Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 09:26 AM

Godzilla và King Kong đều là những tên tuổi vàng trong làng quái vật của nền điện ảnh thế giới.

Vào năm 1933, khán giả xem phim lần đầu được dõi theo hành trình của King Kong với thiết kế tạo hình đơn giản được dựa theo hình tượng loài khỉ đột. 20 năm sau đó, thì Godzilla ra đời như là một cách để chỉ trích Mỹ về những gì đã xảy ra với Hiroshima và Nagasaki. Hai quái vật khổng lồ này luôn được fan mường tưởng về một trận thư hùng nảy lửa. Khi đã giao đấu, thì ắc hẳn sẽ phải có người thắng kẻ thua.

Sau đây, hãy cùng điểm lại 5 lý do mà sẽ làm nên chiến thắng dành cho King Kong.

5. Siêu sức mạnh

King Kong sở hữu trong mình một nền tảng sức mạnh vượt trội để có thể đương đầu với nhiều mối nguy hiểm khác nhau. Trong tác phẩm gần đây là Kong: Skull Island, thì người xem đã được thấy King Kong dùng sức mạnh thể chất để đấu tay đôi rồi áp đảo và xé toạch lưỡi của kẻ thù ra ngoài.

Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng - Ảnh 1.

4. Tốc độ

Mặc dù to lớn là thế, nhưng Kong vẫn có thể di chuyển ở một tốc độ rất nhanh. Cộng với đặc tính của loài khỉ là khả năng leo trèo có thể giúp cho nó di chuyển ở mọi địa hình một cách khéo léo.

Kong có thể lợi dụng thế mạnh này để vờn Godzilla không cho nó không gian thuận lợi để phóng lượng nguyên tử ra từ miệng. Hoặc King Kong sẽ leo trèo khắp nơi rồi nhảy ập vào một cách bất ngờ.

Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng - Ảnh 2.

3. Sức bền

King Kong là một quái vật rất khó mà có thể đánh bại được ngay, khi sở hữu sức bền đến đáng kinh ngạc. Nó có thể chịu được nhiều đòn tấn công khác nhau.

Dù bị thương, thì King Kong vẫn có thể đứng dậy được và tiếp tục chiến đấu cho đến khi nào đánh bại được đối thủ thì thôi.

Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng - Ảnh 3.

2. Tận dụng môi trường xung quanh

King Kong có thể nói là một trong những loài quái vật thông minh nhất. Kong tận dụng rất tốt trí thông minh mà mình có được khi biết vị trí thuận lợi nào để leo trèo, phòng thủ trước đối thủ mạnh. King Kong lợi dụng môi trường xung quanh để gây khó dễ cho đối phương và không tàn phá vật thể xung quanh một cách vô tội vạ.

Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng - Ảnh 4.

1. Thao túng

Kong là một sinh vật thông minh và biết cách tận dụng khả năng này để thao túng kẻ địch xung quanh nó.

King Kong có thể tạo ra một cái bẫy để dụ Godzilla vào và hạ gục kẻ địch như cái cách mà con người từng làm trong phần phim Godzilla năm 1998, khi mà họ khiến cho Godzilla bị kẹt ở cây cầu Brooklyn và đánh bại nó bằng tên lửa.

Godzilla đối đầu với King Kong và 5 lý do vì sao mà vua khỉ đột sẽ chiến thắng - Ảnh 5.