Góc nghiệp quật: Tân HLV C9 chê bai LMHT phương Đông mất nửa đội hình vì tuyển thủ bị kẹt ở Hàn Quốc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/01/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều thành viên trụ cột thuộc biên chế đội tuyên LMHT của Cloud9 đang gặp vấn đề về visa và chưa thể rời khỏi Hàn Quốc.

Nếu phải nhắc tới một đội tuyển LMHT phương Tây gây ấn tượng nhất kỳ chuyển nhượng vừa qua thì chúng ta cần phải nhắc tới Cloud9. Tổ chức mang tên "Cửu Vân" này đã có một loạt bản hợp đồn chất lượng khi mua được Summit (từ Liiv SANDBOX) và Berserker (từ đội trẻ của T1). Ngoài ra việc đẩy một tuyển thủ Đường trên triển vọng như Fudge xuống vị trí Đường giữa cũng khiến nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ.

Góc nghiệp quật: Tân HLV C9 chê bai LMHT phương Đông mất nửa đội hình vì tuyển thủ bị kẹt ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đội hình của Cloud9 tại mùa giải 2022

Bên cạnh những tuyển thủ thì Cloud9 còn gây chú ý rất mạnh khi chiêu mộ một nhân vật thuộc dạng "lắm tài nhiều tật" là LS vào vị trí HLV trưởng ở mùa giải 2022. Thậm chí ngay sau khi gia nhập C9, vị HLV từng có nhiều năm gắn bó với LMHT Hàn Quốc này đã ngay lập tức còn chê bai các đội tuyển phương Đông. Cụ thể thì trong buổi AMA sau khi gia nhập C9, LS cho rằng các team phương Động cực kỳ yếu trong những vấn đề liên quan tới tư duy.

Góc nghiệp quật: Tân HLV C9 chê bai LMHT phương Đông mất nửa đội hình vì tuyển thủ bị kẹt ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Việc Cloud9 chiêu mộ LS làm HLV trưởng cũng khiến đội tuyển này nhận được nhiều sự chú ý

Điều này khiến LS nhanh chóng trở thành nhân vật bị ghét rất nhiều đối với cộng đồng LMHT phương Đông, đặc biệt là các fan LCK. Nên nhớ rằng trước khi gia nhập C9, LS là nhà sáng tạo nội dung của T1, một đội tuyển phương Đông. Vì vậy hành động mang tính chất "đâm sau lưng" này của LS là rất khó để chấp nhận. Thậm chí có người còn mỉa mai rằng LS sẽ chẳng thể nào trở thành một HLV tốt với tính cách như vậy.

Quả thật chưa kịp phản bác lại những ý kiến chỉ trích về mình thì tân HLV LS của Cloud9 đã nhận phải một loạt "tin dữ". Cụ thể thì trong buổi stream gần đây, LS đã thông báo rằng hơn một nửa đội hình chính và bản thân vị HLV này không thể hội quân với các tuyển thủ còn lại của C9 tại Mỹ cho tới hết tháng 2. Lý do là bởi LS cùng các tuyển thủ Summit, Berserker, Winsome vẫn đang bị kẹt ở Hàn Quốc vì vấn đề visa.

Góc nghiệp quật: Tân HLV C9 chê bai LMHT phương Đông mất nửa đội hình vì tuyển thủ bị kẹt ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

LS mới đây đã xác nhận rằng tất cả tuyển thủ, thành viên ban huấn luyện đang ở Hàn Quốc sẽ bị kẹt tại đây cho tới hết tháng 2

Điều đáng lo ngại ở đây đó là những thành viên kể trên sẽ không thể thi đấu cho Cloud9 tại giải đấu khởi động cho mùa giải mới là LCS 2022 Lock-in. Đương nhiên đây là một giải đấu không đặt nặng thành tích nhưng việc thi đấu cùng nhau từ sớm sẽ giúp cho quá trình tìm ra lối chơi ăn ý của đội tuyển sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Hơn nữa, trong trường hợp xấu nhất thì LS cùng các tuyển thủ Summit, Berserker, Winsome còn có thể bị kẹt ở Hàn Quốc trong thời gian lâu hơn nữa. Vì vậy họ hoàn toàn có thể bỏ lỡ giai đoạn đầu của LCS Mùa Xuân 2022 và đánh mất lợi thế vào tay của những đối thủ như Team SoloMid, Team Liquid, 100 Thieves. Nói không quá thì "quả báo" của LS đang tới vô cùng sớm và nó có thể sẽ khiến anh chàng này không có một sự nghiệp huấn luyện thành công tại C9.

Góc nghiệp quật: Tân HLV C9 chê bai LMHT phương Đông mất nửa đội hình vì tuyển thủ bị kẹt ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

LS dường như đang gặp rất nhiều khó khăn khi dẫn dắt Cloud9