God of War Ragnarok có thể là "dấu chấm hết" cho chiến thần Kratos

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/09/2021 09:07 PM

Hành trình của Kratos sắp kết thúc?

Trong một cuộc phỏng vấn hậu sự kiện PlayStation Showcase vào ngày 11 tháng 9 vừa qua, giám đốc phát triển bom tấn God of War Ragnarok là ông Eric Williams đã xác nhận rằng, đây là phần game đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến giữa Kratos với các vị thần Bắc Âu. Kết thúc của God of War III vào năm 2010 chứng kiến ​​Kratos dường như đã chết sau khi giết các vị thần Hy Lạp. Nhưng cộng đồng game thủ đã vô cùng bất ngờ khi sự quay trở lại của Kratos trong God of War 2018. Một lần nữa, cuộc hành trình của Kratos lại chuẩn bị đi đến hồi kết.

God of War Ragnarok có thể là dấu chấm hết cho chiến thần Kratos - Ảnh 1.

Trong suốt God of War (2018), Kratos và con trai của mình là Atreus, đã có một bức tranh tường mô tả cái chết của Kratos dưới bàn tay của Atreus, tiếp tục lời nguyền "giết cha" chưa bao giờ kết thúc. Một số game thủ tin rằng đó có thể là Tyr, nhưng một số người khác cho biết đó là Odin hoặc Thor, nhưng chắc chắn rằng cái chết của Kratos dường như đã được định sẵn từ trước.

Chi tiết này được đưa ra như một sự xác nhận rằng God of War Ragnarok đóng vai trò là sự kết thúc của Norse Saga. Nói cách khác, Ragnarok là lời tiên chi tận thế về cái chết của tất cả các vị thần, một lời tiên tri tròn trịa mà Kratos và Atreus đang cố gắng ngăn chặn. Atreus dường như có ý định khám phá và tìm hiểu danh tính Loki của mình , đồng thời cứu mọi người khỏi Ragnarok.

God of War Ragnarok có thể là dấu chấm hết cho chiến thần Kratos - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của hai cha con nhà Kratos có vẻ như là ngăn chặn ngay tận thế đó diễn ra, khi họ đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ Tyr , để ngăn chặn chiến tranh với Asgard, và ngăn chặn Ragnarok. Những mục tiêu này vô cùng cao cả, và có thể là Kratos sẽ phải hy sinh mạng sống của mình để kết thúc tận thế hoặc ít nhất là cứu Atreus. Bức tranh tường đã là một tin xấu đối với Kratos, và giám đốc phát triển Eric Williams xác nhận rằng Santa Monica Studio đã lên kế hoạch cho một bộ ba phần game God of War dựa trên thần thoại Bắc Âu. Có lẽ phần game thứ 3 sẽ kể về cuộc sống của Atreus hậu Ragnarok.

God of War Ragnarok có thể là dấu chấm hết cho chiến thần Kratos - Ảnh 3.

Tin tốt là, cái chết của Kratos không có nghĩa là dòng game God of War sẽ kết thúc. Có lẽ giống như cha mình, Atreus du hành đến một vùng đất mới sau khi đuổi những người Bắc Âu khỏi Ragnarok, và câu chuyện tiếp tục với một nhân vật mới có thể chơi được. Tất cả vẫn còn phải xem Santa Monica Studio đang muốn là gì cho Kratos và Atreus hậu Ragnarok hiện vẫn còn là một bí ẩn.