Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi "miệng còn hôi sữa"

Mặt Trứng  - Theo Helino | 11/09/2019 11:59 PM

Thành công trên Youtube của những đứa trẻ cũng phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ.

Không thể phủ nhận rằng, Youtube giờ đây đang trở thành một trong những phương tiện kiếm tiền dễ dàng và tiện lợi bậc nhất, khi mà không chỉ những người trưởng thành, ngay cả những đứa trẻ, thậm chí còn chưa đi học, hay miệng còn hôi sữa cũng có thể sở hữu một kênh Youtube với doanh thu lên tới những con số triệu đô ít người tưởng tượng được. Có lẽ không khó để có thể tìm ra minh chứng như kênh Youtube của những Boram, Fantastics Adventures và còn nhiều nhiều những em nhỏ nữa. Thế nhưng, chẳng mấy người biết, đằng sau đó là những góc tối đầy bí ẩn, những thứ mà các Youtuber nhí triệu đô kia đã phải đánh đổi cho thành công của mình.

Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi miệng còn hôi sữa - Ảnh 1.

Kênh Youtube của Boram là một trong những minh chứng cho sự thành công của các bé

Đầu tiên, hãy bắt đầu với kênh Youtube của Boram với tổng số lượt xem lên tới con số 10 tỷ cùng với đó là 32 triệu người theo dõi, chẳng quá khi nói rằng cô nhóc này đang sở hữu một kênh Youtube lớn nhất Hàn Quốc. Thu nhập ước tính hàng tháng của Boram Tube Vlog lên tới 3,6 triệu USD, còn kênh phụ của cô nhóc là Boram Tube ToysReview là 779.000 USD mỗi tháng - những con số trong mơ với ngay cả những người thành đạt.

Nhưng đừng nghĩ đó là thành công của riêng Boram, khi chắc chắn, chỉ một mình em thì không thể nào tự tạo nên kênh Youtube của riêng mình. Phía sau đó là cả một đội ngũ chuyên nghiệp, chịu trách nhiệm sản xuất video. Và tới đây, cư dân mạng lại đặt câu hỏi, phải chăng có là sai trái nếu như bắt một cô bé vẫn còn đang tuổi cắp sách tới trường, dưới độ tuổi lao động lại phải làm những công việc ra tiền như vậy, thậm chí không quá nếu nói rằng Boram chính là lao động chính của cả nhà, khi mới đây, cũng nhờ số tiền thu được từ kênh Youtube mà gia đình cô đã sẵn sàng bỏ ra tới 186 tỷ VND (khoảng 8 triệu USD) để mua lại tòa nhà 5 tầng ở Cheongdam-dong, Gangnam - một trong những khu vực ăn chơi, giàu có và đắt đỏ bậc nhất Hàn Quốc.

Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi miệng còn hôi sữa - Ảnh 2.

Mới 6 tuổi, thế nhưng cô bé này đã có thể là lao động chính giúp gia đình mua nhà gần 200 tỷ

Để rồi khi những nội dung như trộm cắp tiền, đập phá đồ chơi cho đến giả vờ chuyển dạ trong đau đớn xuất hiện trên kênh Youtube của Boram đã khiến cho bố mẹ của Boram phải hứng chịu chỉ trích nặng nề, thậm chí xóa hết những video trên và công khai xin lỗi khán giả.

Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi miệng còn hôi sữa - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng phụ huynh của Boram đang hy sinh tuổi thơ của con gái mình để kiếm tiền

Một trường hợp khác chính là từ kênh Youtube Fanstastic Adventures - với hơn 1 triệu người theo dõi, tổng lượng xem đạt hơn 250 triệu và vừa bị Youtube cấm cửa trước đó. Bạn có muốn biết lý do tại sao Youtube lại cấm cửa kênh, tất nhiên không phải vì nội dung. Mà nó bắt nguồn từ Machelle Hackney 48 tuổi, đứng sau kênh Youtube nổi tiếng trên đã lạm dụng, thậm chí bạo hành những đứa trẻ mà bà nhận nuôi những năm qua. Ít ai biết rằng, những đứa trẻ diễn viên trong video hạnh phúc là vậy, nhưng khi khai với cảnh sát, chúng làm cho tất cả phải cảm thấy đau lòng khi chia sẻ "mẹ Hackney" sẽ tra tấn dã man nếu chúng không tham gia hoặc diễn xuất chưa tốt trong các video, chỉ cần mắc 1 lỗi nhỏ, bị xịt hơi cay hoặc bỏ đói là chuyện bình thường.

Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi miệng còn hôi sữa - Ảnh 4.

"Mẹ" Hackney và một trong số những đứa trẻ bị lạm dụng làm Youtube

Thậm chí, chúng còn phải nghỉ học, ở nhà để có thời gian tập trung cho kênh Youtube. Khi cảnh sát ập vào nhà Hackney và phát hiện ra lũ trẻ bị bỏ đói, cảnh tượng vô cùng đáng thương đã diễn ra: 1 đứa trẻ tu hết 3 chai nước trong chưa đầy 20 phút; 1 đứa trẻ khác được cảnh sát tặng khoai tây chiên nhưng không dám ăn vì sợ mẹ ngửi thấy và đánh đập; 1 đứa đã ngất xỉu vì không được cho ăn đã 2 hôm trước khi cảnh sát đến. Góc khuất phía sau kênh Youtube trẻ em nổi tiếng bị bóc trần, và đó cũng là lý do mà Youtube đã tắt tính năng kiếm tiền từ kênh Fanstastic Adventures này.

Góc khuất đằng sau thành công của những kênh Youtube nhí triệu đô: Tuổi thơ bị đánh cắp, trở thành lao động chính khi miệng còn hôi sữa - Ảnh 5.

Những em nhỏ này bị bắt ở nhà, không được tới trường để chuyên tâm làm Youtube

Chỉ là hai sự việc, nhưng giờ thì chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu, để có thể có mức doanh thu triệu đô từ Youtube, các Youtuber nhí cũng đã phải đánh đổi nhiều như thế nào. Và đừng nghĩ kiếm tiền trên Youtube là dễ nhé.