụ điện ảnh yêu thích của tôi. Những bộ phim này có ý nghĩa với tôi hơn bất kỳ bộ phim nào khác. Chúng đều là những bộ phim mà tôi đã ước mơ được xem từ khi 7 tuổi. Không cần phải nghĩ nhiều cũng biết rằng chúng nên được phát triển tiếp." Người này cũng bày tỏ hi vọng muốn được nhìn thấy các kaiju hay titan khác như Gigan, Baragon và Titanosaurus trên màn ảnh tương lai.

Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ - Ảnh 4.

Khán giả khác lại nhìn nhận thực tế hơn về chiến dịch hashtag này. Người này so sánh hashtag #ContinueTheMonsterverse với chiến dịch #RestoreTheSnyderVerse – chiến dịch được thực hiện sau khi phiên bản phim dài 4 tiếng đồng hồ của Justice League được phát hành trên HBO Max. "Thật hài hước khi nhìn thấy #ContinueTheMonsterverse#RestoreTheSnyderVerse trending. Để biết được khán giả muốn loại nội dung nào chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhưng khán giả đang phải vận động bằng đủ cách để có được nội dung đó."

Godzilla Vs. King Kong được khen ngợi hết lời, nhưng vũ trụ quái vật đang đứng trước nguy cơ bị xóa xổ - Ảnh 5.

Hiện tại, Godzilla Vs. Kong vẫn đang làm mưa làm gió tại cách rạp chiếu cũng như nhận được phản hồi tích cực về mặt truyền thông trên các nền tảng xã hội. Hi vọng rằng thành tích sau công chiếu của phim sẽ đạt mức lợi nhuận đủ ấn tượng để MonsterVerse thoát khỏi nguy cơ bị xóa xổ, vì đó cũng là điều mà nhiều khán giả hâm mộ mong muốn.