Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm 'đú theo Cowsep'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 14/08/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không phải lúc nào Cowsep và phong cách Master Yi Thần Kiếm đều mạnh và thích hợp như trong các clip Youtube.

Cowsep từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt Nam nhờ phong cách vui vẻ và gần gũi. Rất nhiều game thủ đam mê vị tướng Master Yi đã học hỏi, thậm chí là copy nguyên lối lên đồ hay ngọc bổ trợ của anh chàng streamer này. Thời gian gần đây thì anh chàng nghĩ ra phong cách mới là Master Yi Thần Kiếm Muramana với ngưỡng sức mạnh cực kì lớn ở giai đoạn giữa trận.

Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm đú theo Cowsep - Ảnh 1.

Cowsep gần đây rất thích phong cách Master Yi Thần Kiếm

Đương nhiên là để sử dụng tốt lối chơi này thì bạn phải có một đồng đội đủ tốt ở các đường để trận đấu không bị "nát" quá sớm và Master Yi có thể farm đủ đồ. Chuyện này trong rank đơn thì giống như tung đồng xu vậy, lúc thì bạn sẽ gặp đồng đội hay, lúc thì gặp "tạ" nên chơi Master Yi cũng cực kì "hên xui". Tuy nhiên thì game thủ thông thường không hiểu được điều này và áp dụng Master Yi Thần Kiếm một cách máy móc và dẫn tới những ác cảm của game thủ với phong cách này.

Thậm chí mỗi khi có một game thủ dùng Master Yi Thần Kiếm là bị nói là "đú Cowsep" và khiến cho rank Việt ngày một trở nên toxic. Thậm chí trong buổi stream gần đây của chính Cowsep, anh chàng này cũng bị chửi với lý do tương tự khi áp dụng Master Yi Thần Kiếm vào một trận xếp hạng.

Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm đú theo Cowsep - Ảnh 2.

Cowsep chẳng biết nói gì khi bị game thủ chửi liên tục vì dùng Kiếm Manamune và Dịch Chuyển khi đi rừng

Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm đú theo Cowsep - Ảnh 3.

Nhưng mà tui là Cowsep thật mà - Cowsep said

Về cơ bản thì lối chơi Master Yi Thần Kiếm Muramana có nguyên lý hoạt động giống với phong cách Ngọn Đuốc Rực Cháy trước kia. Bạn sẽ giành phần lớn thời gian để farm trong rừng và đạt ngưỡng sức mạnh ở giai đoạn về sau, thay vì farm đủ quái lớn thì bạn sẽ tích số của Thần Kiếm. Điểm chung của lối chơi này là bỏ mặc đồng đội và tập trung và mục tiêu của mình, vì thế nó gây ra ác cảm với game thủ.

Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm đú theo Cowsep - Ảnh 4.

Master Yi từ trước tới nay luôn gắn với hình ảnh "thánh vét" và dựa vào đồng đội

Có vẻ như số lượng "trẻ trâu" áp dụng lối chơi Master Yi Thần Kiếm ở máy chủ Việt Nam đang quá nhiều và gây ra tình trạng ở trên. Đúng là lối chơi thì không sai, chỉ có người chơi chưa đủ trình độ để sử dụng tốt, tuy nhiên với Master Yi Thần Kiếm thì nó không hợp lắm với rank Việt. Giao tranh có thể nổ ra ở bất kì thời điểm nào và bạn khó lòng farm yên ổn trong rừng nếu chơi quá bị động như vậy. Thậm chí chuyện game đấu an bài trước khi bạn farm đủ đồ là điều thường xuyên xảy ra.

Hi vọng rằng Cowsep sẽ nghĩ ra một lối chơi, phong cách lên đồ nào đó mang tính chiến đấu cao hơn để những game thủ học theo trở nên có ích hơn với đồng đội.

Góc nghiệp quật - Cowsep bị game thủ Việt ném đá dữ dội vì chơi Master Yi Thần Kiếm đú theo Cowsep - Ảnh 5.

Cowsep nên nghĩ ra lối chơi gì đó mới và phù hợp với game thủ Việt để đỡ phải mang tiếng xấu như này