Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ?

CronUni  - Theo Helino | 14/10/2018 02:00 PM

Bumblebee ắt hẳn đã là một Autobot quá quen thuộc với khán giả và đặc biệt là với các fan của "Siêu người máy biến hình". Tuy nhiên, 5 phần phim của đạo diễn Michael Bay khiến cho nhiều fan ruột của Transformers cảm thấy vô cùng hụt hẫng trước nhiều thiếu sót trong cách tạo hình và kịch bản.

Vậy "Bumblebee" có gì mới, có những gì đáng để trông đợi và có liên hệ gì với những phần phim cũ? Hãy cùng tôi "soi" lại 1 số tình tiết đáng chú ý trong 2 Official Trailer của Bumblebee nhé.

1. Người cộng sự không còn là Sam Witwicky

Trong những giây đầu của Official Trailer 1, "Bumblebee" đã vang lên câu nói của Bobby Bolivia: "A driver don't pick the car, nuh-uh...the car picks the driver. It's a mystical bond between man and machine".

Đây là 2 câu nói của nhân vật Bobby Bolivia từ Transformers phần 1 năm 2007, khi mà bố con nhà Sam đi mua xe. Được Bobby nhắc đến khi Sam chuẩn bị mua Bee để rồi cuộc hành trình của hai người bắt đầu. Và trong trailer này, câu nói đó một lần nữa được nhắc đến. Nhưng không phải là với Sam, mà là một nhân vật mới sẽ đồng hành cùng Bumblebee, đó là Charlie Watson - một cô bé tình cờ tìm thấy "Bee" ở bãi phế liệu, khởi đầu cho một mối quan hệ không thể tách rời giữa hai người.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 1.

Bumblebee sẽ có người bạn đồng hành mới

2. Tạo hình và Alt Mode lấy nguyên gốc từ G1 (Generation 1)

Nếu các bạn đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán với tạo hình cơ khí, máy móc của những phần trước, thì trong phần phim này, đạo diễn Travis Knight sẽ " thay máu " toàn bộ ngoại hình của các Cybertronians. Cụ thể thì trong "Bumblebee", các siêu người máy biến hình sẽ mang tạo hình của phiên bản The Transformers: Generation 1 cũng như là phiên bản truyện tranh cùng tên.

The Transformers: Generation 1 là loạt phim đầu tiên trong series phim hoạt hình của Transformers được phát sóng từ ngày 17 tháng 9 năm 1984 đến ngày 11 tháng 11 năm 1987. Và trong "Bumblebee", chúng ta sẽ được thấy những người máy với tạo hình G1 xuất hiện, và "Bee" sẽ có Alt Mode  là chiếc Volkswagen Beetle 1980 - cũng là Alt Mode của Bee trong phiên bản cartoon G1.

 Đây sẽ là một tạo hình vừa mới mẻ vừa quen thuộc với chúng ta, những fan lâu năm và những fan gần đây của dòng điện ảnh Transformers. Ít nhất, nó cũng đơn giản hơn và...trông giống" xe hơn, "bền chắc" hơn.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 2.

Tạo hình được thay đổi sang phiên bản G1

3. Sự xuất hiện của ngôi sao WWE John Cena

Bên cạnh nhân vật chính của chúng ta còn có sự xuất hiện đáng mong đợi từ dàn diễn viên tài năng, trong số đó và không ai khác đó là John Cena. Vận động viên WWE nổi tiếng được nhiều người mến mộ này sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng trong vai đặc vụ Burns. Những fan lâu năm của John Cena không nên bỏ qua sự kiện này vì biết đâu, anh sẽ sử dụng khả năng "tàng hình" của mình để săn lùng nhân vật chính của chúng ta?

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 3.

John Cena sẽ là một trong những trở ngại của Bee?

4. Triple Changer

Trong trailer xuất hiện một cảnh khá hype đó là phân đoạn 2 Decepticons (Shatter và Dropkick) trên đường đến chỗ của quân đội, trong Alt Mode là 1 chiếc phản lực và trực thăng. Tuy nhiên, ngay sau đó họ đã biến đổi sang Alt Mode là 2 chiếc "Muscle Car", trong đó Shatter sẽ là chiếc Plymouth Satellite đỏ còn Dropkick sẽ là AMC Javelin xanh. 

