Góc thắc mắc: Theo bạn Son Goku liệu có nhấc được búa thần Mjolnir không?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2017 04:48 PM

Đã bao giờ bạn tự hỏi, một chiến binh sở hữu đầy đủ phẩm chất anh hùng như Son Goku liệu có xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir?

Mjolnir và bùa chú về người xứng đáng

Mjolnir là một thần binh theo đúng nghĩa đen. Nó được rèn từ tâm của một ngôi sao sắp tàn, bởi những người lùn theo mệnh lệnh của vị thần toàn năng Odin. Mjolnir tự bản thân đã sở hữu những sức mạnh kinh hoàng, nhưng thứ vũ khí này còn được Odin yểm vào rất nhiều bùa phép. Vì lẽ đó không khó hiểu khi trong thế giới Marvel có rất ít nhân vật đủ khả năng nhấc được cây búa này. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi, một chiến binh sở hữu đầy đủ phẩm chất anh hùng như Son Goku liệu có xứng đáng nhấc búa thần Mjolnir?

“Bất kì ai cầm cây búa này, nếu xứng đáng, người đó sẽ sở hữu quyền năng của Thor”. Đó là một trong những bùa chú mà Odin đã thêm vào Mjolnir. Vậy “xứng đáng” theo ý của Odin dựa theo những tiêu chí nào? Trong vũ trụ chính là Earth-616 của truyện tranh Marvel, chỉ có một vài nhân vật nổi tiếng như Bor, Odin, Thor, Beta Ray Bill, Storm (X-Men), Captain America là từng cầm được Mjolnir.

Với những người không xứng đáng, dù búa có vỡ làm nhiều mảnh họ cũng không thể nhấc nổi. Một cảnh trong bộ phim “Avengers: Age of Ultron” đã làm rõ cho luận điểm này khi tại bữa tiệc ở nhà Iron Man, ngoại trừ Thor thì không ai trong Biệt đội Siêu anh hùng đủ sức cầm Mjolnir lên. Ngay cả Thor cũng đã phải trải qua rất nhiều thử thách mới chứng minh được mình xứng đáng với búa thần.

Sau này khi đã trở thành chủ nhân đích thực của Mjolnir, Thor có thể trao quyền sử dụng nó cho bất kì ai hoặc lấy lại thần binh này bất kì lúc nào. Tuy nhiên trong một đầu truyện gần đây, sau khi bị Nick Fury thì thầm vào tai “Gorr đã đúng” thì Thor và kể cả Odin đều không còn xứng đáng. Quyền sử dụng Mjolnir hiện nay được trao cho Jane Foster – bạn gái cũ của Thần Sấm.


Jane Foster - The New Thor cầm trong tay búa thần Mjolnir

Jane Foster - The New Thor cầm trong tay búa thần Mjolnir

Từ những sự kiện đó, chúng ta có thể thấy rằng để nhấc được búa thần Mjolnir thì điều tiên quyết không phải là sức mạnh. Người sử dụng phải sở hữu lòng quả cảm, đức hi sinh vì đại nghĩa và đặc biệt là tinh thần chiến đấu đến cùng vì công lý. Với những tiêu chí trên, Son Goku liệu có xứng đáng?

Vậy Son Goku có nhấc được Mjolnir không?

Trong bộ truyện Dragon Ball, tác giả từng nhắc đến một thanh kiếm có nét tương đồng với Mjolnir. Đó là thanh kiếm xuất hiện khi Son Gohan được đưa lên thánh địa Kaioshin. Tại đây Gohan đã rút được thanh kiếm thần cắm sâu trong đá hàng ngàn năm và giải cứu vị Kaioshin già bị phong ấn trong đó. Trước Gohan, rất nhiều vị thần đã thử sức nhưng đều thất bại. Sau khi thanh kiếm được rút ra thì Kaioshin hiện tại cũng không thể nhấc nổi. Phải chăng thanh kiếm này cũng mang một bùa chú dành cho người “xứng đáng”?

Nếu đó là sự thật thì ngoài Son Gohan, Son Goku chắc chắn là người thứ hai có thể nhấc thành công thanh kiếm này. Vì khi xét ở mọi phẩm chất, Gohan đều không thể hơn người bố của mình. Theo quy luật bắc cầu, điều này cho thấy Goku hoàn toàn đủ khả năng nhấc hoặc thậm chí là sử dụng được búa thần Mjolnir.

Về lòng quả cảm, Son Goku xứng đáng là nhân vật số 1 trong các chiến binh thế giới Ngọc Rồng. Anh luôn là người dẫn đầu xông pha trong mọi trận chiến dù kẻ địch có mạnh gấp nhiều lần. Điển hình phải kể đến trận chiến với Fide đại đế trên hành tinh Namek, dù thực lực chêch lệch vô cùng đáng kể nhưng Son Goku không bao giờ tỏ ra e sợ tên bao chúa lấy một giây. Về đức hi sinh vì đại nghĩa, hãy nhớ đến khi Son Goku sẵn sàng quên đi tính mạng của mình để dịch chuyển tức thời Cell Bọ Hung lên hành tinh Kaio, tránh cho Trái Đất bị hủy diệt.


Vẻ mặt của Thor khi Goku cầm được Mjolnir

Vẻ mặt của Thor khi Goku cầm được Mjolnir

Cả cuộc đời Son Goku luôn phấn đấu để mạnh hơn, mạnh hơn nữa, mục đích cuối cùng là đủ sức bảo vệ cho công lý, cho nền hòa bình của hành tinh quê nhà thứ hai, Trái Đất. Ý chí và quyết tâm của anh là không bao giờ ngừng nghỉ. Với tất cả những phẩm chất anh hùng kể trên, chắc rằng Mjolnir sẽ khó lòng từ chối một người xứng đáng như Son Goku.