Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của "thánh rắc muối": Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 04:30 PM

Cái tên thánh rắc muối Salt Bae thì có lẽ không còn nhiều xa lạ, thế nhưng ít ai biết được những sự thật về tuổi thơ của anh chàng.

Cái tên thánh rắc muối Salt Bae có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Hình ảnh anh chàng với mái tóc đuôi gà lãng tử, cùng thần thái rắc muối lên các món bít tết cực kỳ điệu nghệ và trên hết, chất lượng tuyệt vời từ chuỗi cửa hàng mang thương hiệu của mình đã giúp cho cái tên Salt Bae vươn tầm quốc tế. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để đi đến thành công ngày hôm nay, anh chàng cũng từng phải đối mặt với một tuổi thơ cực kỳ gian khổ và chỉ thành công nhờ vào sự may mắn cũng như kiên trì.

Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của thánh rắc muối: Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách - Ảnh 1.

Chân dung Salt Bae - thánh rắc muối nổi tiếng thế giới

Theo đó, sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em với bố mẹ theo nghề thợ mỏ, cả nhà Salt Bae từ trước tới nay đều không có ai theo đuổi nghiệp nấu nướng. Tuy nhiên, ngay từ nhỏ, chàng trai này đã có niềm đam mê mãnh liệt với nấu ăn đồng thời khát khao trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Có lẽ cũng vì vậy mà ngay từ khi mới 13 tuổi, tức là đang học lớp 6, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh chàng đã quyết định bỏ dở dang việc học mà chuyển sang làm thêm tại các cửa hàng bít tết khắp đất nước Thổ Nhĩ Kỳ trong vai trò một người rửa bát.

Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của thánh rắc muối: Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ít người biết rằng anh chàng từng trải qua tuổi thơ khá cơ cực và phải bỏ học đi rửa bát thuê năm 13 tuổi

Trong suốt quá trình làm thêm, anh đã học được các kỹ năng cắt thịt cũng như chế biến bít tết từ rát nhiều những đầu bếp từng tiếp xúc. Để rồi tới năm 2010, quán ăn đầu tiên của Salt Bae cũng ra đời với 8 bàn và 10 nhân viên bằng số vốn tích cóp ít ỏi suốt những năm tháng đi rửa bát thuê ấy. Ban đầu, công việc kinh doanh cũng gặp khá nhiều khó khăn, khi mặc dù đồ ăn ngon nhưng gần như chẳng ai biết tới thương hiệu của Salt Bae. Phải tới khi một vị khách thưởng thức bít tết của Salt Bae cảm thấy cực kỳ hài lòng với món ăn và quyết định rót vốn đầu tư thì mọi thứ mới trở nên khởi sắc hơn.

Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của thánh rắc muối: Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách - Ảnh 3.

Anh chàng hiện tại đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới

Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của thánh rắc muối: Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách - Ảnh 4.

Salt Bae hiện sở hữu trang cá nhân lên tới hơn 30 triệu lượt follow

Từ đó, tiếng lành đồn xa, và tới năm 2017 thì cái tên Salt Bae đã thực sự phổ biến trên tầm quốc tế và phủ sóng khắp các trang mạng xã hội, Instagram. Thậm chí, video về món bít tết Ottoman của anh chỉ trong 48 tiếng đã thu hút tới hơn 2.4 triệu lượt xem. Hiện tại, anh chàng đã sở hữu trang cá nhân với hơn 30 triệu lượt follow. Tuy nhiên, mặc dù nổi tiếng là vậy, thế nhưng bản thân anh chàng cũng từng phải đối mặt với không ít điều tiếng về chất lượng sản phẩm, cũng như việc Salt Bae từng đối xử tồi tệ với nhân viên của mình.

Góc khuất ít người biết tới trong sự nghiệp của thánh rắc muối: Bỏ học năm lớp 6 đi rửa bát thuê, may mắn đổi đời nhờ một vị khách - Ảnh 5.

Cộng đồng mạng cũng có những tranh luận về anh chàng rắc muối này