Góc "mát lòng mát dạ" với người con xa xứ: Xạ thủ "Neo" Toàn Trần spam logo team VCS trên sóng trực tiếp LCS

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 05:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù chưa từng thi đấu tại VCS, nhưng xạ thủ người Việt của Dignitas vẫn rất tự hào khi nhá logo các team LMHT Việt Nam.

Với việc đã chắc suất lọt vào vòng Playoffs, nên trận đấu giữa Team SoloMid vs Dignitas thuộc khuôn khổ tuần 9 vòng bảng LCS Mùa Hè 2021 chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. Và với tính chất for-fun đúng nghĩa, cả 2 đội đã biến cuộc đối đầu này trở thành một trận show-match hết sức hài hước.

Toàn bộ 10 tuyển thủ của cả 2 đội đã tiến hành tráo đổi vị trí cho nhau, phía TSM là Huni chuyển sang đi rừng, PowerOfEvil hỗ trợ, SwordArt chơi Cassiopeia xạ thủ... trong khi bên DIG cũng chứng kiến câu chuyện tương tự, xạ thủ Neo chuyển sang đi rừng, còn hỗ trợ kỳ cựu Aphromoo thì thử sức ở vị trí carry đường dưới với vị tướng Swain...

TSM vs Dignitas | Week 9 Day 3 S11 LCS Summer 2021 | TSM vs DIG W9D3 Full Game

Tuy nhiên, với riêng người hâm mộ Việt Nam, thì trận đấu thuộc giải LMHT Bắc Mỹ này còn ghi đậm một dấu ấn khác, đến từ phía tuyển thủ Neo của Dignitas. Khi game đấu bắt đầu, tuyển thủ 2 đội đã có một màn "diễu hành chào sân" ở đường giữa, và chính lúc này, Neo đã liên tục bật biểu cảm logo của 2 đội tuyển GAM Esports và Young Generation - Những đại diện ưu tú của VCS đã từng gây tiếng vang lớn ở đấu trường quốc tế.

Hình ảnh này đã khiến rất nhiều fan LMHT Việt thích thú, đặc biệt là khi biết được bản thân Neo cũng là một tuyển thủ mang quốc tịch Việt Nam. Và phải nhấn mạnh là "tuyển thủ người Việt" chứ không phải "gốc Việt", vì "Neo" Toàn Trần vẫn đang sở hữu quốc tịch Việt Nam, và thậm chí từng là cái tên quen thuộc của hàng loạt giải đấu bán chuyên thuộc hệ thống VCS.

Góc mát lòng mát dạ với người con xa xứ: Xạ thủ Neo Toàn Trần spam logo team VCS trên sóng trực tiếp LCS - Ảnh 2.
Góc mát lòng mát dạ với người con xa xứ: Xạ thủ Neo Toàn Trần spam logo team VCS trên sóng trực tiếp LCS - Ảnh 3.

Chính vì vậy, dù Neo không hé lộ gì về hành động nháy logo GAM và YG, nhưng nhiều người hâm mộ thì lại có niềm tin rằng anh chàng này vẫn luôn đau đáu hướng về VCS, và ngay cả khi đã là một cái tên quen thuộc tại giải đấu LCS, Neo vẫn muốn khoe với cộng đồng thế quốc tế về niềm tự hào của LMHT Việt Nam.

Và thực tế là cảm xúc "thương nhớ nhớ thương" mà Neo dành cho những người đồng nghiệp nơi quê nhà, giữa thời điểm VCS vẫn đang bị hoãn vô thời hạn, còn cơ hội đi CKTG của LMHT Việt Nam thì gần như bằng 0, đã được cộng đồng fan trong nước hưởng ứng vào hồi đáp nồng nhiệt.

Bên cạnh SofM, có lẽ Neo sẽ là cái tên tiếp theo mà người hâm mộ Việt Nam dành sự động viên, cổ vũ, với hy vọng anh sẽ trở thành tuyển thủ người Việt góp mặt tại CKTG 2021 này, dù cơ hội khá mong manh. Với cơ cấu giải đấu mới của LCS, Dignitas của Neo sẽ phải thi đấu bằng 200% năng lực để có cơ hội trở thành một trong ba cái tên mạnh nhất LCS giai đoạn mùa hè, thì mới có cơ hội nghĩ đến chuyện giành một tấm vé đến Trung Quốc vào cuối năm nay.

Góc mát lòng mát dạ với người con xa xứ: Xạ thủ Neo Toàn Trần spam logo team VCS trên sóng trực tiếp LCS - Ảnh 4.

"Neo" Toàn Trần(hàng dưới bên trái) và Sorn (hàng dưới bên phải) thời còn thi đấu "giải cỏ" tại Việt Nam