Godzilla chuyện chưa kể: Fan bất ngờ khám phá ra siêu quái vật từng suýt là bạch tuộc siêu to khổng lồ

Green  - Theo Helino | 03/11/2019 12:02 AM

Không phải ai cũng biết được rằng đã có một thời kỳ Godzilla mang hình dạng bạch tuộc khổng lồ.

Godzilla đã trở thành quái vật kinh điển trên màn ảnh rộng với ngoại hình gần giống loài khủng long, hoặc ít nhất cũng thuộc họ thằn lằn khổng lồ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết được rằng đã có một thời kỳ Godzilla mang hình dạng bạch tuộc khổng lồ.  Fan hâm mộ đã tìm hiểu lại lịch sử hình thành của Godzilla để khám phá lý do đằng sau sự thay đổi đáng kể về hình dạng của siêu quái vật này.

Từng trong cảnh ăn khách ở Mỹ như bị ghẻ lạnh ở quê nhà 

Ngày nay, Godzilla gần như đã trở thành một biểu tượng pop-culture của Nhật Bản. Anh chàng quái vật thằn lằn xuất hiện không chỉ trên phim ảnh mà còn cả trong trò chơi điện tử, truyện tranh, phim hoạt hình, phim truyền hình... với vô số phiên bản. Thậm chí, Godzilla còn mơ ra hẳn một vũ trụ quái vật đồ sộ không thua kém gì các vũ trụ điện ảnh Hollywood.

Godzilla chuyện chưa kể: Fan bất ngờ khám phá ra siêu quái vật từng suýt là bạch tuộc siêu to khổng lồ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hẳn sẽ khá nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết được rằng từng có một thời kỳ hãng Toho đối xử lạnh nhạt, phủ nhận quái vật kinh điển này. Đó là phiên bản Godzilla nổi biết ở Mỹ vào năm 1988, mặc dù ngoại hình anh chàng quái vật vẫn giữ nguyên những chi tiết mang tính biểu tượng như đôi dài, tiếng gầm, hơi thở nguyên tử, khuôn mặt giống thằn lằn, gai nhọn phần lưng v.v... vốn được xem như những đặc điểm gắn liền với Godzilla, song Toho vẫn tỏ ra rất khó chịu với phiên bản này.

Trong suốt 65 tồn tại của mình, Godzilla đã trải qua rất nhiều lần chỉnh sửa, tái thiết kế, nhưng nó vẫn giữ lại được ý tưởng cốt lõi về một quái vật thằn lằn.

Đáng lẽ thế giới đã có một Godzilla với hình dạng bạch tuộc

Điều thú vị là hình dạng thằn lằn kinh điển của Godzilla ngày nay lại không phải là ý tưởng ban đầu mà tác giả Tomoyuki Tanaka phác họa. Kế hoạch thực hiện phim ban đầu được xây dựng từ tháng 4 đến tháng 5 năm 1954. Tuy nhiên, Tanaka lại chưa có tưởng tượng được cụ thể quái vật mà mình cần. Tất cả những gì ông có chỉ là ý tưởng về một quái vật được tạo ra từ thử nghiệm hạt nhân, lấy cảm hứng từ bộ phim khoa học viễn tưởng The Beast From 20.000 Fathoms của Mỹ.

Godzilla chuyện chưa kể: Fan bất ngờ khám phá ra siêu quái vật từng suýt là bạch tuộc siêu to khổng lồ - Ảnh 2.

Godzilla từng suýt là một anh bạch tuộc

Lúc này, vấn đề nan giải của Tanaka là phải quyết định xem nên xây dựng quái vật này theo loại nào. Nhà thiết kế hiệu ức của phim là Eiji Tsubuyara đã đề xuất ý tưởng về một con bạch tuộc khổng lồ.

Ý tưởng của Eiji Tsubuyara nhanh chóng được Tanaka hưởng ứng, có  lẽ vì chính bản thân Tanaka cũng nuôi dự định sản xuất một bộ phim về bạch tuộc giống Kraken. Một thời gian khá lâu trước khi bộ phim Godzilla đầu tiên được sản xuất, Tanaka đã viết kịch bản cho Godzilla – bạch tuộc. Song ý tưởng này của Tanaka không bao giờ được thực hiện. Thay vào đó, nó chỉ được gợi nhắc qua một kaiju có hình dạng bạch tuộc mà Godzilla từng chiến đấu trong Godzilla Vs. Kong, hoặc xuất hiện qua trong War of the GargantuasFrankenstein Vs. Baragon do hãng Toho sản xuất.

Godzilla chuyện chưa kể: Fan bất ngờ khám phá ra siêu quái vật từng suýt là bạch tuộc siêu to khổng lồ - Ảnh 3.

Hành trình có được vẻ ngoài khủng long ngầu như bây giờ của Godzilla cũng không phải dễ dàng

Sau khi bỏ qua ý tưởng Godzilla bạch tuộc, Tanaka còn xem xét thêm các ý tưởng như khỉ đột, nhưng cuối cùng ông quyết định lựa chọn khủng long. Kết quả là anh chàng quái vật Godzilla kinh điển của Nhật Bản ra đời và tồn tại cho đến ngày hôm nay.\