Trường hợp này được gọi là Triple Changer, với hai chế độ thay thế khác nhau, có thể di chuyển bằng đường bộ và trên không một cách dễ dàng. Trên chiến trường khốc liệt, họ có thể nhanh chóng thay đổi Alt Mode để gây nhầm lẫn, tăng tính cơ động và thổi bay kẻ thù. Đây cũng là một sự thay đổi thú vị khi đưa các Triple Changer lên màn ảnh rộng.

Ngoài ra còn có một nhân vật khác đó là Blitzwing - cũng là một Triple Changers, và cả ba sẽ là những phản diện chính săn đuổi Bee.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 4.

3 Triple Changer Shatter, Dropkick & Blitzwing sẽ là phản diện chính của phim

5. Sự thay đổi về nội dung

Dù vẫn là một bộ phim hành động cháy nổ nhưng với "Bumblebee" , chúng ta vẫn có thể hy vọng đạo diễn Travis Knight sẽ trau chuốt về mặt nội dung. Một khi không cần phải quá đầu tư về những cảnh cháy nổ, thì thay vào đó sẽ là nội dung hay, logic và có chiều sâu. Phản ánh được đúng mối quan hệ giữa con người và các người máy với nhau.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 5.

Michael Bay đã không thể truyền tải được nhiều nội dung đến với khán giả

6. Sẽ không còn là những cái chết thiếu logic tương tự 5 phần phim trước

Đạo diễn Michael Bay có lẽ đã mang đến những trải nghiệm không mấy tốt đẹp cho những fan lâu năm của Transformers, khi cho hơn một nửa những nhân vật "sừng sỏ" của Autobots lẫn Decepticons lên bảng đếm số khi còn chưa kịp "gáy", bằng những cái chết khá củ chuối như là bị bứt đầu, bị con người giết, sau đó chỉ còn một cái đầu nhưng vẫn hồi sinh được.

Tuy nhiên, Travis Knight, vị đạo diễn đã đốn ngã bao con tim fan G1 hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho phần phim này. Khi mà những Shockwave và Soundwave, Optimus và cả vị thủ lĩnh chưa lộ diện của phe Decepticons còn đang ở Cybertron thì không có lý gì lại bị Bee hay là bị loài người giết chết cả, chí ít thì cũng sẽ không bị bứt đầu mà chết trong cay đắng.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 6.

Riêng Megatron đã phải chết đến 2 lần

7. Khung cảnh chiến đấu hoành tráng ở hành tinh Cybertron

Một điều nữa mà vị đạo diễn Michael Bay không thể truyền tải hết được trong 5 phần phim của mình, đó là cảnh chiến đấu trên Cybertron, hành tinh quê nhà của các Siêu người máy biến hình. Một chiến trường thảm khốc và vĩ đại đã được lột tả chân thực qua Official Trailer 2 của "Bumblebee".

Mở đầu về khung cảnh chiến trận trên Cybertron là hình ảnh Shockwave xuất hiện cùng với các Decepticons ( có thể là các Seeker ) trong tạo hình G1 đang oanh tạc lực lượng của các Autobots dũng cảm, một điều mà 5 phần phim trước đó đã không thể mang lại. 

Kết thúc là cảnh Optimus Prime ( thủ lĩnh của phe Autobot ) chiến đấu với Soundwave, một trong những chỉ huy cấp cao của Decepticons, hứa hẹn một cuộc chiến đầy cảm xúc và hoài niệm cho khán giả - những người mong muốn được thấy cuộc nội chiến thực sự từ các Cybertronians.

Góc nhìn điện ảnh: Bumblebee có gì hay hơn 5 phần Transformers cũ? - Ảnh 7.

Hành tinh Cybertron trong cuộc nội chiến vĩ đại suốt 4 triệu năm sẽ được tái hiện

Trên đây là những điều đáng mong đợi từ Movie Bumblebee, dự kiến khởi chiếu vào ngày 21/12/2018. Hãy cùng tôi chuẩn bị tinh thần trước cơn bão đến từ phim bom tấn này nhé.