Góc thiên tài: Cậu bé lớp 4 làm được toán dành cho sinh viên đại học, 10 người thi mới có 1 người đỗ

DS  - Theo Helino | 13/12/2019 11:34 AM

Shogo Ando muốn dùng kiến thức toán học để đóng góp cho xã hội thông qua nghiên cứu, chẳng hạn như để dừng tình trạng ấm lên toàn cầu.

Từ lâu nay, Nhật Bản đã được coi là 1 cường quốc về mặt giáo dục. Sở hữu nền giáo dục tân tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại, thế nên đất nước này đã sản sinh ra được rất nhiều thiên tài. Mới đây, xứ sở mặt trời mọc lại xuất hiện một thiên tài mới - cậu nhóc 9 tuổi Shogo Ando đã vượt qua bài kiểm tra Kyu cấp 1 - được xét là tương đương với cấp đại học tại Nhật Bản.

Thiên tài toán học lớp 4 Nhật Bản.

Được biết, Shogo Ando mới học sinh tiểu học, năm nay vào lớp 4 tại thành phố Nishinomiya, tỉnh Hyogo, Nhật Bản. Cậu đã thi đậu bài kiểm tra toán ở cấp độ tương đương dành cho sinh viên thi tốt nghiệp đại học và được tổ chức bởi viện chứng nhận toán học Nhật Bản (MCIJ).

Góc thiên tài: Cậu bé lớp 4 làm được toán dành cho sinh viên đại học, 10 người thi mới có 1 người đỗ - Ảnh 2.

Thành tích này của Ando đã đánh bại thành tích trước đây của Hiroto Takahashi, một cậu nhóc cũng mới chỉ 11 tuổi vào năm ngoái. Đây là một kỷ lục khá ấn tượng, bởi mọi năm có khoảng 350 nghìn người thi, nhưng chỉ có 1 số ít vượt qua được bài kiểm tra. Năm nay, chỉ có 14,4% người thi vượt qua được bài kiểm tra này.