Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng "phớt lờ" không thèm quan tâm

Mirikatoji  - Theo Helino | 16/06/2019 01:59 PM

Có lẽ đến bây giờ nhiều khán giả vẫn thấy tò mò là tại sao Kong lại không xuất hiện trong bộ phim Godzilla: King of the Monsters vừa qua.

Thế là bộ phim Godzilla: King of the Monsters đã chính thức khởi chiếu trên toàn cầu. Là phần phim thứ 3 thuộc Vũ trụ Quái Vật của hãng Legendary Entertainment và Warner Bros, bộ phim được xem là trận chiến hoành tráng nhất giữa những quái thú từng góp mặt trên màn ảnh rộng.

Với sự xuất hiện của 17 siêu quái thú khổng lồ, bộ phim đã khiến khán giả hoàn toàn choáng ngợp trước sức mạnh của thiên nhiên. Tại đây con người đã trở nên quá nhỏ bé, họ phải chấp nhận khuất phục trước nguồn sức mạnh khổng lồ này.

Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng phớt lờ không thèm quan tâm - Ảnh 1.

Chắc hẳn nhiều người còn nhớ chi tiết sau khi thức giấc King Ghidorah đã cất tiếng gọi các Titan khác trên thế giới, có rất nhiều quái thú khổng lồ đã tự nguyện nghe theo tiếng gọi của nó xuất hiện phá tan tành thế giới.

Thế nhưng điều khiến mọi người thắc mắc nhất là trong khi những quái thú này đều cúi đầu trước rồng 3 đầu Ghidorah, thì lại thiếu vắng King Kong- một Titan khổng lồ vẫn đang tồn tại trên Trái Đất. Vì sao quái thú này không nghe theo tiếng gọi đó và cũng chẳng xuất hiện trong bất kì trận chiến nào, phải chăng có điều gì đó đang xảy ra ở đây?

Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng phớt lờ không thèm quan tâm - Ảnh 2.

Mới đây đạo diễn Michael Dougherty có đăng một bài phân tích về vấn đề này. Theo ông thì có vẻ như Kong đã nghe thấy tiếng kêu gọi của Ghidorah, nhưng nó không thèm quan tâm. Vì với Kong âm thanh đó chẳng đáng để chú ý đến hay ít nhất là nó đang phải đối diện với thứ gì khác đáng lưu tâm hơn.

Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng phớt lờ không thèm quan tâm - Ảnh 3.

"Nó đã nghe tiếng gọi.

Nó đã từng nghe âm thanh đó trước đây. Không phải từ thủ phạm giết cha mẹ nó, những kẻ ẩn dật sâu trong lòng đất. Những con quái thú khác có gì đó giống với Kong. Khi nó còn nhỏ, những tiếng gọi đó xuất hiện không quá thường xuyên. Nhưng có vẻ như gần đây, âm thanh này vang lên nhiều hơn bao giờ hết. Từ những nơi gần, rất gần hòn đảo của nó. Nhưng chúng chả muốn gì từ nó, vậy nên nó chẳng quan tâm.

Nhưng lần này, tiếng gọi đó muốn nó đến. Để cùng nhau đi săn.

Và nó đã nghe những lời hồi đáp, rất nhiều.

Đã từ rất lâu, mỗi mùa đều rất tương đồng. Mưa đến rồi đi. Những con vật được sinh ra và chết. Còn nó vẫn sẽ bước tiếp, như những gì nó vẫn luôn làm.

Nhưng lần này, có đôi chút khác biệt. Điều đó khiến cho nó bồn chồn. Khiến cho nó có đôi chút giận dữ. Những thay đổi này không hề tốt chút nào.

Tránh xa nó ra, tất cả những kẻ khác. Nó chẳng quan tâm đến nơi ở, hay hòn đảo của bọn chúng. Khôn hồn đừng ai mò đến đây tìm nó.

Nó cảm giác được sự chuyển động trong những lớp đá dưới chân mình, và điều đó làm cho cơn giận trong nó sôi sục hơn.

Những kẻ ẩn dật sâu trong lòng đất cũng đã nghe thấy âm thanh đó. Những kẻ với khuôn mặt trơ xương. Những kẻ khiến cho nó chẳng thể nào ngủ ngon. Chúng đang di chuyển.

Sự yên bình đã chấm dứt.

Nó gãi phần da đang ngứa trên sườn. Và cuộc đi săn bắt đầu."

Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng phớt lờ không thèm quan tâm - Ảnh 4.

Theo như đoạn tweet trên thì ta có thể thấy Kong đã nghe thấy tiếng gọi của các sinh vật khổng lồ khác. Các Titans đã kêu gọi Kong đi săn cùng chúng. Tuy nhiên, nó không hề quan tâm đến chuyện này. Chỉ cần bọn chúng không chạm đến lãnh thổ của nó thì Kong sẽ không làm gì cả.

Hơn hết đoạn phân tích này cũng đã hé lộ một chút nội dung trong phần phim tiếp theo: Godzilla vs Kong. Có vẻ như nó đang ám chỉ sự xuất hiện của Skullcrawlers- những kẻ đang tìm đường để trở lại mặt đất. Chính điều này khiến Kong sẽ phải chiến đấu với chúng trên chính lãnh thổ của mình.

Godzilla: King of the Monsters- Kong đã nghe thấy tiếng gọi của King Ghidorah nhưng phớt lờ không thèm quan tâm - Ảnh 5.

Điều này cũng đã từng được dự đoán từ after-credits trong Godzilla: King of the Monsters rằng Kong sẽ phải đối đầu với những quái thú khổng lồ khác, vì vậy lần "tái xuất" này liệu Kong và Godzilla có phải hợp sức với nhau để chiến đấu lại chúng hay không? Chúng ta hãy chờ thêm một thời gian nữa để biết rõ nhé.

Godzilla: King of the Monsters (Chúa Tể Godzilla) hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.

Theo: CBR